10 cuộc mất tích bí ẩn của những 'con tàu ma' hiện đại
  • Zalo

10 cuộc mất tích bí ẩn của những 'con tàu ma' hiện đại

Thế giới Thứ Năm, 29/12/2011 08:08:00 +07:00

(VTC News) - Vẫn còn đó những câu hỏi mà hiện tại chúng ta không thể giải thích, những con tàu đã biến mất rồi quay về như một bóng ma.

(VTC News) - Thời tiết, cướp biển, người ngoài hành tinh... rất nhiều lí do được đưa ra để giải thích cho sự biến mất và trở về của các con tàu trên đại dương.

Khi một con tàu bị mất tích trên đại dương, sẽ có rất nhiều giả thuyết được đưa ra. Cướp biển, sự nổi loạn của các thủy thủ, những tên sát nhân lạ mặt, thậm chí là quái vật biển hay người ngoài hành tinh, tất cả đều có thể được coi là nguyên nhân. 

Tuy nhiên khi cũng chính con tàu đó trở về, không còn một ai trên đó nhưng không hề có dấu hiệu của một cuộc chiến với con người hay bất kì thế lực nào.

Vẫn còn đó những câu hỏi mà hiện tại chúng ta không thể giải thích. Dưới đây là 10 câu chuyện về những con tàu đã biến mất rồi quay về như một bóng ma, những câu chuyện trên khắp 5 châu và trải dài theo dòng thời gian.

1. Tàu Mary Celeste

Để mô tả sự tái xuất của tàu Mary Celeste sau khi mất tích vào năm 1872, những từ ngữ như 'kì quái' hay 'không bình thường' là không đủ. Con tàu chạy bằng buồm chở hàng này đã mất tích trên Đại Tây Dương khi đang di chuyển từ Mỹ đến Italia.

Điều đặc biệt là khi xuất hiện trở lại, hàng hóa và toàn bộ đồ đạc có giá trị trên tàu vẫn còn nguyên. Không còn một ai trên boong, nhưng lương thực và nước ngọt vẫn đủ cho toàn bộ thủy thủ đoàn và hành khách dùng trong 6 tháng nữa.

Tàu Mary Celeste 

Mặc dù có một ít nước trong khoang và xây xát nhỏ nơi vỏ tàu nhưng sau 1 tháng biến mất Mary Celeste vẫn có đủ khả năng hoạt động. Những giả thuyết về thời tiết đã bị bác bỏ, thay vào đó là người ngoài hành tinh hay quái vật biển. Tuy nhiên câu chuyện về Mary Celeste đến nay vẫn là một dấu hỏi lớn đối với nhân loại.
Bạn có cảm nghĩ gì về "10 cuộc mất tích bí ẩn của những 'con tàu ma' hiện đại" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin