Báo Điện tử VTC News

Hình ảnh 'Sapa trắng' lạnh lẽo và thưa thớt khách

(VTC News) - "Sapa trắng" đã liên tục hơn 1 tuần nay, nhiệt độ hàng ngày đo được trung bình khoảng 7 độ. Có ngày nhiệt độ xuống dưới ngưỡng 5 độ, ngày lạnh nhất ở Sapa có nơi đã đo được khoảng 1,4 độ.

Nhiệt độ giảm xuống quá thấp đã khiến lượng khách du lịch đến với Sapa giảm đột ngột. Theo chị Phạm Thị Ngoan, trưởng phòng VHTT và Du lịch Sapa, tính đến thời điểm hiện tại lượng khách du lịch đến đây giảm hơn khoảng 12% so với cũng kỳ năm ngoái.

Nhiệt độ giảm xuống quá thấp khiến lượng khách du lịch đến với Sapa giảm đột ngột. 

Dù đã có những chính sách thu hút khách du lịch trong thời điểm cuối năm như: giảm giá vé thăm quan thắng cảnh Hàm Rồng resort xuống còn 70.000 đồng bao gồm xem biểu diễn nghệ thuật so với 100.000 đồng đã bao gồm xem biểu diễn nghệ thuật so với những tháng đầu năm. Hay việc tăng giá vé thắng cảnh du lịch Cát Cát lên 35.000 đồng đã bao gồm xem biểu diễn ca múa nhạc dân tộc thay vì 30.000 đồng trước đó mà chưa bao gồm vé xem biểu diễn nghệ thuật...

Ngoài ra, các khách sạn, nhà nghỉ ở Sapa cũng có những chính sách giảm giá khoảng 5-10% trong chương trình khuyến mại mùa đông nhằm thu hút khách du lịch, nhưng tình hình thực tế cũng không được khả quan cho lắm.

Sáng 18/12, nhiệt độ ngoài trời đo được thấp nhất là 2,3 độ C. Các con phố vắng người qua lại. Sapa đã lạnh các con phố vắng người càng làm cho Sapa trở nên lạnh lẽo hơn. Ngay cả Cầu Mây, con phố sầm uất nhất tại Sapa hay kể cả khu phố nhà thờ đá Sapa, nơi tập trung lượng khách du lịch lớn nhất cũng cảm thấy lạnh lẽo không bóng dáng khách du lịch.

Những người làm nghề xe ôm hay xe chở khách lay lắt ngóng chờ từng bóng khách và đối với họ có được một khách thuê xe hay đã là hạnh phúc lắm rồi.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, một vài ngày tới nhiệt độ tại Sapa sẽ còn xuống thấp hơn.

 Sương mù dày đặc
Con phố vắng tanh, chỉ có vài người dân, không một bóng khách 
 
 Các dãy hàng vắng ngắt

Duy Nhật

Tin liên quan

» Tour Sapa: "Cháy"xe, khách sạn lại găm "hàng"
» Du lịch Sapa “điêu đứng” vì bão giá
» Cuối tuần, giới trẻ háo hức lên Sapa ngắm tuyết
» Chùm ảnh tuyết rơi trắng trời Sapa
» Sapa: Nghỉ Tết dài ngày, du khách nội địa tăng đột biến

Chủ đề liên quan:

Bình luận

VIDEO HOT TRONG NGÀY
Vấn đề nóng
Bạn có thể quan tâm
Doi tuyen u20 Viet nam 2017
Báo Điện tử VTC News

Hình ảnh 'Sapa trắng' lạnh lẽo và thưa thớt khách