Tuyệt chiêu thanh lọc cơ thể sau Tết

Sức khỏeThứ Hai, 26/01/2015 07:49:00 +07:00

Một số loại thực phẩm sau sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể cực kỳ đơn giản và hiệu nghiệm nhất là sau kỳ nghỉ Tết.

Đậu lăng: Một nghiên cứu cho thấy, sau khi ăn quá nhiều thịt mỡ, một chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ giảm khoảng 20% nguy cơ bị triệu chứng trào ngược dạ dày như ợ hơi. Hơn nữa, chất xơ còn nuôi dưỡng vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn giúp tiêu hóa tốt hơn. Đậu lăng có rất nhiều chất xơ, chỉ 1/4 chén đậu đã cung cấp 15gram chất xơ.

Đậu lăng: Một nghiên cứu cho thấy, sau khi ăn quá nhiều thịt mỡ, một chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ giảm khoảng 20% nguy cơ bị triệu chứng trào ngược dạ dày như ợ hơi. Hơn nữa, chất xơ còn nuôi dưỡng vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn giúp tiêu hóa tốt hơn. Đậu lăng có rất nhiều chất xơ, chỉ 1/4 chén đậu đã cung cấp 15gram chất xơ.

Rau mùi: Còn có tên khác là ngò, loại gia vị này có khả năng giúp khử độc thủy ngân cho cơ thể. Thứ kim loại nặng này có thể hiện diện với một lượng dao động từ rất nhỏ đến tương đối trong các loại hải sản, rau muống. Nếu tích tụ trong cơ thể đủ một lượng nhất định sẽ gây mệt mỏi và các vấn đề về tiêu hóa.

Rau mùi: Còn có tên khác là ngò, loại gia vị này có khả năng giúp khử độc thủy ngân cho cơ thể. Thứ kim loại nặng này có thể hiện diện với một lượng dao động từ rất nhỏ đến tương đối trong các loại hải sản, rau muống. Nếu tích tụ trong cơ thể đủ một lượng nhất định sẽ gây mệt mỏi và các vấn đề về tiêu hóa.

Bắp cải: Loại rau này, cùng với các loại rau như cải xoăn, rau cải xanh rất giàu chất hóa học thực vật được gọi là glucosinolates. Trong cơ thể, glucosinolates được chuyển hóa thành hợp chất tăng cường enzym thanh lọc và giúp loại bỏ các chất gây ung thư khỏi cơ thể. Vì thế, các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều rau họ cải có thể giúp phòng chống vài loại bệnh ung thư.

Bắp cải: Loại rau này, cùng với các loại rau như cải xoăn, rau cải xanh rất giàu chất hóa học thực vật được gọi là glucosinolates. Trong cơ thể, glucosinolates được chuyển hóa thành hợp chất tăng cường enzym thanh lọc và giúp loại bỏ các chất gây ung thư khỏi cơ thể. Vì thế, các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều rau họ cải có thể giúp phòng chống vài loại bệnh ung thư.

Quả lê: Lê chứa nhiều chất chống ôxy hóa. Chúng gồm glutathione, giúp giải độc cho cơ thể bằng cách loại bỏ các độc tố và hóa chất, làm cơ thể khỏe mạnh hơn.

Quả lê: Lê chứa nhiều chất chống ôxy hóa. Chúng gồm glutathione, giúp giải độc cho cơ thể bằng cách loại bỏ các độc tố và hóa chất, làm cơ thể khỏe mạnh hơn.

Bông cải xanh: Bông cải xanh chứa chất chống ôxy hóa và các dưỡng chất giúp cơ thể giải độc hoàn hảo, bởi nó chứa hàm lượng enzyme cao giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt.

Bông cải xanh: Bông cải xanh chứa chất chống ôxy hóa và các dưỡng chất giúp cơ thể giải độc hoàn hảo, bởi nó chứa hàm lượng enzyme cao giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt.

Trà xanh: Các chất dẫn lưu được xem là yếu tố quan trọng trong việc giúp các cơ quan bên trong khỏe mạnh và bài trừ các độc tố ra khỏi cơ thể. Do đó, uống trà xanh cũng là một biện pháp giúp tăng cường lượng chất dẫn lưu cho cơ thể.

Trà xanh: Các chất dẫn lưu được xem là yếu tố quan trọng trong việc giúp các cơ quan bên trong khỏe mạnh và bài trừ các độc tố ra khỏi cơ thể. Do đó, uống trà xanh cũng là một biện pháp giúp tăng cường lượng chất dẫn lưu cho cơ thể.

Dưa món: Sau quá nhiều thịt mỡ và bánh trái, vòng eo của bạn có thể sẽ tăng hơn một chút. Để giảm đầy bụng, bạn nên ăn nhiều thực phẩm lên men như dưa cải và sữa chua để cung cấp nhiều vi sinh vật tốt được gọi là probiotics. Vi sinh vật trong đường ruột này giúp cải thiện bệnh đầy bụng và các triệu chứng tiêu hóa khác.

Dưa món: Sau quá nhiều thịt mỡ và bánh trái, vòng eo của bạn có thể sẽ tăng hơn một chút. Để giảm đầy bụng, bạn nên ăn nhiều thực phẩm lên men như dưa cải và sữa chua để cung cấp nhiều vi sinh vật tốt được gọi là probiotics. Vi sinh vật trong đường ruột này giúp cải thiện bệnh đầy bụng và các triệu chứng tiêu hóa khác.

Gừng: Sau nhiều buổi tiệc tùng, bao tử của bạn có chút bất ổn? Một phương thuốc dân gian từ nhiều thế kỷ trước thực sự có tác dụng. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy gừng có thể giúp chữa trị chứng buồn nôn. Các chất độc đáo trong gừng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định dạ dày.

Gừng: Sau nhiều buổi tiệc tùng, bao tử của bạn có chút bất ổn? Một phương thuốc dân gian từ nhiều thế kỷ trước thực sự có tác dụng. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy gừng có thể giúp chữa trị chứng buồn nôn. Các chất độc đáo trong gừng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định dạ dày.

Quả chứa nhiều nước: Khí hậu và sự bận rộn có thể khiến bạn quên uống đủ nước. Thiếu nước không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu, nó còn làm chậm sự trao đổi chất và khiến vạn cảm thấy đói hơn – do đó bạn sẽ ăn nhiều hơn. Nên bạn cần ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều nước như hoa quả tự nhiên, chúng giúp kích thích sản xuất nước tiểu, loại bỏ chất độc và giúp thận khỏe hơn.

Quả chứa nhiều nước: Khí hậu và sự bận rộn có thể khiến bạn quên uống đủ nước. Thiếu nước không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu, nó còn làm chậm sự trao đổi chất và khiến vạn cảm thấy đói hơn – do đó bạn sẽ ăn nhiều hơn. Nên bạn cần ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều nước như hoa quả tự nhiên, chúng giúp kích thích sản xuất nước tiểu, loại bỏ chất độc và giúp thận khỏe hơn.

Khoai lang: Vitamin B (được tìm thấy ở nồng độ cao trong khoai lang) là chìa khóa trong việc giúp cơ thể bạn bài tiết hiệu quả. Vitamin B6, B12, và vitamin B folate giúp tăng cường tiêu hóa, chức năng tế bào, chuyển hóa và sức khỏe.

Khoai lang: Vitamin B (được tìm thấy ở nồng độ cao trong khoai lang) là chìa khóa trong việc giúp cơ thể bạn bài tiết hiệu quả. Vitamin B6, B12, và vitamin B folate giúp tăng cường tiêu hóa, chức năng tế bào, chuyển hóa và sức khỏe.

