Ứng dụng Facebook phiên bản mới cho iPad đã bị khóa

(VTC News) - Sáng ngày hôm qua, các cư dân mạng còn đang vui mừng với những hình ảnh đầu tiên của ứng dụng Facebook phiên bản mới dành cho iPad bị rò rỉ trên internet thì ngay buổi chiều, đường truy cập vào ứng dụng này đã bị khóa lại.

Ứng dụng Facebook cho iPad đã sớm được tiết lộ vào sáng thứ Hai sau khi mạng xã hội đưa ra bản cập nhật của phần mềm iPhone trong đó có chứa đoạn mã bí mật dành cho máy tính bảng. Thông tin này nhanh chóng được đưa trên Twitter bởi một chuyên gia máy tính có tên Marvin Bernal.

Ứng dụng Facebook dành cho iPad và iPhone 

Ứng dụng Facebook dành cho iPad và iPhone 


Bernal cho hay anh đã khám phá ra ứng dụng mạng xã hội cho iPad sau khi thấy một câu hỏi đăng nhập vào Facebook đã bị vô hiệu hóa. Tiếp đó, trang tin công nghệ TechCrunch cũng đã xác nhận có nguồn tin cho hay Facebook đang lên kế hoạch để khởi động ứng dụng của mình dành cho iPad. Điều này ngay lập tức khiến người ta nghĩ tới phiên bản 3.4.4 dành cho iPhone, một bản cập nhật xuất hiện trên App Store vào ngày thứ Sáu vừa qua. Bản cập nhật được cho là để sửa chữa một số lỗi xuất hiện trong iPad cũng như để khôi phục lại một số tính năng của Facebook.

Có vẻ như thông tin mới bị rò rỉ này không được những người đứng đầu Facebook hoan nghênh cho lắm và đã ngay lập tức đường truy cập vào ứng dụng.

Đường truy nhập vào trang mạng xã hội trên iPad nhanh chóng bị khóa lại 

Đường truy nhập vào trang mạng xã hội trên iPad nhanh chóng bị khóa lại 


Trước đó, người sử dụng Facebook đã có thể truy cập qua iPad bằng cách sử dụng thiết bị jailbroken (phá khóa) và tinh chỉnh một tập tin nhúng trong ứng dụng dành cho iPhone.

Ứng dụng mới được xây dựng dựa trên sự kết hợp của HTML5 và mã nguồn gốc cho phép truy cập vào “Tường” (Wall), thông tin cá nhân (info), ảnh (photos) và bạn bè (friends) cùng với các yêu cầu kết bạn, Facebook Chat và Facebook Places.


Phiên bản Facebook 3.4.4 dành cho IOS này có vẻ như sẽ là phiên bản dùng chung cho cả iPhone và iPad chỉ với một lần tải xuống. Như vậy, mặc dù được quảng cáo chỉ đơn thuần là một cập nhật nhỏ như khôi phục lại nút "Send" cho các lời bình luận và cuộc trò chuyện, trong thực tế đây là cả một sự thay đổi lớn đằng sau hậu trường.

Khả năng sử dụng tinh tế hơn của phiên bản mới cập nhật đã nhận được nhiều lời khen ngợi với việc bố trí hợp lý các thanh thực đơn pop-up, thư viện hình ảnh có cái nhìn thẩm mỹ phù hợp với các ứng dụng riêng dành cho iPad, và bản đồ tương ứng trong Places. Tuy nhiên, vẫn chưa có tính năng chat video trong phiên bản ứng dụng Facebook bị rò rỉ.

Hành động này cũng là điểm khởi đầu cho dự án Spartan Facebook, một chiến lược đã được tiết lộ của mạng xã hội để đón nhận sự thống trị của Apple trong các ứng dụng với nền tảng web HTML5. Dự án Spartan được tin là có cả sự tham gia của Goolge.

Từ những thông tin được tiết lộ, người ta đã dự đoán có hai khả năng có thể xảy ra. Một là Facebook sẽ thực sự phát hành một bản cập nhật cho ứng dụng của hãng dành iOS chính thức cho phép hoạt động trên iPad mà không cần tăng kích cỡ các nút lên gấp đôi. Khả năng thứ hai là kế hoạch này sẽ bị trì hoãn bởi Zuckerberg và các cộng sự đang chờ đợi để có được bản tích hợp Skype hoạt động tốt trên trang mạng của mình trước khi phiên bản ứng dụng cho iPad được phát hành.

Thông tin về ngày phát hành Facebook cho các ứng dụng iPad chưa được công bố nhưng chắc chắn người dùng sẽ không còn phải đợi lâu nữa.

Bình Chi
(theo Slashgear, Mashable)Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới