Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

1 tập đoàn nhận toàn bộ lao động VN về từ Libya vào làm

(VTC News) - Sáng nay (9/3), chuyến bay cuối cùng của hãng hàng không Vietnam Airlines có nhiệm vụ “giải cứu” người lao động tại Libya mang theo 209 lao động đã hoàn thành sứ mệnh đưa toàn bộ người lao động Việt Nam về nước.

Trả lời phóng viên báo chí trong cuộc họp báo ngay tại sân bay, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, hiện đã có 8.728 lao động về nước an toàn và 1.120 lao động đang về trên tàu biển. Dự kiến con tàu này sẽ cập cảng Hải Phòng ngày 21/3. Còn lại 292 lao động cuối cùng đã sang Algeria và 67 lao động tại Ai Cập đang được bố trí đưa về nước trong vài ngày tới.

Những người lao động cuối cùng tại Libya đã được trở về an toàn bằng phi cơ của Việt Nam.

Về vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động sau khi trở về, bà Ngân cho biết, Tập đoàn Khang Thông, chủ đầu tư dự án Happy land đã đồng ý nhận toàn bộ 10.000 lao động VN về từ Libya vào làm việc. Và chủ dự án này có thể bảo lãnh cả khoản vay nợ của người lao động để họ yên tâm làm việc. Cũng theo bà Ngân, nếu những ai không muốn làm việc cho dự án này thì sẽ chờ để đưa đi một thị trường khác.
 
Trong thời gian sắp tới, Ban chỉ đạo và Bộ LĐTB-XH sẽ nghiên cứu chính sách lao động Libya về nước theo quan điểm không để lao động bị thiệt thòi, nhất là lao động nghèo đi XKLĐ.

Ban chỉ đạo cũng đã tiếp tục cử đại sứ ở Libya, kể cả hai cán bộ Đại sứ quán ở Tunisia, theo dõi diễn biến, sẵn sàng giúp đỡ lao động hoặc người dân VN nào còn kẹt lại.


Khu phức hợp giải trí Khang Thông (Happyland) quy mô hơn 338,98 ha, được xây dựng tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An (cách trung tâm TP HCM  15 phút di chuyển trên đường cao tốc),

 

Được cho là khu vui chơi giải trí lớn nhất Đông Nam Á, Dự án Happyland có số tiền đâu tư khoảng 2 tỷ USD, được thiết kế cho khoảng 14 triệu lượt khách đến tham quan mỗi năm. Theo kế hoạch, dự án sẽ khai trương vào ngày 24/4/2014.Quang Tùng – Phan Mạnh
 
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN