Video: Nga phóng tên lửa siêu hiện đại - VTC News
Video: Nga phóng tên lửa siêu hiện đại

Video: Nga phóng tên lửa siêu hiện đại

(VTC News) – Tên lửa mới S-400 của Nga có khả năng tiêu diệt các phương tiện tấn công đường không hiện đại của đối phương trong phạm vi 400 km.

 

 Hệ thống tên lửa S-400 Triumf.
Hiện nay, tên lửa S-400 Triumf đang được coi là một trong những phương tiện phòng không hiện đại nhất của Nga. Nó có các đặc tính rất đặc trưng và hiện trên thế giới vẫn chưa có hệ thống phòng không nào tương tự. Nó có thể đồng thời theo sát 300 mục tiêu và có thể tiêu diệt 36 mục tiêu trong số đó.

 

S-400 có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở độ cao từ 10m đến 27 km. Các mục tiêu trong phạm vi tiêu diệt của hệ thống phòng không hiện đại này bao gồm: máy bay không người lái, máy bay chiến đấu có người lái, tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo và tên lửa phi chiến lược.

 

Nga thử nghiệm hệ thống tên lửa S-400 Triumf. 
Bên cạnh S-400 Triumf hiện đại, Nga cũng đang triển khai nghiên cứu, phát triển hệ thống S-500 trên phiên bản S-400. Dự kiến năm 2015 Nga sẽ chính thức đưa vào biên chế, sử dụng phương tiện phòng không này. S-500 sẽ là một phần trong hệ thống phòng không-phòng thủ tên lửa toàn cầu của Nga. Hiện các đặc tính kỹ-chiến thuật của S-500 vẫn chưa được tiết lộ.

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Rian)

 

Bình luận
Video đang xem nhiều