U19 Việt Nam lập kỳ tích, HLV Lê Thụy Hải kiệm lời khen

Giành quyền vào VCK chưa phải là kỳ tích bởi trong lịch sử 37 lần giải U19 được tổ chức, VN đã có tới 14 lần góp mặt tại VCK.

» Bầu Đức: U19 Việt Nam chiến đấu để báo công Đại tướng
» Thua U19 Việt Nam là thảm họa khủng khiếp
» U19 Việt Nam đại thắng, thầy Pháp mãn nguyện

Lần gần đây nhất là dưới sự dẫn dắt của HLV Triệu Quang Hà. Tuy nhiên, việc thắng đậm 5-1 U19 Australia là một mốc lịch sử mới. Đội cũng toàn thắng ở vòng loại, ghi được 16 bàn.

Màn trình diễn của U19VN đã nhận được sự khen ngợi của các HLV bóng đá trong nước. HLV Triệu Quang Hà hôm qua cho biết: “Thành tích của U19 VN là quá tuyệt vời rồi. So với VN, bóng đá Australia mạnh hơn rất nhiều, ở tất cả các cấp độ đội tuyển.

“Ở châu Á, chúng ta cũng mới chỉ từng thắng Hàn Quốc chứ chưa bao giờ thắng được Australia. Tôi cũng có hơi bất ngờ về trình độ của U19 Australia, nhưng vẫn phải thừa nhận, các cầu thủ U19 VN đã thi đấu rất xuất sắc và đầy nỗ lực”.

U19 Việt Nam
 U19 Việt Nam vượt trội U19 Australia

HLV Lê Thuỵ Hải, người vừa qua gây chú ý với những góp ý về chuyên môn rất thẳng thắn với U19 VN ở giải Vô địch ĐNA, cũng gửi lời chúc mừng tới thầy trò HLV Guillaume Graechen.

“Quan điểm cá nhân tôi, đi thi đấu là phải hướng tới giành giải. Thành tích này của các em là rất đáng khen ngợi và tự hào. Các em thi đấu tự tin với lối chơi hiện đại. Chúng ta phải nhận xét một cách công bằng là từ trước đến nay, chưa có đội nào thi đấu được như thế. Đây là niềm vui chung, của cả người hâm mộ và những người làm nghề như chúng tôi”.

Đề cập lại một số ý kiến chỉ trích nhằm vào mình vì đã dám “chê” U19 Việt Nam, ông Hải thể hiện sự băn khoăn. “Tôi góp ý ở góc độ chuyên môn, hoàn toàn với mong muốn tốt cho các em. Khen ra khen, mà chê ra chê, tôi cho rằng truyền thông cần giữ cho các em tránh khỏi sự tự mãn không cần thiết.

“Hơn nữa, tôi thấy nhiều người cứ nói đây là đội HAGL-JMG. Nói vậy thì các “lò” đào tạo Viettel, SLNA hay Khánh Hoà, những nơi cũng có đóng góp cầu thủ lên tuyển người ta sao khỏi chạnh lòng? Về điều kiện thì những nơi này thua hẳn học viện HAGL.

“Cầu thủ các địa phương khác, theo tôi cũng cần nhận được sự ghi nhận xứng đáng, bởi các em cũng đóng vai trò quan trọng, lại hoà nhập nhanh với lối chơi chung của HAGL”.

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết, VFF chưa có chủ trương thưởng cho U19 VN.

“Việc này hoàn toàn không liên quan tới tuyên bố của anh Đức (Chủ tịch HA.GL Đoàn Nguyên Đức cấm U19 nhận tiền thưởng của VFF-pv). Tuy nhiên, tôi chưa được Thường trực nói về chủ trương này” - ông Trung cho biết.

» Bầu Đức: U19 Việt Nam chiến đấu để báo công Đại tướng
» Thua U19 Việt Nam là thảm họa khủng khiếp
» U19 Việt Nam đại thắng, thầy Pháp mãn nguyện
» Giám đốc Arsenal ngỡ ngàng U19 Việt Nam
» Nóng 24h: U19 Việt Nam kính dâng chiến thắng lên Đại tướng Võ Nguyên Giáp
» Xúc động phút mặc niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp của U19 Việt Nam
» U19 Việt Nam thần tốc đánh bại U19 Australia
» Trực tiếp: U19 Việt Nam- U19 Australia
» Thủy Tiên nuột nà, U19 Việt Nam thăm tháp Petronas
» U19 Việt Nam phải bịt tai lại mà chơi bóng


Theo TPO
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC