Vì sao nên tăng cường uống nước ép ổi?

Quả ổi cũng có rất nhiều tác dụng trong ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh hiệu quả!

Bảo vệ bạn khỏi ung thư

Bạn có biết ổi cũng chứa lycopene? Lycopene là một chất chống oxy hóa có trong cà chua nhưng chất dinh dưỡng này cũng được tìm thấy trong ổi. Cùng với vitamin C, lycopene bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do.

Tác hại gốc tự do gây đột biến tế bào trong các tế bào khỏe mạnh. Ung thư là do sự gia tăng của đột biến các tế bào ung thư. Bằng cách uống nước ép ổi hàng ngày, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ vitamin C và giảm nguy cơ mắc ung thư.

Phục hồi sức khỏe khi bị sốt xuất huyết
              Ổi là loại quả chứa nhiều tác nhân kháng khuẩn. 

Ổi là loại quả chứa nhiều tác nhân kháng khuẩn. 


Sốt xuất huyết là một bệnh do virus nhiệt đới gây ra bởi một số loài muỗi. Nếu không được điều trị ngay lập tức, bệnh sốt xuất huyết có thể nhanh chóng đe dọa tính mạng. Một số chuyên gia chứng minh rằng phục hồi sức khỏe từ bệnh sốt xuất huyết nhờ uống nước ép ổi.

Bảo vệ bạn khỏi những bệnh nhiễm vi khuẩn

Ổi là loại quả chứa nhiều tác nhân kháng khuẩn. Ở Đông Nam Á, lá ổi là một điều trị phổ biến cho các nhiễm trùng và các mô mở. Nước ép ổi cũng có lợi ích tương tự.

Đó là một loại nước giải khát, thức uống bổ dưỡng cho những người bị nhiễm vi khuẩn, các mô mở và sự phát triển quá mức của vi khuẩn trong cơ thể.

Cải thiện các chức năng nội tiết của bạn

Lượng đồng có trong ổi giúp cho việc sản xuất và hấp thụ các hooc môn cho cơ thể. Ngoài ra còn giúp cải thiện chức năng nội tiết của bạn, đặc biệt là tuyến giáp là nơi chuyển hoá những thức ăn và năng lượng….

Giúp cải thiện thị lực

Mặc dù ổi không chứa nhiều vitamin A như cà rốt nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ. Vitamin A trong ổi giúp cho đôi mắt của bạn luôn khoẻ mạnh và giảm nguy cơ mắc các bệnh như quáng gà.

Đẹp da

Chất xơ của ổi có thể hòa tan, giúp cho da luôn sáng đẹp tự nhiên. Vì có tính kháng khuẩn cao, ổi giúp ngăn ngừa một số bệnh lý về da như bệnh vảy nến, chàm, phát ban.Theo các nhà dinh dưỡng, khi ăn ổi, nên ăn cả vỏ, sau khi đã rửa thật sạch, vì lượng vitamin C trong ổi tập trung chủ yếu ở phần vỏ.

Vitamin C của ổi còn giúp kích hoạt sự sản xuất chất collagen, hoạt chất cần thiết giúp củng cố độ bền cho khớp xương, sụn, có ích cho cấu trúc của da, giúp duy trì lượng collagen trong da, giữ cho da luôn ổn định. Vitamin C trong trái ổi còn có tác dụng làm lành da, do có đặc tính chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ da và cơ thể trước các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Ổi là loại trái cây chứa nhiều vitamin C nhất. Vitamin C hay acid ascorbic tăng cường hệ thống miễn dịch. Một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ cũng bảo vệ bạn khỏi nhiều loại bệnh.

Uống nước ép ổi là phương pháp điều trị tuyệt vời cho cảm lạnh thông thường và cúm. Nó cũng thúc đẩy sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Thậm chí ổi còn giúp giảm nguy mắc bệnh sco-bút -  một căn bệnh do thiếu vitamin C. Và không có trái cây nào chứa lượng vitamin C tuyệt vời hơn ổi!

Nguồn: Khỏe& Đẹp
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới