U22 Việt Nam chuẩn bị căn cơ cho SEA Games 2017

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và chuyên gia thể thao Nguyễn Hồng Minh đã có những phân tích về quá trình chuẩn bị cho mục tiêu giành HCV bóng đá nam tại SEA Games 2017.

Theo ông Lê Hoài Anh, lứa cầu thủ tham dự đội U22 Việt Nam ở kỳ SEA Games tới thực chất đã sát cánh với nhau suốt từ năm 2014, trải qua các cấp độ U19 đến U23, thậm chí khoác áo ĐTQG. Đó là những gương mặt đã quá quen thuộc với người hâm mộ cả nước như Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn, Tiến Dũng, Đức Huy…

Qua bong vang Viet Nam 2016: Xuan Truong vao top 5 ung vien hinh anh 1

U22 Việt Nam sẽ thành công trong SEA Games 2017?

Chính sự gắn bó trong thời gian dài của lứa cầu thủ sinh năm 1995-1996 sẽ là cơ sở giúp U22 Việt Nam hướng đến thành công. Vị Tổng thư ký VFF cho biết: “Trong môn thể thao này, chúng ta phải có sự chuẩn bị tính theo năm thì mới có được tín hiệu tích cực, chứ không phải ngày một ngày hai. Các em ở đội U22 đã có một quá trình thi đấu quốc tế để tích lũy bản lĩnh, kinh nghiệm và trưởng thành hơn”.

Trong khi đó, chuyên gia thể thao Nguyễn Hồng Minh đánh giá cao quá trình chuẩn bị của VFF cho lứa U22 dự SEA Games 2017: “Nếu xem xét các điều kiện của chúng ta trong năm tới với các năm trước thì kỳ này chúng ta chuẩn bị lực lượng kỹ lưỡng hơn.

Hiện nay, tôi cho rằng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có sự chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng cho đội U22. Xét về tổng thể, chúng ta có thể thấy độ tin cậy cao hơn so với các đợt chuẩn bị cho SEA Games khác”.

Theo kế hoạch trong năm 2017, đội U22 Việt Nam sẽ trải qua một đợt “thử lửa” quan trọng tại vòng loại giải U23 châu Á, diễn ra vào tháng 7, trước khi dự SEA Games trên đất Malaysia vào tháng 8.

Bóng đá Việt Nam năm 2017: Chờ tin vui từ World Cup, SEA Games

Bóng đá Việt Nam năm 2017: Chờ tin vui từ World Cup, SEA Games

Các sân chơi khu vực, châu lục, các ĐTQG Việt Nam đang hướng đến năm 2017 với rất nhiều niềm tin, hi vọng sẽ...
Giải U21 Quốc tế: Chờ lứa Công Phượng tỏa sáng ở SEA Games 29

Giải U21 Quốc tế: Chờ lứa Công Phượng tỏa sáng ở SEA Games 29

Chức vô địch giải U21 quốc tế - Cup Clear Men 2016 dù không thuộc về các đại diện Việt Nam nhưng đây chính là sân...
Bình luận

Video: Malaysia tăng cường an ninh đặc biệt trước giờ khai mạc SEA Games 

Báo Điện tử VTC News