• Zalo

1 tháng lương ở Trung Quốc của Guus Hiddink hơn 1 năm lương của Park Hang Seo

Thể thao Thứ Ba, 11/09/2018 08:30:00 +07:00

HLV lão luyện Guus Hiddink vừa nhận lời dẫn dắt tuyển Olympic Trung Quốc hướng tới mục tiêu dự Olympic Tokyo 2020 với mức lương ngất ngưởng.

HLV Guus Hiddink trở thành HLV trưởng đội tuyển Olympic Trung Quốc với mục tiêu giành huy chương tại Olympic Tokyo 2020. Đây là nhiệm vụ không dễ dàng với chiến lược gia người Hà Lan.

Sự kiện này thu hút quan tâm lớn của truyền thông châu Á, trong đó truyền thông Hàn Quốc đặc biệt chú ý, bởi ông Guus Hiddink là người hùng của bóng đá nước này khi từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc lọt vào bán kết World Cup 2002.

1536603740_599960_1536603819_noticia_normal

HLV Guus Hiddink dẫn dắt Olympic Trung Quốc.

"Guus Hiddink sẽ đảm nhận trọng trách đưa bóng đá Trung Quốc đến Olympic Tokyo 2020 và thi đấu thành công tại kỳ thế vận hội này. Ông Guus Hiddink nhận mức lương lến tới 4,7 triệu USD/năm", tờ Korea Sport viết.

Nhân câu chuyện tiền lương của HLV Park Hang Seo ở Việt Nam cũng gây chú ý trên các tờ báo Hàn Quốc thời gian qua, tờ Korea Sport đã đưa ra một sự so sánh. Theo đó, mức lương 1 tháng của HLV Guus Hiddink ở Trung Quốc cao hơn 1 năm lương mà ông HLV Park Hang Seo nhận ở Việt Nam.

Tuy nhiên, tờ Korea Sport cũng đặt dấu hỏi về khả năng thành công của chiến lược gia 71 tuổi người Hà Lan với bóng đá Trung Quốc.

Hồi đầu năm, dù là chủ nhà của vòng chung kết U23 châu Á nhưng U23 Trung Quốc đã không thể vượt qua vòng bảng. Đến ASIAD mới đây, đội tuyển Olympic Trung Quốc dừng bước ở vòng 1/8. 

Thành tích tệ hại trên buộc Trung Quốc phải chi đậm để mời "phù thủy" Guus Hiddink về dẫn đắt.

Ngược lại, U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo - trợ lý một thời của ông Guus Hiddink - đã có mặt ở trận chung kết giải U23 châu Á. Còn Olympic Việt Nam cũng lọt vào tới bán kết ASIAD 2018.

Sau những thành công kể trên với bóng đá Việt Nam, báo giới Hàn Quốc gọi ông Park Hang Seo là "Guus Hiddink của Việt Nam" nhưng ông Park cho biết, ông không thoải mái khi được gọi như vậy.

Mộc Nhiên
Bạn có cảm nghĩ gì về "1 tháng lương ở Trung Quốc của Guus Hiddink hơn 1 năm lương của Park Hang Seo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin