‘Xe bình dân chơi công nghệ Việt’ có giá từ 689 triệu

(VTC News) – Dù tới tháng 12, Focus, mẫu xe mới của Ford mới tới tay khách hàng nhưng giá xe đã lộ từ mức 689 triệu đồng tới 849 triệu đồng.

» Đỡ ồn, dễ quan sát và đắt, Honda Civic mới có nên mua?
» Xế bình dân “chơi” công nghệ về Việt Nam
» Bán chạy nhất thế giới, Focus có vượt Altis khi về VN?
» Toyota Auris mới ra mắt, Focus hãy dè chừng
» Bị chê ở Mỹ, Honda Civic mới liệu có cửa tại Việt Nam?
» Ford Focus ST 2013 chỉ tốn 9 lít/100 km
» ‘Tút tát’ toàn diện, hai tháng nữa Ford Focus mới về VN

Xuất hiện lần đầu trước công chúng Việt Nam từ cuối tháng 9 trong khuôn khổ triển lãm Ô tô Việt Nam, Focus gây được khá nhiều sự chú ý nhờ hàng loạt công nghệ cao cấp ít thấy ở dòng sedan hạng trung.

Focus mới lần đầu xuất hiện trước công chúng Việt vào cuối tháng 9/2012. 
Theo kế hoạch phải tới tháng 12 dòng xe này mới chính thức xuất xưởng tại nhà máy Ford ở Hải Dương.  Tuy nhiên, giá xe hiện đã rò rỉ.


Theo đó, Focus mới có 5 phiên bản khác nhau tùy thuộc vào động cơ, hộp số cũng như thiết kế và trang bị. Rẻ nhất là bản sedan Ambiente động cơ 1.6 lít đi kèm hộp số tay 5 cấp với giá 689 triệu đồng. Hai bản Trend sedan 4 cửa và hatchback 5 cửa được trang bị động cơ 1.6 lít, hộp số tự động 6 cấp cùng có giá 749 triệu đồng.

Xe có giá khá cao từ 689 triệu đồng đến 849 triệu đồng. 
Bản động cơ 2.0 lít Duratec, hộp số tự động 6 cấp lần lượt có mặt trên 2 bản Titanium (4 cửa) và Sport (5 cửa) với giá bán tương ứng 849 và 843 triệu đồng.


Mức giá này không quá cao so với các trang bị trên xe nhưng lại chưa đủ hấp dẫn nếu so với các đối thủ cùng phân khúc như Honda Civic, Toyota Altis hay Mazda3.

Xe có nhiều công nghệ cao cấp ít thấy ở các xe sedan hạng trung. 

Do xe Focus bản cũ vẫn còn nên Ford Việt Nam sẽ song song phân phối cả hai phiên bản mới và cũ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Focus mới khiến Focus cũ “hạ giá” khá nhiều. Dòng xe này hiện có giá từ 574 đến 699 triệu đồng.


Khánh Hòa
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC