Tuyệt chiêu giải rượu, uống vào như không

Sức khỏeThứ Năm, 25/06/2015 06:51:00 +07:00

(VTC News) - Các quý ông phải thường xuyên uống rượu hãy thử áp dụng vài phương pháp giải rượu sau, vừa đơn giản lại hiệu quả.

Trước khi uống rượu: Ăn lòng trắng trứng gà khiến cồn trong rượu bị kết tủa lại, từ đó giảm bớt lượng cồn hấp thu vào máu. Mặt khác, nó còn giúp tránh hiện tượng bỏng niêm mạc dạ dày do rượu.

Trước khi uống rượu: Ăn lòng trắng trứng gà khiến cồn trong rượu bị kết tủa lại, từ đó giảm bớt lượng cồn hấp thu vào máu. Mặt khác, nó còn giúp tránh hiện tượng bỏng niêm mạc dạ dày do rượu.

Sau khi uống: Pha một cốc bột sắn dây có vắt chanh để uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng giúp cho gan tham gia đào thải độc tố.

Sau khi uống: Pha một cốc bột sắn dây có vắt chanh để uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng giúp cho gan tham gia đào thải độc tố.

Giấm ăn 60g, đường 15g, gừng 3 lát, giã nát, hòa lẫn với nhau rồi uống.

Giấm ăn 60g, đường 15g, gừng 3 lát, giã nát, hòa lẫn với nhau rồi uống.

Gĩa nát một ít củ cải trắng, vắt lấy nước cốt, thêm chút đường rồi uống làm nhiều lần.

Gĩa nát một ít củ cải trắng, vắt lấy nước cốt, thêm chút đường rồi uống làm nhiều lần.

Chanh tươi một quả, vắt nước cho uống hoặc thái mỏng, ăn cả quả càng tốt.

Chanh tươi một quả, vắt nước cho uống hoặc thái mỏng, ăn cả quả càng tốt.

Trước khi uống rượu có thể ăn các sản phẩm chế từ đậu xanh (khoảng 10 - 30g), hoặc giã 5-10g đậu xanh cả vỏ, pha đường uống.

Trước khi uống rượu có thể ăn các sản phẩm chế từ đậu xanh (khoảng 10 - 30g), hoặc giã 5-10g đậu xanh cả vỏ, pha đường uống.

Rau cần một nắm rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt, pha chút đường uống từ từ. Nước cốt rau cần không chỉ làm tỉnh rượu mà còn giúp người say không bị đau đầu váng vất sau khi tỉnh.

Rau cần một nắm rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt, pha chút đường uống từ từ. Nước cốt rau cần không chỉ làm tỉnh rượu mà còn giúp người say không bị đau đầu váng vất sau khi tỉnh.

Lá dong (dùng để gói bánh chưng) 100-200g, rửa thật sạch, giã nát vắt lấy nước cốt pha đường uống.

Lá dong (dùng để gói bánh chưng) 100-200g, rửa thật sạch, giã nát vắt lấy nước cốt pha đường uống.

Trà búp 5g, quất khô (có thể dùng mứt quất hoặc quất tươi cũng được) 16g, thái nhỏ. Hai thứ hãm với nước sôi uống.

Trà búp 5g, quất khô (có thể dùng mứt quất hoặc quất tươi cũng được) 16g, thái nhỏ. Hai thứ hãm với nước sôi uống.

Vỏ quýt phơi khô (để lâu năm càng tốt) 30g, có thể sao thơm; mơ chua 2 quả, cho vào khoảng 300ml nước, sắc nhỏ lửa 20-30 phút rồi uống, thêm chút nước gừng hoặc trà gừng thì càng tốt.

Vỏ quýt phơi khô (để lâu năm càng tốt) 30g, có thể sao thơm; mơ chua 2 quả, cho vào khoảng 300ml nước, sắc nhỏ lửa 20-30 phút rồi uống, thêm chút nước gừng hoặc trà gừng thì càng tốt.

Bình luận
vtcnews.vn