Báo Điện tử VTC News

Vietnam's Got Talent: Dư luận ném đá Quỳnh Anh quá đà?

(VTC News) - Tất cả các thông tin liên quan đến gia đình Quỳnh Anh, thí sinh vừa có màn biểu diễn tại tập 7 Vietnam's Got Talent vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Phải chăng, dư luận đang ‘dìm hàng’ cô bé một cách hơi quá đà.

Mấy ngày nay, dư luận sôi sục trước tiết mục tham dự Vietnam’s Got Talent của thí sinh Lê Nguyễn Quỳnh Anh, thậm chí  tất cả các thông tin liên quan đến đại gia đình cô bé đều thu hút sự chú ý (để ném đá) của cư dân mạng như một cơn sốt mà đến tận bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, phải chăng, dư luận đang ‘dìm hàng’ cô bé 15 tuổi một cách hơi quá đà.

  Tất cả những thông tin liên quan đến gia đình Quỳnh Anh đều thu hút sự chú ý 

Tất cả những thông tin liên quan đến gia đình Quỳnh Anh đều thu hút sự chú ý 


Tham gia cuộc thi Tìm kiếm tài năng, Lê Nguyễn Quỳnh Anh cũng như nhiều thí sinh khác, mang đến sân chơi Vietnam’s Got Talent một tiết mục âm nhạc với mong muốn chinh phục BGK và khán giả.

Tiết mục của Quỳnh Anh chưa phải là xuất sắc, và nói một cách nhà nghề như nhạc sĩ Huy Tuấn thì đó là ‘chất giọng có thể gặp ở bất cứ đâu, kỹ thuật chưa hoàn hảo, phần hát trôi qua không đọng lại gì’.

Nhưng theo một số chuyên gia, so với các thí sinh cùng tham dự cũng như so với mặt bằng năng khiếu âm nhạc chung ở lứa tuổi của Quỳnh Anh thì đó chưa phải là một tiết mục dở tệ, thậm chí có thể xếp ở thang điểm khá.


Thế nhưng điều đáng nói ở đây là mẹ và gia đình đã vô tình đẩy cô bé 15 tuổi vào trận chiến với búa rìu dư luận đầy khắc nghiệt. Trên khắp các tờ báo mạng, diễn đàn, các trang mạng xã hội, đâu đâu cũng tràn ngập những thông tin về gia đình ‘thần gió’ có cô con gái hát chuẩn 6 thứ tiếng như một tài năng đỉnh của đỉnh.

Trên một diễn đàn lớn (VOZ), các thành viên kinh ngạc khi chủ đề mẹ của tài năng âm nhạc hát được 6 thứ tiếng thu hút một lượng đông đảo các thành viên tham gia bình luận.

Sự việc được đẩy lên cao trào khi những thành viên trong đại gia đình Quỳnh Anh xuất hiện trên diễn đàn (mặc dù không ai biết đây là những thành viên trong gia đình Quỳnh Anh thật hay chỉ là thành viên mạo danh ảo).

Từ ‘mẹ cháu Quỳnh Anh’, ‘bố cháu Quỳnh Anh’, ‘anh trai Quỳnh Anh’, ‘ông nội Quỳnh Anh’, ‘Thầy giáo Quỳnh Anh’ đến ‘Quỳnh Anh Tina’, tất cả những lời phát ngôn của các thành viên trong gia đình này đều khiến các thành viên của diễn đàn sôi sùng sục và không tiếc gạch ngói để ném.


  Có cả những nick name mang danh ông, bố, thầy giáo cháu Quỳnh Anh'

Có cả những nick name mang danh ông, bố, thầy giáo cháu Quỳnh Anh'

  Và cả những nick name anh trai, mẹ cháu Quỳnh Anh cùng nhảy vào cuộc chiến 

Và cả những nick name anh trai, mẹ cháu Quỳnh Anh cùng nhảy vào cuộc chiến 


Cuộc chiến dư luận được châm ngòi từ thông tin một thành viên đưa lên diễn đàn, nói về việc trong buổi sáng chào cờ sáng thứ 2, chị Ngọ (mẹ của Quỳnh Anh) xin mỗi người dành một chút ít thời gian để tạo một địa chỉ thành viên trên trang chia sẻ video Youtube để ‘like’ clip của Quỳnh Anh vì chị vô cùng bức xúc và không phục BGK vì đã không chịu công nhận tài năng của con gái chị.

