10 công ty lý tưởng nhiều người phải khao khát

Kinh tếThứ Năm, 20/03/2014 06:50:00 +07:00

(VTC News) - Các nhà tuyển dụng đã nghĩ ra cách cung cấp một số lợi ích kinh ngạc khiến họ không thể rời xa "công việc lý tưởng" của mình.

(VTC News) - Các nhà tuyển dụng đã nghĩ ra cách cung cấp một số lợi ích kinh ngạc khiến họ không thể rời xa "công việc lý tưởng" của mình.

Nhiều tập đoàn kinh tế đang tỏ ra quan tâm tới nhân viên nhiều hơn như: thực phẩm miễn phí, nhà trẻ, lớp tập thể dục, lịch làm việc linh hoạt với những cơ hội nghỉ phép, các sự kiện dành cho nhân viên và dịch vụ chăm sóc vật nuôi đang dần phổ biến trong các văn phòng cải tiến hiện nay.

Có thể hiểu rằng nhân viên hạnh phúc là những nhân viên trung thành nhất, đặc biệt trong thời kì của hàng ngàn công việc thời vụ. Các nhân viên hiện nay đều có xu hướng đổi công việc trong vòng 2 đến 5 năm.

Cho nên các nhà tuyển dụng đã nghĩ ra cách cung cấp một số lợi ích kinh ngạc khiến họ không thể rời xa"công việc lý tưởng" của mình. Dưới đây là danh sách các công ty mơ ước của nhiều người lao động.

10. Pandell Technology Corp

Công ty phần mềm và kế toán Alberta Venture được chọn là môi trường làm việc tốt nhất trong năm 2013. Thành lập vào năm 1997, gồm 53 nhân viên nhiệt huyết và cung cấp nhiều lợi ích, trong đó bao gồm các hoạt động hấp dẫn như thăm quan bảo tàng hoàng gia Tyrell, một phiếu quà tặng trị giá 100$ cho những nhân viên tìm cách thay đổi không gian làm việc của họ, thẻ tập gym miễn phí và chia sẻ lợi nhuận cũng được đề nghị.

Công ty ko muốn gò bó và cho phép nhân viên sắp xếp lịch làm việc của chính họ và thậm chí di chuyển nếu cần thiếtGiám đốc điều hành hiện tại cũng đã từng nghỉ một năm cùng vợ trước khi xúc tiến công việc của mình. Khi trở về, ông lại tiếp tục nhiệm vụ lãnh đạo ở công ty.

9. Grasshopper Group

Công ty Boston về hệ thống phần mềm ảo cho điện thoại, được biết bởi tên Grasshopper Group đã đưa ra 1 số lượng lớn các đặc quyền tại công ty như 9 ngày nghỉ lễ trong 1 năm ngoài 4 tuần nghỉ có lương. Và nếu như thế cũng chưa đủ thì mỗi thứ 6 của mùa hè từ ngày Quốc tế lao động thì sẽ trả thêm nửa ngày lương. Và còn hỗ trợ bữa trưa, đồ ăn vặt miễn phí, cà phê cho nhân viên cũng luôn sẵn sàng ở văn phòng, 1 phòng chơi game Nintendo để giúp cho nhân viên xả hơi và giải trí.

8. Starbuck

Starbuck là 1 công ty cà phê hoành tráng ở Seatle, họ cung cấp cho mỗi nhân viên 1 cân cà phê miễn phí mỗi tuần và điều đó giải thích tại sao mức độ năng lượng của thợ pha cà phê ở đây có thể đủ để thỏa mãn mọi yêu cầu rắc rối từ khách hàng.

Các đối tác của Starbucks được giảm tới 30% giá trị các mặt hàng tại cửa hàng, vì thế mà có đến hàng triệu đồ nội thất gia đình được bán ra vào mỗi dịp giáng sinh. Và trong mỗi kì nghỉ, các đối tác đều được nhận các dịch vụ giảm giá trong 1 thời gian nhất định trong năm.

Thợ pha chế nhận được bảo hiểm thương tật cho việc làm toàn thời gian hay bán thời gian. Các nhân viên cũng được khuyến khích giúp đỡ cộng đồng, họ đã được giúp đỡ về tài chính từ công ty trong chuyến đi tới

Honduras
 để chuyển nước sạch cho vùng nông nghiệp. Nhân viên trong công ty còn có thể có được các ưu đãi lớn hơn như dụng cụ gym, chia sẻ công việc, và chương trình hướng dẫn chăm sóc trẻ trực tuyến.

7. Amgen

Nhân viên của công ty công nghệ sinh học 

California
 nhận được 17 ngày nghỉ trả lương cũng như 3 tuần nghỉ lễ. Kì nghỉ này gần như gấp đôi ngày nghỉ trung bình của các công ty khác.

Bên cạnh đó còn có nhiều lợi ích mà ít người biết tới, dịch vụ trợ giúp của công ty còn giúp bạn mua được những món đồ giảm giá tại các cửa hàng quà tặng hay mua thức ăn từ quán cafe.

Những người có con nhỏ có thể tận dụng những dịch vụ chăm sóc tại các trung tâm, và việc trở thành 1 bà mẹ tốt, 1 nhân viên đảm chưa bao giờ có thể dễ đến thế. Tại Amgen, các bà mẹ mới sinh còn có thể tham gia lớp học bao gồm cách cho con bú, chương trình dinh dưỡng và dịch vụ tư vấn.

6. SC Johnson & Son

Công ty toàn cầu cung cấp các sản phẩm hóa chất tiêu dùng và làm sạch cho gia đình như Glade và Windex, cung cấp cho nhân viên của họ những dịch vụ trên web. SC Johnson đã bước 1 bước xa hơn khi cung cấp toàn bộ dịch vụ qua thư điện tử để nhân viên có thể yêu cầu thay dầu, hoa và giao hàng tại nhà.

Dịch vụ này làm cho nhân viên của họ có cảm giác giống như có thư kí riêng ngay trên đầu ngón tay của họ.Cũng có nghĩa là bạn không có lý do gì để rời khỏi bàn của bạn, thế nhưng chẳng ai lại muốn phải xếp hàng 10 tiếng đồng hồ để có 1 sản phẩm của Apple khi có người làm thay cho mình. Những dịch vụ chăm sóc trẻ cũng có trên web và công ty cũng đề nghị chi trả phí trông trẻ cho nhân viên để thể hiện sự quan tâm của mình cho cuộc sống ngoài văn phòng của họ.

5. Ernst and young

Dịch vụ tư vấn thuế toàn cầu có trụ sở tại London này cung cấp một loạt các đặc quyền cho những nhân viênchăm chỉ của họ. Từ việc giảm giá tiền điện thoại hàng tháng cho đến việc giảm giá vé máy bay vào các kỳ nghỉ, khách sạn và xe hơi cho thuê, và giảm giá tới 90% tại các nhà hàng.

Lợi ích của E&Y cũng cung cấp một gói bồi thường khổng lồ cho các gia đình của người lao động thiệt mạngtrong khi làm công việc của công ty, tiếp nhận 50.000$ hoặc tiền lương 4 thángthậm chí giá trị lớn hơn.

Trong khi không được bồi hoàn tiền học phí, nhưng năm đầu những người nhân viên được tốt nghiệp bằng CPA ở công ty sẽ nhận được 1 khoản tiền thưởng, và khoản tiền thưởng đó sẽ được dùng để trả chính chocác lớp học CPA. Công ty cũng cung cấp những dịch vụ dự phòng cho những người bị bệnh nặng,  các văn phòng ở New York cũng tự hào có một quán cà phê toàn diện với các bữa ăn với giá trợ cấp.

4. Scripps Health

Hệ thống y tế phi lợi nhuận có trụ sở tại San Diego đã được bầu chọn là 1 trong 100 công ty tốt nhất để làm việc của tạp chí Fortune cho 6 năm điều hành và cung cấp một hệ thống tiền thưởng béo bở kiểm tra hàng năm cho hơn 13.000 nhân viên của họ.

Trong năm 2010, công ty trao tặng gần 4 triệu USD để nhân viên đáp ứng chỉ tiêu của họ. Một kế hoạch tiết kiệm và mức học phí được giảm cho các nhân viên đã tạo cho họ cơ hội để hoàn khóa giáo dục sau trung học, công ty cũng chu cấp cho đời sống nhâ viên và cung cấp cho họ bảo hiểm tai nạn, cũng như tạo những điều kiện thuận lợi cho những người có con.

Chương trình sức khỏe của công ty cung cấp những lối sống lành mạnh, các chương trình và huấn luyện, cũng như một loạt các hoạt động chăm sóc phòng ngừa hiệu quảNhân viên cũng nhận được rất nhiều đặc quyền thông qua các dịch vụ hướng dẫn khách, mát-xa tại chỗ và bảo hiểm vật nuôi.

3. Yahoo!

Công ty Internet toàn cầu có trụ sở tại Sunnyvale là một giấc mơ đối với nhiều người trong lĩnh vực lập trình máy tính, với những đặc quyền trên một mức độ khác.

Thông qua Influential Speakers Series, Yahoo! mang đến từ 

Hollywood
 các ngôi sao điện ảnh như Tom Cruiseđể truyền cảm hứng nhân viên của họ. Công ty cũng khuyến khích nhân viên của mình giải tỏa căng thẳng một cách thường xuyên bằng cách cung cấp phòng tập thể dục tại chỗ, ​​bóng rổ và sân bóng chuyền.

Ngoài ra công ty còn tài trợ cho các hoạt động như các buổi diễn ngoài trời của Taylor Swift. Vào năm 2013, giám đốc điều hành Marissa Mayer đã cho thi hành 1 số kế hoạch với đặc quyền mới bao gồm quyền chọn cổ phiếu tăng cho nhân viên cũng như thực phẩm và đồ ăn nhẹ miễn phí có sẵn trong suốt cả ngày. Các đôi mới cưới sẽ nhận được khoản tiền là 500$ khi sinh em bé, với các gói nghỉ thai sản hào phóng.

Các chương trình khác bao gồm sức khỏe và giữ gìn sức khỏe và khuyến khích học tập suốt đời cho người lao động tìm cách để cải thiện bản thân trong mọi lĩnh vực của cuộc sống của họ

2. Facebook

Facebook được ca ngợi như là một nơi làm việc không tưởng, đây là nơi nhân viên có thể vừa làm vừa chơi, đi ra ngoài cùng nhau và uống rượu miễn phí, có thể vẽ, viết lên tường và nói chung đó giống như một cuộc sống xa hoa vậy.

Với hơn 1 tỷ người sử dụng, mạng xã hội trực tuyến của hơn 6.000 nhân viên, Facebook được cho là một trong những doanh nghiệp lớn nhất và có lợi nhuận nhất hiện có. Trụ sở chính cung cấp tất cả mọi thứ từ các cửa hàng bánh kẹo trên trang web, cửa hàng cắt tóc và vườn video để máy bán hàng tự động gồm có các phụ kiện máy tính.

Các bậc cha mẹ cũng nhận được tiền để mua hàng, còn những người không có trẻ em có thể tiếp cận một loạt các lợi ích y tế và hưu trí , tiền sinh hoạt phí và tiền bồi hoàn

1. Google

Bạn có thể tự hỏi rằng còn nơi nào có thể tốt hơn một công việc ở Facebook? Câu trả lời rất đơn giản: đó là làm việc cho Google. Với 70 văn phòng tại hơn 40 quốc gia và khoảng 30.000 nhân viên, bạn sẽ nghĩ rằng họ không có đủ khả năng để cung cấp nhiều đặc quyền. Nhưng mỗi văn phòng lại cung cấp những lợi ích độc đáo riêng của mình cho nhân viên.

Văn phòng Venice, CA , có khu bếp luôn có sẵn đầy đủ các món ăn nhẹ và các loại thực phẩm sản xuất trong nước, trong khi khu vườn công ty trong sân cung cấp nhiều loại trái cây tươi và rau quả. Dịch vụ tại chỗ từ cắt tóc miễn phí cho đến các cơ sở phòng tập thể dục, máy giặt, mát xa, yoga, rửa xe và bữa ăn tối.

Tới 12.000$ được cung cấp hàng năm cho người lao động bồi hoàn học phí. Việc đem chó đến nơi làm việc là hoàn toàn được cho phép, và những người mới làm cha mẹ có thể được thưởng 500$ trong vài tháng đầu tiên làm cha mẹ. 

Minh Hiếu

Bình luận
vtc.vn