Xót xa ngắm những bức ảnh đời thường của người mẹ từ chối điều trị ung thư để sinh con

Luôn lạc quan, yêu đời là ấn tượng chị Đậu Thị Huyền Trâm để lại trong lòng nhiều người khi nhìn những bức ảnh của chị từ khi còn là một cô học trò nhí nhảnh, đến khi trở thành một nữ chiến sỹ công an và ngay cả khi nằm trên giường bệnh đối diện với căn bệnh ung thư quái ác.

Chiều 27/7, thông tin nữ chiến sỹ Đậu Thị Huyền Trâm qua đời xuất hiện trên các mặt báo khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Mới hơn 2 tuần trước, hình ảnh người mẹ trẻ phải trải qua ca mổ ngồi để bắt thai cùng thông tin chị Đậu Thị Huyền Trâm từ chối điều trị căn bệnh ung thư để sinh con còn khiến bao người nể phục. Khi ấy, dù đớn đau vì bệnh tật và bị cái thai chèn ép khiến khó thở, gương mặt chị Trâm lúc nào cũng lạc quan, kiên cường. 

38_2mspcbkhi3tbh

Nữ chiến sỹ Đậu Thị Huyền Trâm 

Tiếp xúc với chị Đậu Thị Huyền Trâm những ngày chị nằm trong viện K mới thấy chị là người lạc quan yêu đời đến nhường nào. Dù bệnh tật đau yếu nhưng dường như bên trong người phụ nữ trẻ này chưa bao giờ mất đi niềm tin vào cuộc sống  và tương lai tốt đẹp. Còn muôn vàn điều ấp ủ sẽ làm trong tương lai, nhưng chưa kịp thực hiện, chị Trâm đã trút hơi thở cuối cùng, thậm chí còn chưa một lần được gặp đứa con mới chào đời. Sự ra đi của chị Trâm khiến nhiều người nuối tiếc. 

Những hình ảnh cũ của chị Trâm do bạn bè đăng tải lên mạng xã hội những ngày qua càng khiến nhiều người xót xa, nghẹn ngào. Từ khi còn là một nữ sinh nhí nhảnh, đến lúc đứng trong hàng ngũ Công an Nhân dân và cả khi nằm trên giường bệnh, trên gương mặt chị Trâm chưa phút nào mất đi nét lạc quan. Người phụ nữ trẻ ra đi với trăn trở về rất nhiều điều muốn làm càng khiến người thân, bạn bè xót xa. 

Dưới đây là một số hình ảnh đời thường của nữ chiến sỹ Đậu Thị Huyền Trâm: 

4_2mspcna4q3rta

Cô nữ sinh Đậu Thị Huyền Trâm những ngày ôn thi  

13781856_598436666984768_2057442594974338789_n

Huyền Trâm và anh trai 

1_2mspcl25t409n

Chị Huyền Trâm (đứng ngoài cùng bên trái) trong một chuyến đi biển với bạn bè 

6_2mspco7iesf6i

Huyền Trâm và mẹ  

8_2mspcoq16pd09

 Nữ chiến sỹ Đậu Thị Huyền Trâm tham gia tiết mục Văn nghệ chào mừng ngày truyền thống lực lượng tham mưu. Chị công tác tại Phòng Tham mưu Công an tỉnh Hà Tĩnh.

3_2mspcm34458pi

 

7_2mspcohio7lso

 Ảnh cưới của vợ chồng Huyền Trâm

9_2mspcpc9093pn

 Huyền Trâm viết thư cho con những ngày trên giường bệnh, chồng chị lúc nào cũng túc trực ở bên

10_2mspcpnngj1cr

Dù bệnh tật hành hạ, chị lúc nào cũng lạc quan 

Video: Xúc động lễ viếng nữ chiến sỹ Đậu Thị Huyền Trâm 

Yên Trung (tổng hợp)
Bình luận