Tuyển Việt Nam: Chinh phục Tứ hùng Myanmar cùng mắm tép

Tối 1/6, thầy trò HLV Hữu Thắng đã có mặt tại Yangon (Myanamr) để chuẩn bị cho giải giải đấu tứ hùng (diễn ra từ ngày 3 đến ngày 6/6).

Video ĐTVN lên đường sang Myanmar (bản quyền clip thuộc VTV):

Khoảng 20h (giờ Myanmar), thầy trò HLV Hữu Thắng đã có mặt tại thành phố Yangon sau chuyến bay gần 2 tiếng từ Hà Nội. Ảnh: HLV Hữu Thắng tươi cười khi đến khách sạn nơi ĐT Việt Nam đóng quân trong thời gian thi đấu giải tứ hùng tại Myanmar. 

ĐT Việt Nam được Ban tổ chức chủ nhà bố trí ở khách sạn 3 sao có tên Hotel Yangon. Đây cũng là khách sạn khá quen thuộc với nhiều tuyển thủ Việt Nam như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường...bởi hồi năm 2014 khi họ thi đấu trong màu áo U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á cũng được bố trí ở khách sạn Yangon kể trên.  

Trợ lý Dương Minh Ninh (phải) thu hộ chiếu của các tuyển thủ để làm thủ tục nhận phòng khách sạn 

Trong lúc chờ đợi làm thủ tục nhận phòng, các học trò của HLV Hữu Thắng tranh thủ vào mạng internet để liên lạc với người thân. 

Ông Đoàn Anh Tuấn - Cán bộ phòng đội tuyển của VFF làm thủ tục nhận phòng cho Công Vinh cùng đồng đội. 

Công Phượng tranh thủ chụp ảnh lưu niệm cùng đàn anh đồng hương Âu Văn Hoàn và Trần Đình Đồng khi vừa đặt chân đến Myanmar. 

 Ngay sau khi nhận phòng, các tuyển thủ Việt Nam xuống ăn tối sau chuyến đi dài. Công Vinh cùng đồng đội cho hay, các món ăn tại khách sạn khá dễ ăn.

Tuy nhiên, một số tuyển thủ Việt Nam vẫn mang theo một số món ăn thuần Việt để ăn kèm. Như Thành Lương, ngay trong bữa ăn đầu tiên tại Yangon, món mắm tép mà Lương "dị" mang theo khá "đắt hàng" trong bữa ăn của ĐT Việt Nam. 

Ngoài ĐT Việt Nam, khách sạn Yangon cũng là nơi đóng quân của 2 đội khách mời khác là Hồng Kông (Trung Quốc) và Singapore. Tuyển Singapore có mặt tại Myanmar từ sáng 1/6 và chiều cùng ngày đã có buổi tập đầu tiên tại Yangon.  

Công Vinh vui vẻ gặp một người bạn ở tuyển Singapore khi cả 2 đội dùng bữa tối tại khách sạn. Dự kiến sáng 2/6, HLV Hữu Thắng cho các học trò nghỉ ngơi. Chiều cùng ngày, ĐT Việt Nam có buổi tập làm quen sân Thuwunna từ 15h (giờ Myanmar). 

Nguồn: Khám Phá
Bình luận