Việt Anh phủ nhận chuyện vợ chồng rạn nứt vì Lý Nhã Kỳ - VTC News
Việt Anh phủ nhận chuyện vợ chồng rạn nứt vì Lý Nhã Kỳ

Việt Anh phủ nhận chuyện vợ chồng rạn nứt vì Lý Nhã Kỳ

Chàng công tử điển trai của “Chạy án” tiếp tục hợp tác với bạn diễn xinh đẹp, dù Lý Nhã Kỳ đang bị dư luận nghi ngờ là nguyên nhân gây ra những rạn nứt trong gia đình anh.

» Việt Anh, Nhã Kỳ ăn ý trong "Gió nghịch mùa"
» Việt Anh: Đừng vì miếng cơm manh áo mà đánh mất mình
» Lý Nhã Kỳ muốn nụ hôn với Việt Anh sẽ đẹp nhất màn ảnh

- Sau “Gió nghịch mùa”, có dư luận Việt Anh và Lý Nhã Kỳ phim giả tình thật dẫn đến việc hai vợ chồng anh sống ly thân. Anh giải thích thế nào về tin đồn này?

- Đã là tin đồn thì có lẽ chẳng cần giải thích, tự nó đến rồi nó cũng sẽ tự đi. Tôi không cố tình tạo nên tin đồn, nên cũng sẽ không có khả năng dập tắt tin đồn đó. Một tay tôi không che nổi bầu trời. Mới đây, Lý Nhã Kỳ có trả lời trên một tạp chí, không có chuyện tình yêu giữa hai chúng tôi. Tôi nghĩ đó đã là lời khẳng định rồi. Cuộc sống còn dài và chúng tôi vẫn còn đang làm việc cùng nhau. Mọi chuyện sẽ có câu trả lời bằng những thành quả mà chúng tôi cùng nỗ lực.

Việt Anh - Lý Nhã Kỳ tỏ ra thân mật tại buổi casting phim Nơi tình yêu bắt đầu tại TP.HCM hôm 12/11. 
- Trong hoàn cảnh đó, việc anh và Lý Nhã Kỳ tiếp tục hợp tác trong “Nơi tình yêu bắt đầu” càng khiến dư luận thêm nghi ngờ. Vì sao anh có quyết định mạo hiểm như thế?

- Người ta tự tạo tin đồn nên chúng tôi có “chạy trời cũng không khỏi nắng”. Việc chúng tôi cùng hợp tác trong bộ phim mới này đúng là tiếp tục “thổi khói” cho dư luận. Nhưng nếu chúng tôi cố tình không gặp mặt nhau nữa, thì cũng có người lại bảo Việt Anh - Lý Nhã Kỳ đang giả vờ để bịt mắt dư luận. Nếu đã có định kiến thì sẽ rất khó xóa bỏ. Việc tiếp tục cộng tác của chúng tôi không có sự mạo hiểm nào ngoài những vai diễn mới, tính cách phức tạp và đa chiều hơn, khiến chúng tôi phải nỗ lực nhiều hơn. Nói thẳng ra, sau những vai diễn, chúng tôi có hai cuộc đời độc lập và chúng tôi không gộp chung cuộc sống của hai đứa vào với nhau. Nếu thấy mình làm việc ăn ý và được khán giả yêu mến, tại sao mình lại vì những tin đồn vô căn cứ mà bỏ đi cơ hội làm việc chung, phải không?

- Sánh vai với rất nhiều người đẹp trong “Chạy án”, “Gia tài bác sĩ”…, anh so sánh thế nào về Lý Nhã Kỳ với những bạn diễn trước đây của mình?

- Mỗi bạn diễn có một cách diễn khác nhau và đều nhạy cảm, xinh đẹp. Không nên so sánh các người đẹp bởi mỗi người mỗi vẻ. Tôi thầm cảm ơn những người đã giúp tôi có cơ hội được làm việc với các nhan sắc ấy. Nhưng tôi thấy điểm quan trọng ở Lý Nhã Kỳ là sự xả thân cho vai diễn. Cô ấy nhập vai nhanh và luôn hết mình những vai diễn, dù đó là chính diện hay phản diện. Tôi thích tính cách này.

- Anh từng cảm thấy căng thẳng khi diễn cảnh nóng với Lý Nhã Kỳ ở “Gió nghịch mùa”. Với “Nơi tình yêu bắt đầu” thì sao?

- Bộ phim “Nơi tình yêu bắt đầu” mới bước vào những cảnh quay đầu tiên, nên cảm xúc sẽ khác với bộ phim trước. Nhưng chưa quay cảnh nóng trong phim này, nên tôi chưa nói rõ được cảm xúc ấy. Tôi có quan niệm là dù cảnh nóng hay cảnh… lạnh, tôi cũng sẽ hết lòng. Sẽ không bao giờ có những vai diễn, những cảnh quay hời hợt trong phim của tôi. Bởi tôi hiểu rằng, khi khán giả mong chờ sự xuất hiện của mình thì cũng sẽ đòi hỏi sự nỗ lực của mình. Thực ra đóng cảnh nóng không hấp dẫn như người ta vẫn hay nghĩ khi xem phim. Tôi thấy cởi trần trong một không gian quá đông người và có tới mấy ngọn đền nóng rực chiếu vào là một việc làm khá… khổ cực, vì phải làm sao cho khán giả thấy mình không gượng gạo trong những cảnh nóng ấy. Và cũng phải làm sao cho khán giả thấy những cảnh quay ấy là cần thiết, chứ không dung tục.

- Việc tạo thành một cặp trên màn ảnh giống như con dao hai lưỡi, được nâng bởi thành công từ phim trước nhưng dễ tạo sự nhàm chán đối với khán giả. Anh tính thế nào với điều này?


- Mấu chốt của vấn đề không phải là cặp diễn viên đó, mà là “cặp nhân vật” đó có bị trùng lặp hay không. Nếu hai nhân vật của phim sau na ná như phim trước thì chắc chắn khán giả sẽ thất vọng và hình ảnh cặp nam nữ trên màn ảnh bỗng trở thành một điều gì đó ngớ ngẩn. Khi ấy, sức ép từ khán giả sẽ là gánh nặng với diễn viên. Tôi và Lý Nhã Kỳ đã tính kỹ điều này. Quan trọng là, chúng tôi không có ý tạo thành một cặp trên màn ảnh. Khi thực hiện “Nơi tình yêu bắt đầu”, chúng tôi đã cùng thảo luận kỹ với đạo diễn Hồ Ngọc Xum về tính cách của nhân vật. Cuối cùng, tôi nhận một vai khác khá xa với những vai diễn trước. Lý Nhã Kỳ cũng vậy. Tôi tin là khán giả sẽ nhận ra sự thay đổi này khi xem phim.

 


- Một công tử, một bác sĩ và bây giờ là một luật sư, anh làm thế nào để hóa thân vào nhân vật?

- Chúng ta đang sống mỗi ngày. Nếu như chúng ta không sống ngày qua ngày tẻ nhạt thì không quá khó để quan sát và trải nghiệm, để có được những chi tiết đắt giá cho nhân vật của mình. Tôi không phải là người được đào tạo bài bản, nhưng tôi tin mình là người biết quan sát và biết lắng nghe. Tôi có những người bạn làm luật và tôi đã nhờ họ tư vấn, thông qua những buổi họ làm việc và cả tranh tụng tại tòa nữa. Quốc Minh - vai diễn của tôi trong phim - là một luật sư năng động và cơ trí trong đoàn luật sư thành phố. Anh là mẫu người dám dùng mọi khả năng để giúp thân chủ của mình. Nhưng cũng vì thế, vô tình anh gây ra nỗi đau cho người khác mà mãi sau này anh mới nhận ra. Hành trình của anh cùng những người bạn xuất thân từ cô nhi viện nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và coi việc làm từ thiện như sự đền đáp tiếp nối. Tôi nghĩ nhiều bạn trẻ sẽ đồng cảm với nhân vật của tôi.

- “Chạy án” - bộ phim giúp khẳng định tên tuổi của anh - lại trở thành đỉnh khó vượt qua, khiến hình ảnh của anh ở những bộ phim sau khó gây được ấn tượng mạnh mẽ. Anh nghĩ sao?

- Cao Thanh Lâm là một số phận đặc biệt. Và tôi đã được khán giả nhớ đến từ vai diễn ấy. Chạy án là bước khởi đầu quý giá trong nghề diễn của tôi. Nhưng nói những vai diễn sau không gây được ấn tượng mạnh mẽ thì chưa chính xác. Khán giả phía Nam biết tới tôi nhiều hơn sau Gia tài bác sĩ và Gió nghịch mùa. Những vai sau này của tôi có số phận không giống nhau. Và tôi mang mong muốn, mình tạo được một hình ảnh đa chiều trong mắt khán giả.

- Liên tục với các dự án phim, anh ít có thời gian chăm sóc vợ và con trai nhỏ. Liệu đây có phải là nguyên nhân dẫn đến những rạn nứt trong cuộc sống riêng?

- Chuyện gia đình là những chuyện phía sau của mỗi người đàn ông. Một người đàn ông bản lĩnh và tự tin là người biết giải quyết mọi chuyện khúc mắc và mâu thuẫn của gia đình ở sau khung cửa nhà mình. Tôi đang cố gắng làm điều này. Công việc liên tục, có lúc tôi đã không chăm sóc cho con mình được chu đáo. Điều này không tốt và tôi buộc phải điều chỉnh lại. Nhưng, tôi có làm gì thì tôi cũng vẫn luôn nhớ, tôi có một đứa con và tôi phải dành cả cuộc đời mình chăm lo cho con, cho con mình khôn lớn.

- Hiện tại, anh không chỉ đóng phim mà còn bắt đầu tham gia vào vai trò của nhà sản xuất. Điều này tạo sức ép thế nào lên anh so với khi anh đóng phim chỉ với tư cách của một diễn viên?

- Rất nhiều sức ép. Lắm khi khó khăn đến mức tôi nghĩ, thôi, bỏ lại, mình làm diễn viên cho nhàn. Nhưng mình đã trót mê và đã trót “cưỡi lên lưng cọp” rồi, giờ chỉ còn biết phải cố gắng cùng các cộng sự làm mọi việc cho thật tốt mà thôi. Nơi tình yêu bắt đầu là một dự án vất vả, nhưng chúng tôi đã đi được nửa chặng đường rồi, giờ thì cố cho được trọn vẹn. Cái quan trọng nhất là 30 tập phim phải hấp dẫn và tạo được thiện cảm với khán giả.

- Có cổ phần trong hãng phim, điều này cũng tương đương với “công tử” Việt Anh đã trở thành ông chủ. Nhiều đạo diễn than khó mời anh cho phim của họ. Anh nói sao?

- Không thay đổi gì cả. Chiếc áo không làm nên thầy tu. Tôi trước giờ đều có những nguyên tắc chung khi làm việc. Và khi làm sản xuất, tôi phải nỗ lực hơn rất nhiều, phải chạy ngược chạy xuôi để lo cho dự án đi đúng kế hoạch, nhưng không vì thế tôi biến đổi mình thành một người khác. Tôi vẫn là Việt Anh hết lòng với bạn bè và luôn biết quý trọng những gì gần gũi và thân yêu nhất. Tôi không nhận vai diễn không phải vì tôi đang sản xuất và chỉ đóng phim của mình, mà đơn giản là tôi không thu xếp được thời gian thôi. Nếu thu xếp được thì tôi tham gia ngay. Nếu nhận lời mà mình cứ làm chậm tiến độ của đoàn phim thì tôi không làm. Tôn trọng cả êkíp làm phim thì mới mong có được một vai diễn tử tế trong một bộ phim tử tế…

Theo VnExpress.net

Bình luận
Video đang xem nhiều