• Zalo

10 cách phòng ngừa cháy xe hơi trong mùa hè nóng nực

Ôtô - Xe máy Thứ Sáu, 05/06/2015 11:12:00 +07:00

Nhiệt độ tăng cao có thể làm xe của bạn nóng lên và biến nó giống như một quả bom nổ chậm. Dưới đây là 10 cách mà bạn có thể giữ cho xe của bạn an toàn khỏi lửa

(VTC News) - Dưới đây là 10 cách mà bạn có thể giữ cho xe của bạn an toàn khỏi lửa.

1. Bảo dưỡng xe thường xuyên

10 cách giúp chiếc xe của bạn 'an toàn' khỏi lửa
Hầu hết các vụ cháy xe là do các mạch điện bị hư. Do nhiệt, dây điện nóng chảy và bị chập. Hãy kiểm tra hệ thống điện xe hơi thường xuyên tại các trung tâm bảo dưỡng.

2. Cháy có thể do nắp đậy bình xăng chưa chặt

10 cách giúp chiếc xe của bạn 'an toàn' khỏi lửa
Kiểm tra trước khi nổ máy, một ngọn lửa có thể bùng lên nếu nắp đậy bình xăng lỏng lẻo. Một ống dẫn nhiên liệu bị rò rỉ hoặc 1 tia lửa từ bình ắc quy quá nóng sẽ gây ra ngọn lửa. Kiểm tra kỹ trước khi khởi động.

3. Mang theo bình chữa cháy

Luôn mang theo bình chữa cháy ở trong xe và sử dụng nó trong trường hợp có lửa. Ngay cả nếu bạn dập tắt nó thành công, đừng cố gắng lái xe tiếp. Hãy gọi đội ngũ sửa xe tới kiểm tra lại.

4. Đừng lắp quá nhiều "đồ chơi" dùng điện trong cabin

10 cách giúp chiếc xe của bạn 'an toàn' khỏi lửa
Tránh lắp đặt hệ thống đèn lạ mắt, hệ thống âm thanh và hệ thống điện tử khác vào xe của bạn. Nguồn điện quá tải của ắc quy có thể làm chiếc xe bùng cháy.

5. Không hút thuốc trong xe

10 cách giúp chiếc xe của bạn 'an toàn' khỏi lửa
Tàn lửa từ thuốc lá có thể rơi vào trong xe, trong khi chiếc xe đang rất nóng, nó có thể nhanh chóng bùng phát ngọn lửa. Nếu thấy có khói bất thường, hãy tấp vào lề đường và ra khỏi xe.

6. Nhiên liệu khí nén phải chuẩn

Nhiên liệu nén thay thế là nguyên nhân chính gây cháy xe. Nếu bạn đang ý định chuyển đổi từ nhiên liệu lỏng sang khí, bạn phải tới cửa hàng được cấp phép bởi nhà nước.

7. Sử dụng bộ sạc điện thoại di động trên xe

Bộ sạc điện thoại di động là một nguyên nhân có thể gây cháy. Hầu hết trong số chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vì nguồn điện không tương thích.

8. Đừng để bình xịt thơm hay nước hoa trong xe

Bình xịt thơm có xu hướng nổ tung khi gặp nhiệt độ cao. Tránh để bình xịt ở trên bảng điều khiển xe trước mặt vào mùa hè đầy nắng.

9. Không được mở nắp ca-pô

Nếu có lửa dưới nắp ca-pô, không được mở nắp ca-pô ra đột ngột vì điều này sẽ làm không khí tràn vào, lửa sẽ bùng cháy dữ dội hơn.

10. Đừng bận tâm về đồ đạc

10 cách giúp chiếc xe của bạn 'an toàn' khỏi lửa
Hầu hết các thương vong được ghi nhận trong các vụ cháy xe đều do cố gắng lấy đồ nhiều nhất có thể trong xe ra. Bạn hãy nhớ chiếc xe khi cháy có thể bùng lên bất ngờ và gây bỏng nặng.
 
» Sự thật việc bật điều hòa ô tô tiết kiệm xăng hơn mở cửa kính
» Lộ diện xe hơi có giá dưới 400 triệu tại thị trường Việt
» 10 đại lý xe hơi 'sang chảnh' nhất thế giới


Trần Thái

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin