10 địa danh 'chết chóc' kích thích khách du lịch

(VTC News) - Không phải ai cũng đủ can đảm để một lần chinh phục những địa danh nguy hiểm dưới đây, những nơi không ít lần khiến khách du lịch mất mạng.

10. Đảo Skellig Michael, Ireland


Hòn đảo nằm giữa Đại Tây Dương này cách bán đảo Iveragh ( Ireland ) 11,6km về phía Tây và đã được UNESCO công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới vào năm 1996. Để đến được hòn đảo này, bạn phải trải qua một giờ đồng hồ trên thuyền băng qua đại dương với từng đợt sóng cao dữ dội xô vào vách đá trực rơi bất cứ lúc nào.
Đảo Skellig Michael, Ireland 

Đảo Skellig Michael, Ireland 

Ngoài ra còn có hàng trăm bậc đá tạo thành bậc thang đưa bạn đến nơi cao nhất hòn đảo mà không có bất cứ một phương tiện đảm bảo an toàn nào từ khi nó được xây dựng hơn 1300 năm trước. Từng đợt gió thổi đến từ bốn phía cũng như không có sự tồn tại của đồ ăn, nước uống, nhà vệ sinh hay một căn lều để trú ngụ.

9. Lặn biển ở khe nứt kiến tạo Silfra, Iceland
Lặn biển ở khe nứt kiến tạo Silfra, Iceland 

Lặn biển ở khe nứt kiến tạo Silfra, Iceland 

Đây xứng đáng là nơi nước biển trong nhất thế giới đến nỗi bạn có thể nhìn sâu xuống 100m dưới đáy đại dương. Khe nứt này được tạo ra nhờ mảng kiến tạo lục địa giữa Âu Á và Bắc Mỹ chia tách. Chỗ sâu nhất lên tới 63 mét.. Từ khi được hình thành, nước biển ở khu vực này luôn ở mức 2-4oC.

8. Trái tim chết của châu Phi
Thám hiểm Chad, trái tim chết của châu Phi 

Thám hiểm Chad, trái tim chết của châu Phi 

Chad là quốc gia lớn thứ 5 ở châu Phi với khu vực sa mạc rộng lớn ở phía Bắc, vành đai trung tâm khô cằn và xavan cây bụi ở phía Nam. 
Cấu trúc đia hình đặc biệt như cao nguyên Ennedi hay dãy Tibesti thu hút nhiều lượt khách du lịch mê mạo hiểm và đang tìm kiếm những trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, sự thiếu đầu tư về cơ sở hạ tầng, dịch vụ đã và đang khiến nơi đây không được giới du lịch biết đến.

7. Đảo Tristan da Cunha

Hòn đảo là một phần lãnh thổ nước Anh được nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Tristao da Cunha tìm ra vào năm 1506.
Khám phá đảo Tristan da Cunha 

Khám phá đảo Tristan da Cunha 

Là hòn đảo xa xôi nhất hành tinh, Tristan da Cunha chỉ có chưa đến 300 cư dân sinh sống và không có chuyến bay nào tới đây. Thêm vào đó, chính quyền địa phương khá e ngại trong việc cho phép khách du lịch tiếp cận nơi này nếu bạn không có mục đích chuyến đi rõ ràng và được chấp thuận bởi chính quyền.

6. Rừng rậm Borneo

Borneo là hòn đảo lớn thứ 3 thế giới với tuổi thọ hơn 140 triệu năm. Lượng mưa hàng năm dồi dào đã biến hòn đảo có phần lớn diện tích là rừng rậm này thành một khu dự trữ sinh quyển bậc nhất thế giới với hơn 11000 loài thực vật.
Băng qua khu rừng rậm Borneo 

Băng qua khu rừng rậm Borneo 

Thử thách khó khăn nhất cho những nhà mạo hiểm là chinh phục đỉnh cao nhất Kinabalu (4096 mét), đỉnh núi mà theo nhà tự nhiên học người Anh Hugh Low kể lại “ chỉ có cánh mới bay lên được”.

5. Vương quốc Bhutan

Bhutan vẫn còn là một vùng đất khá xa lạ, bị ngăn cách bởi sự quản lí vô cùng nghiêm ngặt của chính phủ nước này bởi bạn phải lập kế hoạch trước đó một tháng.
Khám phá vương quốc Bhutan 

Khám phá vương quốc Bhutan 

Còn nhiều khu vực không thể cư trú được nên bạn phải đi bộ mất vài ngày để đến được khu làng có người sinh sống nhưng thiên nhiên ở đây chắc hẳn sẽ không hề làm bạn thất vọng chút nào.

4. El Caminito Del Rey, con đường leo núi nguy hiểm nhất


El Caminito Del Rey trong Tiếng Anh có nghĩa là “con đường nhỏ của nhà vua”. Trái với tên gọi hoàng gia, El Caminito Del Rey thực chất là con đường cheo leo trên vách núi làng El Chorro tỉnh Magala, Tây Ban Nha, được mở cửa lại gần đây sau một cuộc cải tạo do từng có 5 người gặp nạn khi cố gắng băng qua vách núi.
El Caminito Del Rey, con đường leo núi nguy hiểm nhất 

El Caminito Del Rey, con đường leo núi nguy hiểm nhất 

Con đường ban đầu được xây dựng để vận chuyển vật liệu giữa những người công nhân nhà máy điện Chorro và Gaitanejo. Con đường sau khi cải tạo được làm bằng gỗ, bu lông thép, khách du lịch được đảm bảo bằng dây an toàn và mũ bảo hiểm để hạn chế tối đa sự cố.

3. Sa mạc khổng lồ Sahara
Du ngoạn sa mạc khổng lồ Sahara 

Du ngoạn sa mạc khổng lồ Sahara 

Trước đây có lẽ việc vượt qua sa mạc Sahara là bất khả thi bởi đây là một trong những môi trường khắc nghiệt nhất trên thế giới với bề mặt luôn nóng như một lòng chảo khổng lồ. Sa mạc rộng lớn này có diện tích tương đương lục địa châu Mỹ, khoảng hơn 1200 loài sinh vật sinh sống trên các ốc đảo.

2. Đỉnh Everest
 Chinh phục đỉnh Everest 

Chinh phục đỉnh Everest 

Đỉnh núi cao 8848 mét so với mực nước biển được coi là nguy hiểm nhất hành tinh này là thử thách cho sự kiên trì và bản lĩnh của bất kì nhà leo núi nào. Bạn có thể khởi đầu từ phía đông nam dãy Nepal hoặc từ Tibet. Điều gây khó khăn cho bạn không đơn thuần chỉ là việc leo từng bước mà là sự thiếu oxy, gió lốc và mối đe dọa sạt lở..

1. Đảo rắn, Brazil

Đảo rắn nằm trong khu vực bờ biển Sao Paulo hiện tại là nơi sinh sống của khoảng 4000 loài rắn Lancehead. Đây là loài rắn đặc hữu, có nọc độc nguy hiểm nhất hành tinh nhưng đang trong nguy cơ tuyệt chủng bởi chúng không thể sinh sống ở bất kì nơi nào khác ngoại trừ hòn đảo này.
Thám hiểm đảo rắn, Brazil 

Thám hiểm đảo rắn, Brazil 

Cư dân cuối cùng của hòn đảo, người canh giữ ngọn hải đăng cũng đã chết vì nọc rắn theo nguồn tin của địa phương. Muốn tiếp cận nơi này, bạn phải được sự chấp thuận của Hải quân Brazil.

Linh Trần (theo TheRichest)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN