10 bước ổn định cuộc sống khi bị phát hiện ngoại tình

Sức khỏeThứ Tư, 06/10/2010 03:43:00 +07:00

Theo nghiên cứu, có 1/3 các cặp đôi đã từng ngoại tình, bị phát hiện và sau đó xuất hiện cảm giác đau đớn hoặc làm bạn tình đau đớn.

Theo nghiên cứu, có 1/3 các cặp đôi đã từng ngoại tình, bị phát hiện và sau đó xuất hiện cảm giác đau đớn hoặc làm bạn tình đau đớn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là hôn nhân của họ sẽ chấm hết sau sự cố ngoại tình. Bởi hầu hết ngoại tình là hành động nhất thời khi quan hệ hôn nhân trục trặc. Dưới đây là 10 cách để duy trì mối quan hệ sau sự cố ngoại tình.

Theo The Sun, có 10 bước cần phải được thực hiện. Theo đó, hạn chế được những đổ vỡ hôn nhân khi bản chất mối quan hệ chưa đến mức tồi tệ.

Bỏ qua các luật sư ly dị

Kiềm chế cảm xúc là việc bạn nên làm lúc này! 

Đừng vội tìm đến luật sư ly dị. Việc đầu tiên bạn phải làm là dạo chơi, xin nghỉ phép để thăm thú ai đó hoặc tìm niềm vui qua kỳ nghỉ du lịch trong một vài ngày. Điều này được khẳng định là một ý tưởng tốt qua các cuộc điều tra. Hãy bình tĩnh trước khi đưa ra một quyết định có giá trị vĩnh viễn có thể khiến bạn hối tiếc trong tương lai.

Chia sẻ câu chuyện của bản thân với bạn bè hoặc gia đình

Hãy chia sẻ nỗi sầu muộn của bạn với người bạn đáng tin cậy nhất hoặc gia đình. Hãy tin rằng họ sẽ làm bạn được an ủi. Bạn sẽ thấy thật ngạc nhiên khi có thể thoát khỏi những rắc rối mà không cần phải ngay lập tức giải quyết hết mớ bòng bong.

Phải có chính kiến của mình

Đừng để bất cứ ai ảnh hưởng đến bạn. Một số sẽ luôn luôn tha thứ trong khi những người khác thì không. Hãy tự tin với quyết định chín chắn của bạn.

Thư giãn và tìm hiểu nguyên nhân

Khi bạn cảm thấy mình đã đủ bình tĩnh, hãy bắt đầu tìm hiểu những gì đã xảy ra. Hãy bắt đầu lại từ số 0 vì niềm tin đã giảm, điều đó không có gì là sai.

Thẳng thắn với chính người bạn đời

Bạn phải bình tĩnh và thận trọng trong việc phân loại vấn đề. Bạn có quyền yêu cầu, hỏi vợ/chồng mình nhưng vẫn phải kiên nhẫn và không làm rối tung không gian của hai người. Hãy hiểu là, một câu hỏi sai có thể khiến quan hệ của hai bạn kết thúc.

Kiềm chế cảm xúc

Hãy kiềm chế thật chặt cảm xúc của bản thân, hãy nhanh chóng vứt bỏ sự giận dữ và sự phản bội trước. Bạn thấy, nó sẽ và có thể xuất hiện nhiều bất ngờ.

Tránh hành động liều lĩnh

Chống lại hành động liều lĩnh của bản thân bằng cách không căng thẳng và làm to mọi chuyện. Điều này có xu hướng “cứu vớt” mối quan hệ, để không dẫn đến đoạn cuối tại tòa án.

Thái độ mới đầy hy vọng

Đây là thời điểm để có một thái độ mới và hy vọng. Bên cạnh đó, đừng quên duy trì quan hệ giao tiếp cởi mở với bạn tình. Thường xuyên kiểm tra những xúc cảm khác lạ của mình và chắc chắn rằng cả hai bạn có thể chia sẻ nỗi lo lắng của nhau.

Gặp nhân viên tư vấn

Nếu bạn vẫn muốn cùng nhau nhưng vẫn còn xung đột, hãy đến gặp nhân viên tư vấn.

Giữ thái độ vui vẻ

Giữ thái độ bình tĩnh và vui vẻ. Thực hiện các bước để giữ gìn tình cảm như gửi tin nhắn mùi mẫn và những món quà nhỏ mà bạn đã làm khi lần đầu tiên với cô ấy/ anh ấy. Hãy đi cùng nhau và nhớ lại những năm tháng đầu yêu nhau.


Theo Khoa học và Đời sống

Bình luận
vtc.vn