Từ thông tin (chưa được kiểm chứng) này mà các thành viên đã ồ ạt đổ về diễn đàn tham gia bình luận, bên cạnh những lời khuyên chân thành việc nên nhìn nhận lại tài năng của Quỳnh Anh là những lời bình luận khá khiếm nhã và có phần gay gắt về cái nhìn ‘ảo’ thiếu thực tế và không biết mình là ai của chị Ngọ.


  Từ thông tin này mà các diễn đàn sôi sục 

Từ thông tin này mà các diễn đàn sôi sục 


Cao trào của diễn đàn được đẩy lên khi các thành viên trong đại gia đình Quỳnh Anh (chưa biết thật giả - xin nhắc lại lần nữa) tham gia vào trận chiến dư luận khiến cư dân mạng càng như ngồi trên đống lửa vì mức độ tự tin và có phần nào đó tự kiêu của gia đình.

Hội những người phát cuồng vì mẹ Quỳnh Anh Got Talent cũng ngay lập tức được thành lập khiến số lượng người anti tiết mục này của Quỳnh Anh càng lớn.

Số lượng người nhấn nút dislikes sau khi tiết mục của Quỳnh Anh được up lên Youtube lên tới 13500 người, một số lượng kỉ lục cho một clip hết sức bình thường.

  13500 người đã nhấn nút dislikes 

13500 người đã nhấn nút dislikes 


Hội những người thích chế Đô rê mon cũng không đứng ngoài sự kiện này, Quỳnh Anh và mẹ được vẽ biếm họa thành hai nhân vật nổi tiếng trong truyện là Xê Kô và mẹ.

  Quỳnh Anh và mẹ bị 'chế'

Quỳnh Anh và mẹ bị 'chế'


Khán giả xem xong clip hầu hết đều không quan tâm tới việc cô bé hát như thế nào, mà chỉ tập trung vào phán xét việc chị Ngọ đã lăng xê con gái ra sao và quảng cáo tài năng của con gái như thế nào mà thôi.

Xét cho cùng thì Quỳnh Anh mới chỉ 15 tuổi, cô bé có thể chưa phải là thiên tài với giọng hát trời phú nhưng là một học sinh trung học yêu âm nhạc và nuôi ước mơ chinh phục showbiz.

Việc mẹ cô bé kì vọng vào con không phải chuyện xấu, nhưng có lẽ câu chuyện kì vọng thái quá của bà mẹ này đã vô hình chung đẩy cô bé vào trận chiến với những búa rìu dư luận đầy khắc nghiệt, mà một người bản lĩnh trong nền công nghiệp giải trí chưa chắc đã vượt qua. Đây liệu có là một bài học cho những ông bố bà mẹ nuôi mơ ước một thiên tài con?


Và mặc dù có thể ai cũng biết cái đích mà dư luận đang hướng tới ở đây là bà mẹ và gia đình chứ không phải bản thân Quỳnh Anh, nhưng những lời ném đá a dua kiểu ‘dìm hàng’ này đã vô tình làm tổn thương một trái tim đang lớn, và biết đâu, sự việc này khiến cô bé lớn lên trong hằn học và có cái nhìn thiếu bao dung với những câu chuyện khác không phải của mình...

An Yên

    » Vietnam’s Got Talent: 'Đừng xem, sẽ đứt ruột vì cười'
» Vietnam’s Got Talent: Chen nhau lên ngôi thảm họa
» Màn chơi guitar kì lạ tại Britain's Got Talent
» Vietnam’s Got Talent: Cư dân mạng sôi sục vì thảm họa
» Vietnam's Got Talent: Thầy giáo có giọng hát gây sốc
» Got Talent: Câu khách bằng cách xúc phạm thí sinh?
» Màn biểu diễn ấn tượng ở Britain's Got Talent
» 'Thảm họa' có 1-0-2 của Britain's Got Talent
» Clip: Hoảng hốt vì màn nuốt cá kèo sống tại Got Talent
» Xem Vietnam’s Got Talent: 'Sống trong sợ hãi'

» Vietnam’s Got Talent: 'Đừng xem, sẽ đứt ruột vì cười' » Vietnam’s Got Talent: Chen nhau lên ngôi thảm họa » Màn chơi guitar kì lạ tại Britain's Got Talent » Vietnam’s Got Talent: Cư dân mạng sôi sục vì thảm họa » Vietnam's Got Talent: Thầy giáo có giọng hát gây sốc » Got Talent: Câu khách bằng cách xúc phạm thí sinh? » Màn biểu diễn ấn tượng ở Britain's Got Talent » 'Thảm họa' có 1-0-2 của Britain's Got Talent » Clip: Hoảng hốt vì màn nuốt cá kèo sống tại Got Talent » Xem Vietnam’s Got Talent: 'Sống trong sợ hãi'


Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới