Vượt Real, Barca là số 1 Tây Ban Nha 10 năm qua

(VTC News) - Theo kết quả của Trung tâm nghiên cứu lịch sử và thông kê bóng đá của Tây Ban Nha (CIHEFE) thì FC Barcelona là đội bóng xuất sắc nhất của xứ bò tót trong một thập kỷ qua.

Cuộc nghiên cứu của CIHEFE dựa trên thành tích của các đội ở tất cả các giải đấu mà họ tham gia, từ La Liga, Cúp nhà Vua cho đến Champions League. Hệ số điểm của mỗi đội sẽ tùy thuộc vào tầm quan trọng của mỗi giải đấu, nghĩa là cách tính điểm của CIHEFE tương tự như cách tính điểm của IFFHS (Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế).

    Barcelona, đội bóng xuất sắc nhất TBN trong vòng 10 năm qua.

Barcelona, đội bóng xuất sắc nhất TBN trong vòng 10 năm qua.

Áp vào đó thì với 1.630 điểm, Barcelona đã vượt qua Real Madrid (1.482 điểm), Valencia (1.236 điểm) và Deportivo La Coruna (1.024 điểm) để trở thành đội bóng xuất sắc nhất Tây Ban Nha trong một thập kỷ qua.

Đây là điều không có gì phải bất ngờ, bởi trong 10 năm qua, Barcelona thi đấu khá thành công ở trên tất cả các mặt trận. Điển hình như cách đây hai mùa bóng, đội bóng của Josep Guardiola đã làm nên chiến tích lịch sử khi giành một lúc 6 chiếc cúp, từ La Liga cho tới Cúp vô địch các CLB thế giới năm 2009.

Tuy nhiên, nếu chỉ tính riêng ở La Lia thì Real Madrid lại vượt Barcelona khi giành được 799 điểm, trong khi đối thủ chỉ có 750 điểm. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Valencia (652 điểm), Deportivo (594 điểm), Villarreal (581 điểm), Sevilla (554 điểm), Mallorca (520 điểm), Athletic Club (491 điểm), Espanyol (473 điểm) và Osasuna (468 điểm).

Còn nếu tính ở Cúp nhà Vua thì Sevilla lại là đội “vô địch” với 109 điểm. Ít hơn 14 điểm, Barcelona đứng ở vị trí thứ ba. Còn Real, vì 17 năm qua  họ không vô địch giải đấu này nên chấp nhận đứng ở vị trí thứ 6 với 84 điểm.

Về phương diện danh hiệu, Barcelona lại lên ngôi với 12 chiếc cúp vô địch trong 10 năm qua. Xếp sau La Blaugrana là Real (10 cúp), Sevilla (5 cúp), Valencia (4 cúp), Zaragoza - Deportivo (3 cúp), Atlético, Espanyol, Betis - Mallorca (1 cúp).

Tam Nông (theo Marca)


Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới