• Zalo

10 điều thú vị bạn trẻ cần trải nghiệm trước tuổi 30

Kinh nghiệm sống Thứ Hai, 29/02/2016 10:18:00 +07:00

Ngồi thiền, hẹn hò qua mạng hay sống tại thành phố lớn là những điều bạn nên trải nghiệm trước tuổi 30

Ngồi thiền, hẹn hò qua mạng hay sống tại thành phố lớn là những điều bạn nên trải nghiệm trước tuổi 30

Dưới đây là 10 điều bạn nên trải nghiệm trước tuổi 30, theo Bussiness Insider.

Sống tại một thành phố lớn

Dylin Redling - người sử dụng Quora - chuyển tới Manhattan vào năm 24 tuổi. Hai năm sau, anh tiếp tục đến sống tại thành phố San Francisco.

“Đó là hai chuyến đi tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Tôi rất thích sống ở thành phố lớn với nhiều sự đa dạng, nơi bạn có thể gặp gỡ người từ khắp nơi trên thế giới” - Dylin nói.

Nếu chưa từng làm điều tương tự, bạn nên chuẩn bị hành trang bằng tất cả những gì bạn cần biết trước khi chuyển tới thành phố New York hoặc San Francisco.

Thử thách thể lực và kỹ năng của chính bạn

Dylin Redling chia sẻ: “Khi bạn còn trẻ, hãy thử sức mình với các bộ môn thể thao như chạy đường dài, bơi lội, đạp xe… Các hoạt động này có tác dụng nâng cao sức khỏe sinh lý và tâm lý, giúp bạn vượt qua các giới hạn, đạt được mục tiêu”.

10 điều nên trải nghiệm trước tuổi 30
Khi còn trẻ, bạn nên thử sức mình với các môn thể thao đường dài. 

Giống như Bernie Michalik viết trong 99U, luyện tập chạy đường dài giúp bạn hiểu ra một số bài học trong cuộc sống như tầm quan trọng của việc theo đuổi những nỗ lực và kết quả khi bạn đang hướng tới mục tiêu. Những kỹ năng đó sẽ mở đường cho bạn tới thành công trong tương lai.

Học ngồi thiền

Theo Dylin Redling, ngồi thiền là cách giúp giảm căng thẳng hiệu quả.

“Bạn sẽ trải qua rất nhiều căng thẳng trong suốt cuộc đời mình. Bởi vậy, hãy học cách đối phó với nó càng sớm càng tốt” - anh viết.

Ngồi thiền giúp bạn lấy lại sự bình tĩnh và tập trung. Nếu muốn khám phá sự thiền định trong tâm trí, bạn chỉ cần tập trung hít vào và thở ra. Động tác này có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi.


Hẹn hò qua mạng


Nếu bạn đang ở độ tuổi 20 và còn độc thân, việc tạo tài khoản trên OKCupid, Tinder hay bất kỳ trang web hẹn hò nào không gây ra nhiều tác hại.

10 điều nên trải nghiệm trước tuổi 30
 Bạn nên trải nghiệm tình yêu trước tuổi 30. 

Elarie Mashi viết: “Không có gì để mất nếu bạn cố gắng. Ai biết bạn có thể đạt được những gì?”. Nói cách khác, bạn có thể lúng túng trong giây lát khi bắt đầu đăng nhập, nhưng sau đó, bạn có thể tìm được mảnh ghép tâm hồn của mình.

Hãy tự cho mình cơ hội tìm kiếm người đó bằng cách thiết lập tài khoản khoa học. Điều đó có nghĩa, bạn không nên đăng tải những bức hình hở hang, phản cảm mà nên mô tả tính cách của bản thân và những gì bạn mong chờ ở đối tác lý tưởng.

Cảm giác yêu

Yêu say đắm một ai đó nhưng không được đáp lại hoặc mối quan hệ của bạn và người đó không tiến triển trong thời gian dài là điều thật đáng sợ. Bởi thế, đừng ngại ngần bày tỏ tình cảm của chính mình.

Mragank Yadav viết: “Bao nhiêu cuộc chia ly cũng không thể xóa mờ được những cảm xúc khi yêu. Đó là tất cả giá trị của nó”.

Thất bại

Yadav cho hay: “Ở độ tuổi 20, bạn nên học cách chấp nhận và đứng lên mạnh mẽ sau mỗi lần vấp ngã. Thất bại trong cuộc sống là điều tự nhiên. Biết vượt lên trên thất bại và đau khổ mới là điều cần phải khắc sâu”.

Du lịch một mình

Tuổi 20 là khoảng thời gian để bạn xách ba lô lên và đi, nếu bạn chưa có gia đình, không nợ nần.

 Du lịch một mình là giải pháp giúp bạn tránh xa phiền não. 

“Đó là một trong những giải pháp tuyệt vời nhất giúp bạn gột sạch tâm trí, tránh xa phiền não và nhìn thấy thế giới với màu sắc thực của nó” - Yadav cho hay.

Thành lập một doanh nghiệp

George Everitt khuyên bạn nên dành một năm trong độ tuổi 20 để theo đuổi ý tưởng kinh doanh.

“Bạn có thể thất bại. Nhưng những gì bạn học hỏi được còn nhiều hơn việc đầu quân cho một công ty lớn” - ông viết.

Bạn cũng không nên lo lắng vì mình không có bằng cấp về kinh doanh hay không đủ vốn. Danny Marguiles quyết định kinh doanh qua mạng. Ông không cần bằng thạc sĩ và chỉ với chi phí 100 USD. Cuối năm đó, ông thu về 30.000 USD một tháng.

Học cách mã hóa

Học ít nhất một ngôn ngữ lập trình sẽ giúp bạn hiểu biết nhiều hơn về cách thức hoạt động của thế giới hiện đại” - Everitt nói.

Lập blog

Josh Fraser cho biết: “Viết là một trong những kỹ năng sống quan trọng nhất nhưng lại thường bị giới trẻ bỏ qua. Bạn có thể luyện tập kỹ năng này bằng cách viết blog về các chủ đề quen thuộc như đồ ăn, thể thao, các mối quan hệ, hoặc đơn giản là một điều gì đó bạn ấn tượng trong lứa tuổi 20.

Fraser viết: “Giống như hầu hết mọi thứ, cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng là hãy thực hành nó”.


Nguồn: Hường Vũ/Zing


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều