• Zalo

1,1 tỷ USD mua tự do cho Ronaldo, đắt gấp đôi Messi

Thể thao Thứ Hai, 03/07/2017 07:36:00 +07:00

Mức phí giải phóng hợp đồng của Lionel Messi chưa bằng một nửa Cristiano Ronaldo.

 Clip: Top 10 cầu thủ có phí giải phóng HĐ cao nhất

Theo nhiều nguồn tin, Messi sẽ ký hợp đồng mới với Barcelona với mức phí giải phóng hợp đồng tăng thêm đáng kể. Tuy nhiên con số này vẫn chỉ xếp hạng 3 trong danh sách những cầu thủ có điều khoản phá vỡ hợp đồng đắt giá nhất thế giới. 

Phí giải phóng hợp đồng là gì? 

Khái niệm này có thể được hiểu một cách đơn giản là số tiền mà một CLB cần chi trả để vô hiệu hóa bản hợp đồng giữa một cầu thủ với CLB chủ quản của anh ta. 

messi ronaldo2

 Phí giải phóng hợp đồng của Messi thua xa Ronaldo, thậm chí chưa bằng cả Gareth Bale.

Theo các quy định về chuyển nhượng, một cầu thủ chỉ được tiếp xúc với các đội bóng khác với sự cho phép của CLB chủ quản. Nhưng nếu CLB nhận được số tiền bằng hoặc cao hơn mức phí giải phóng hợp đồng của anh ta, họ sẽ không có quyền ngăn cản đội bóng đã chi tiền thực hiện đàm phán.

Tuy vậy, việc trả phí giải phóng hợp đồng không đồng nghĩa với một thương vụ chuyển nhượng chắc chắn được hoàn tất. Nếu cầu thủ không đồng ý các điều khoản hợp đồng, anh ta có thể từ chối CLB đối tác và vẫn ở lại đội bóng cũ.

Thông thường các CLB lớn đặt mức phí giải phóng hợp đồng cao ngất ngưởng để làm các đội bóng khác chùn chân mỗi khi có ý định nhòm ngó ngôi sao của mình. Trong khi đó một số cầu thủ lại yêu cầu điều khoản phá vỡ hợp đồng không quá cao để dễ dàng chuyển tới những CLB lớn hơn khi có cơ hội.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều