10 biện pháp giúp bạn phòng ngừa ung thư phổi

Tư vấnThứ Sáu, 20/03/2020 08:08:46 +07:00
(VTC News) -

Bỏ hút thuốc, tìm hiểu rõ lịch sử gia đình, không dùng các chất bổ sung bừa bãi là những biện pháp giúp phòng tránh ung thư phổi.

10 biện pháp giúp bạn phòng ngừa ung thư phổi - 1

Bỏ hút thuốc:Các nghiên cứu chỉ ra rằng, 80% những trường hợp ung thư phổi là do hút thuốc. Vì vậy, bỏ hút thuốc là việc làm rất quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư phổi.

10 biện pháp giúp bạn phòng ngừa ung thư phổi - 2

Biết lịch sử gia đình:Các đột biến di truyền có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư phổi và các vấn đề về hô hấp khác. Vì vậy, bạn cần nắm rõ lịch sử bệnh các người thân trong gia đình để thăm khám, sàng lọc ung thư sớm, từ đó có biện pháp phòng ngừa.

10 biện pháp giúp bạn phòng ngừa ung thư phổi - 3

Không dùng các chất bổ sung:Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, bổ sung B6 và B12 có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi. Do đó, bạn không nên sử dụng các chất bổ sung bừa bãi nếu không có chỉ định của bác sĩ.

10 biện pháp giúp bạn phòng ngừa ung thư phổi - 4

Tăng cường beta-carotene:Beta-carotene là chất chống oxy hóa cực mạnh được tìm thấy trong các thực phẩm như khoai lang, cà rốt… Chất này có tác dụng làm giảm sự phát triển của ung thư phổi.

10 biện pháp giúp bạn phòng ngừa ung thư phổi - 5

Táo:Táo chứa quercetin, một loại flavonoid hiệu quả trong việc làm giảm sự phát triển của các tế bào gây bệnh ung thư phổi.

10 biện pháp giúp bạn phòng ngừa ung thư phổi - 6

Tiêu thụ hành tây đỏ:Hành tây đỏ chứa quercetin, là chất chống oxy hóa có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa ung thư phổi.

10 biện pháp giúp bạn phòng ngừa ung thư phổi - 7

Không dùng nến thơm:Nến thơm có nhiều tạp chất không tốt cho sức khỏe, gây ô nhiễm không khí trong nhà và tăng nguy cơ phát triển ung thư phổi. Vì vậy, bạn không nên dùng loại nến này nếu không muốn mắc ung thư.

10 biện pháp giúp bạn phòng ngừa ung thư phổi - 8

Ớt chuông:Ớt chuông chứa quercetin và vitamin C, là 2 chất chống oxy hóa rất mạnh giúp giảm nguy cơ ung thư phổi.

10 biện pháp giúp bạn phòng ngừa ung thư phổi - 9

Ăn nhiều cam hơn:Cam chứa rất nhiều vitamin C, một chất được cho là có tác dụng trong việc hỗ trợ ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư phổi.

10 biện pháp giúp bạn phòng ngừa ung thư phổi - 10

Tránh khói gỗ:Theo các chuyên gia, tiếp xúc với khói gỗ nhiều làm tăng đáng kể nguy cơ bị ung thư phổi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khoảng 38,7% bệnh nhân bị ung thư phổi từng tiếp xúc với khói gỗ.

Video: Người dân không nên mua thuốc điều trị ung thư phổi trên mạng

 

Phạm Quý(Nguồn: Boldsky)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn