Vũ Cát Tường lần đầu tiên viết nhạc cho phim điện ảnh

(VTC News) - Sau thành công của các sản phẩm trước, Vũ Cát Tường lần đầu tiên viết nhạc cho phim điện ảnh với ca khúc mang tên “Cô gái ngày hôm qua”.

Tiếp nối thành công của các sản phẩm ra mắt đầu năm 2017, Vũ Cát Tường chính thức giới thiệu đến khán giả single Cô gái ngày hôm qua. Đây là nhạc phim cho dự án điện ảnh Cô gái đến từ hôm qua, chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã in dấu đậm nét trong lòng nhiều thế hệ học sinh sinh viên cả nước.

IMG_7750

Vũ Cát Tường lần đầu tiên viết nhạc cho phim điện ảnh.

Cô gái ngày hôm qua được viết theo bố cục cơ bản của một bài ballad mang chất tự sự. Nội dung bài hát miêu tả cảm xúc của Văn Thư (Ngô Kiến Huy) - nhân vật nam chính vào cuối truyện khi nhận ra Việt An (Miu Lê) chính là cô bạn Tiểu Ly ngày nhỏ của mình. Bài hát như một câu chuyện nói lên tâm trạng của Văn Thư xuyên suốt mạch truyện của Nguyễn Nhật Ánh.

IMG_7744

 

Bản thân Vũ Cát Tường yêu thích bộ truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nên khi biết truyện được chuyển thể thành phim, cô đã chủ động liên hệ với đạo diễn Phan Gia Nhật Linh để đảm trách phần nhạc phim này. Anh tỏ ra rất vui khi nghe cô chia sẻ nhã ý viết tặng bộ phim một bài hát.

Đây cũng là lần đầu tiên Vũ Cát Tường viết nhạc phim điện ảnh. “Cái khó của viết nhạc phim là phải sống trong nhân vật, phải hiểu được tâm lý nhân vật chuyển biến như thế nào để thể hiện được qua ca khúc”, Vũ Cát Tường chia sẻ.

IMG_7857

 

Nói về việc có áp lực khi Cô gái ngày hôm qua mang tựa đề hao hao với một ca khúc nổi tiếng trước đó là Cô gái đến từ hôm qua của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh hay không, Vũ Cát Tường cho biết: “Thật ra Tường quan tâm đến câu chuyện của chú Ánh hơn. Bản thân mình cũng là fan hâm mộ ca khúc nói trên của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh và vẫn thường nghe mỗi khi ở nhà.

Tuy nhiên khi đặt bút vào sáng tác, cái đẹp từ truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mới chính là cảm hứng chính cho mình. Còn về âm nhạc, dĩ nhiên bài hát của Tường không thể so sánh với tác phẩm của một vị tiền bối là nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh được”.

IMG_7845

MV của ca khúc "Cô gái ngày hôm qua" sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.

Video: Cô gái ngày hôm qua - Vũ Cát Tường

>>> Đọc thêm: Vũ Cát Tường: 'Tôi đã biết lắng nghe và cởi mở hơn'

Chu Nguyên
Vũ Cát Tường: 'Tôi đã biết lắng nghe và cởi mở hơn'

Vũ Cát Tường: 'Tôi đã biết lắng nghe và cởi mở hơn'

Vũ Cát Tường chia sẻ một trong những điều thay đổi lớn nhất của cô suốt thời gian qua là “Đã biết lắng...
The Remix 2017: Hương Giang chuyển giới khiến Vũ Cát Tường bối rối quên lời

The Remix 2017: Hương Giang chuyển giới khiến Vũ Cát Tường bối rối quên lời

The Remix 2017 vừa kết thúc đêm thi đo ván với phần thể hiện từ 2 đội Hương Giang Idol và Yanbi – Yến Lê.
Bình luận

Đến sự kiện trễ, Mỹ Tâm liên tục cúi đầu xin lỗi khán giả 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News