• Zalo

10 dấu hiệu nghiện điện thoại di động

Khoa học - Công nghệThứ Tư, 09/02/2011 10:49:00 +07:00

Quên đi thức ăn nhanh, video game và truyền hình thực tế. Tai họa tồi tệ nhất đang càn quét thế giới những ngày này là nghiện smartphone.

Quên đi thức ăn nhanh, video game và truyền hình thực tế. Tai họa tồi tệ nhất đang càn quét thế giới những ngày này là nghiện smartphone.

Dưới đây là 10 dấu hiệu giúp bạn tự kiểm nghiệm mình có phải bị nghiện smartphone hay không.

 
10. Bạn chi nhiều tiền hơn cho phụ kiện điện thoại

Bắt đầu với một thứ gì đó vô hại như một chiếc sạc di động trong xe hơi, nhưng khi bạn tiếp tục mua sắm với băng tay, pin dự phòng, bảo vệ màn hình, thiết bị tiếp nối Bluetooth stereo, loa không dây và thậm chí đế sạc,… bạn sẽ nhận thấy đó không chỉ là chiếc điện thoại phải không? Và thế là bạn bị ‘cắn câu’, lao vào nâng cấp phụ kiện vì các nhà sản xuất phụ kiện cho bạn cảm giác không phụ kiện nào hoạt động tốt khi không nâng cấp lên phiên bản mới trong 6 tháng kể từ bây giờ.

9. Bạn cài đặt 30 ứng dụng khác nhau và sử dụng tất cả

Chúng ta có lẽ ai cũng trải qua giai đoạn say sưa cài đặt một số ứng dụng trên điện thoại của mình. Sau đó, hoặc chúng ta phát hiện nó chẳng hữu ích và xóa nó đi, hoặc là mặc kệ nó dồn nén trong bộ nhớ. Dấu hiệu đáng lo ngại là bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng mà chúng tôi lấy giới hạn là 30 và sử dụng tất cả ứng dụng. Thử hỏi, với 30 ứng dụng thường xuyên sử dụng thì mỗi ngày, bạn mất bao nhiêu thời gian để chỉ nhìn vào màn hình điện thoại?

8. Có đủ loại nhắc nhở những thứ bạn phải làm trong đời

Họp hành, hẹn gặp bác sĩ, hẹn họp nhóm… Tất cả các sự kiện được lưu trữ trong điện thoại của bạn. Nhưng khi cuộc đời bạn dựa vào sự nhắc nhở của chiếc di động, đến một lúc nào đó có thể bạn sẽ bị biến thành cỗ máy và hoàn toàn phụ thuộc vào nó.

7. Đọc về chiếc điện thoại của bạn trên điện thoại của bạn

Không bằng lòng với việc có nó trong túi suốt cả ngày, thích thú mỗi khi có cơ hội sử dụng nó, bạn thực sự đầu tư thời gian vào việc khám phá thêm về nó khi sử dụng. Bạn truy cập vào các website, diễn đàn xem các thành viên họ nói gì về chiếc điện thoại của mình, những khám phá mới của họ về nó và có thể bạn cũng chia sẻ trải nghiệm của mình. Bị cuốn vào đó có nghĩa bạn sẽ ít rất có cơ hội bước ra, bởi có vô số điều về chiếc di động của bạn mà bạn chưa bao giờ khám phá hết.

6. Cắt giảm chi tiêu thiết yếu vì hóa đơn di động

OK, bữa trưa là cực kỳ quan trọng. Bạn có thể bỏ một vài bữa trưa vì lý do nào đó nhưng sẽ là nghiêm trọng nếu bạn nghĩ tiết kiệm bữa trưa để dùng điện thoại nhiều hơn, hoặc thậm chí đổi phương tiện đi lại tiết kiệm hơn, hoặc chuyển đến một căn hộ rẻ hơn… Nếu như vậy thì thực sự bạn rơi vào thảm họa nghiện smartphone.

5. Một lần sạc pin đầy không đủ kéo dài trong ngày

Sau khi đánh răng, rửa mặt, công việc cuối cùng của bạn trước khi lên giường là cắm điện sạc pin điện thoại. Bởi nếu bạn không làm như vậy, chiếc điện thoại sẽ không trụ được suốt cả ngày làm việc hôm sau. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn dùng điện thoại quá nhiều, mặc dù pin điện thoại luôn là vấn đề của smartphone nhưng không đến nỗi ngày nào cũng phải sạc nếu được sử dụng một cách điều độ.

4. Bạn làm vỡ điện thoại và cảm giác như là mất một người bạn

Trong lúc bất cẩn, bạn làm trượt chiếc điện thoại rơi xuống đất, tệ hơn là bị xe cán lên, hoặc tệ hơn nữa là chẳng biết nó bị ‘bốc hơi’ đi đâu. Bất kể trong tình cảnh nào, bạn không khỏi tự trách bản thân, lo lắng mất nội dung kỹ thuật số không thể thay thế trong điện thoại của bạn, không thể nhớ nổi số liên hệ của ai, sự kiện đặt sẵn nhắc nhở trong điện thoại… Thậm chí, bạn ước giá có thể đoàn tụ với chiếc di động yêu quý của bạn như với một người bạn thân đã xa cách nhiều năm. Nếu tiếp tục như vậy, bạn sẽ rơi vào tình trạng căng thẳng và thậm chí rối loạn tinh thần.

3. Khi gặp những người có cùng loại điện thoại, bạn chỉ có thể nói về điện thoại

Nếu chỉ có thể nói về chiếc điện thoại khi gặp những người sử dụng cùng chiếc điện thoại như bạn, bạn nên xem xét lại chứng nghiện smartphone và cuộc sống xã hội của mình.

2. Bạn cảm thấy hoảng loạn trong giây lát khi bạn thò tay vào túi (hoặc mò mẫm đáy ví) và phát hiện chiếc smartphone đã biến mất.

Chúng ta không nói về chiếc di động đã bị mất ở đây mà chỉ giả sử bạn để quên nó ở nhà, và cảm giác hốt hoảng thoáng qua vì:

“Lỡ có người cố gọi cho mình?”

“Lỡ mình không thể tìm thấy tiệm café Starbucks gần nhất mà không hỏi ai thăm ai đó?”

“Những người theo mình trên Twitter sẽ nghĩ thế nào?”

Hãy hít thở thật sâu trước khi bạn cần một ứng dụng iDefibrillator và giả vờ không có sự hỗ trợ của thiết bị số trung thành đó xem sao. Cuộc sống sẽ ổn thôi.

1. Bạn sử dụng smartphone trong nhà tắm

Đây chỉ là sai lầm, nhưng không phải là vì các lý do vệ sinh như bạn tình nghi. Nếu dùng chiếc smarphone trong nhà vệ sinh, có thể bạn tránh bị gián đoạn, nhưng thay vào đó, bạn đang tự lôi mình vào sự cô đơn. Bạn không thể sống thiếu email 5 phút được hay sao? Thật không?

Theo Goonline

 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !