Xăng sinh học chính thức có mặt tại VN từ 1/8

(VTC News) – Bắt đầu từ ngày 1/8 tới, xăng sinh học chính thức có mặt tại thị trường VN với 20 điểm bán lẻ tại 13 tỉnh, thành phố trong cả nước.

» 7 mẹo tránh bị "ăn chặn" khi mua xăng
» Bắt khẩn cấp Giám đốc cây xăng gian lận "móc túi" dân
» Phanh phui cây xăng gắn chíp độn thổ móc túi khách hàng
» Đoàn kiểm tra liên ngành bị “khủng bố” bom xăng
» Vì sao giá xăng dầu trong nước chưa thể giảm?

Như vậy,  người tiêu dùng tại 13 tỉnh, thành phố sẽ có cơ hội là một trong những người đầu tiên sử dụng xăng sinh học E5.

Xăng sinh học E5 là hỗn hợp của xăng truyền thống và cồn sinh học (bio-ethanol), được sử dụng làm nhiên liệu cho các động cơ đốt trong xe gán máy, ô tô. Xăng sinh học E5 đã được kiểm chứng bằng các thử nghiệm chạy động cơ xe ô tô trên băng thử, trên thực địa trên các địa hình,.... đã được Tổng Cục Đo Lường Chất Lượng Việt Nam cấp giấy chứng nhận hợp qui chuẩn chất lượng VN.

Quang cảnh buổi họp báo công bố ra mắt xăng sinh học E5 ở TP.HCM ngày 29/7 (ảnh: N.D) 

Phó Tổng GĐ Tổng Công ty Dầu (Tập đoàn dầu khí quốc gia VN - PVN) Lý Hồng Đức khẳng định, gá bán xăng sinh học E5 sẽ có mặt trên thị trường với giá rẻ hơn 500 đồng/lít so với giá xăng A92 hiện đang áp dụng.  “Chúng tôi sẽ luôn cố gắng đảm bảo cung cấp xăng E5 tới người tiêu dùng với giá tốt và thấp nhất có thể trong khả năng của nhà cung cấp, và chắc chắn sẽ luôn rẻ hơn giá xăng A92..”, ông Đức nhấn mạnh.

Độc giả muốn tra cứu điểm thi ĐH, CĐ 2010 miễn phí, bấm vào đây >> Click here

Sử dụng xăng sinh học E5 sẽ giúp nâng cao hiệu suất cháy, động cơ vận hành êm ả và tăng tuổi thọ. Ngoài ra, E5 còn có tính thân thiện với môi trường, giảm hiệu ứng nhả kính, đảm bảo an ninh năng lượng…

Hiện nay, đã có 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sử dụng xăng sinh học làm nguồn nhiên liệu chính cho xe cộ. Việc PVN đưa xăng sinh học E5 vào phục vụ thị trường Việt Nam là một phần nội dung của "Đề án phát triển thiên nhiên sinh học đến năm 2015, tầm nhìn 2025" của Chính phủ, đánh dấu một bước phát triển mới trong ngành công nghiệp năng lượng Việt Nam.

PVN hiện đang phấn đấu đến năm 2012, trên cả nước sẽ có 4.300 điểm bán lẻ xăng sinh học, nhất là tại những TP lớn như Hà Nội, TP.HCM.

 

Danh sách các điểm bán xăng E5 trong cả nước từ ngày 1/8:

* Hà Nội:   - CHXD Nghĩa Tân: 148 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.
                 - CHXD Thái Thịnh: 27  Thái Thịnh, Hà Nội.
                 - CHXD Châu Can: Châu Can, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
                 - CHXD Thanh Trì:   Km9, QL1A, Tư Kỳ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, HN.

* TP.HCM:   - CHXD số 5: 147 QL13, quận Thủ Đức
                   -  CHXD Hoàng Nguyên: 220bis Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh.
                   -  CHXD Bình Thọ: 744 đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức


* 11 tỉnh, TP khác gồm: Hải Phòng, Hải Dương, Bình Dương, Long An, Cần Thơ, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Thái Bình.

Việt Dũng


 

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News