Ớt: Ớt được xem là gia vị hàng đầu dùng trong cấp cứu ngộ độc. Những gia vị cay nóng như thế kích thích tiêu hóa và tăng nhu động ruột, giúp tăng hấp thu dinh dưỡng và loại bỏ chất thừa. Vì thế, nó được sử dụng khá phổ biến trong các chế độ ăn kiêng, vừa thải độc vừa giảm cân. Bạn có thể học cách chế biến rượu ớt hoặc trà ớt để dùng hàng ngày tại nhà.

Ớt: Ớt được xem là gia vị hàng đầu dùng trong cấp cứu ngộ độc. Những gia vị cay nóng như thế kích thích tiêu hóa và tăng nhu động ruột, giúp tăng hấp thu dinh dưỡng và loại bỏ chất thừa. Vì thế, nó được sử dụng khá phổ biến trong các chế độ ăn kiêng, vừa thải độc vừa giảm cân. Bạn có thể học cách chế biến rượu ớt hoặc trà ớt để dùng hàng ngày tại nhà.

Bưởi: Bưởi là loại trái cây ưa thích cho những người ăn kiêng vì nó có hàm lượng đường thấp, bưởi còn giúp làm sạch hệ tiêu hóa và phòng ngừa sỏi thận.

Bưởi: Bưởi là loại trái cây ưa thích cho những người ăn kiêng vì nó có hàm lượng đường thấp, bưởi còn giúp làm sạch hệ tiêu hóa và phòng ngừa sỏi thận.

Chanh: Chanh được xem là thực phẩm cơ bản trong nhiều chế độ ăn uống giải độc. Nó chứa nhiều vitamin C- tốt cho làn da và giúp phòng chống việc tạo thành các gốc tự do gây nên bệnh tật. Ngoài ra, nước chanh còn có tác dụng trung hòa kiềm trong cơ thể tức khả năng giúp cơ thể hồi phục lại độ cân bằng pH - có lợi cho hệ miễn dịch.

Chanh: Chanh được xem là thực phẩm cơ bản trong nhiều chế độ ăn uống giải độc. Nó chứa nhiều vitamin C- tốt cho làn da và giúp phòng chống việc tạo thành các gốc tự do gây nên bệnh tật. Ngoài ra, nước chanh còn có tác dụng trung hòa kiềm trong cơ thể tức khả năng giúp cơ thể hồi phục lại độ cân bằng pH - có lợi cho hệ miễn dịch.

Trứng: Trứng có chứa cysteine cao, một loại axit amin đóng vai trò quan trọng trong sự phân hủy acetaldehyd, một sản phẩm phụ của quá trình chuyển hóa rượu. Bằng cách chuyển đổi acetaldehyde thành nước và carbon dioxide, cysteine ​​phục vụ như chất khử riêng hợp chất độc hại này cho cơ thể.

Trứng: Trứng có chứa cysteine cao, một loại axit amin đóng vai trò quan trọng trong sự phân hủy acetaldehyd, một sản phẩm phụ của quá trình chuyển hóa rượu. Bằng cách chuyển đổi acetaldehyde thành nước và carbon dioxide, cysteine ​​phục vụ như chất khử riêng hợp chất độc hại này cho cơ thể.

Tỏi: Ngoài tác dụng chống virus, kháng khuẩn và kháng sinh, tỏi còn chứa allicin hóa, chất có khả năng kích thích việc sản xuất ra tế bào bạch cầu và chống nhiễm độc. Cách sử dụng tỏi tốt nhất vẫn là ở dạng tươi, nên bạn hãy bỏ thêm ít tỏi băm vào nước trộn rau để làm dậy mùi vị cũng như tốt cho sức khỏe.

Tỏi: Ngoài tác dụng chống virus, kháng khuẩn và kháng sinh, tỏi còn chứa allicin hóa, chất có khả năng kích thích việc sản xuất ra tế bào bạch cầu và chống nhiễm độc. Cách sử dụng tỏi tốt nhất vẫn là ở dạng tươi, nên bạn hãy bỏ thêm ít tỏi băm vào nước trộn rau để làm dậy mùi vị cũng như tốt cho sức khỏe.

Bình luận
vtcnews.vn