Tường trình của “nữ quái xế” lái xe bằng chân trên QL5

(VTC News) – Phòng CSGT CATP Hà Nội kết hợp cùng công an huyện Gia Lâm điều tra, xác định được cô gái điều khiển xe máy bằng chân, lạng lách trên quốc lộ 5 là Kiều Lan Anh (SN 1989) ở  khu tập thể trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, tổ Thành Trung, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

  » Lái xe bằng... chân: Phạt đến mức nào?
  » Clip rợn người “thiên thần bay

» Lái xe bằng... chân: Phạt đến mức nào? » Clip rợn người “thiên thần bay" làm xiếc trên xa lộ » Lạnh người clip đi xe máy bằng một chân giữa Hà Nội » Sởn gai ốc clip teen nhảy nhót trên xe máy đang chạy » Clip "nữ anh hùng xa lộ" dạy tiểu "đệ tử" 15 tuổi » Clip cô gái giỡn mặt với tử thần trên QL5

Thời gian gần đây, cư dân mạng xôn xao về video ghi lại hình ảnh cô gái mặc quần đùi, áo phông, đầu trần, chân đạp tay ga chiếc xe Air Blade lao như tên trên quốc lộ 5. Kinh hãi hơn, nữ quái xe này nằm dài trên yên xe, vặn đều chân ga, lách qua các phương tiện đang nườm nượp lưu thông trên đường. “Màn xiếc” đến rợn người được nhiều người ghi hình, đưa lên các trang web chia sẻ hình ảnh.

Trong khi dư luận còn chưa hết bức xúc, nữ quái xế tiếp tục gây sốc với hàng loạt video khác với những hình ảnh còn ghê rợn hơn. Lần này, “sân khấu” được chọn là tại những tuyến quốc lộ hay khu đô thị mới.

 “Màn xiếc” đến rợn người của Lan Anh đã được nhiều người   ghi hình, đưa lên các trang web chia sẻ hình ảnh (ảnh chụp từ clip)

 “Màn xiếc” đến rợn người của Lan Anh đã được nhiều người ghi hình, đưa lên các trang web chia sẻ hình ảnh (ảnh chụp từ clip)


Trao đổi với VTC News, thượng tá Trần Sơn, Phó trưởng phòng Hướng dẫn luật và xử lý điều tra tai nạn, Cục CSGT đường bộ - đường sắt (Bộ Công an) nhấn mạnh, cô gái trong đoạn video đã vi phạm nghiêm trọng luật giao thông, đe dọa an toàn giao thông. Hành vi coi thường pháp luật này không chỉ đe dọa tính mạng của bản thân cô gái mà còn uy hiếp tính mạng của nhiều người khác nên dứt khoát phải truy tìm, xử lý nghiêm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 2/6, công an thị trấn Trâu Quỳ, CAH Gia Lâm và Đội CSGT số 5 đã xác minh được nhân vật chính với những màn “biểu diễn tử thần” là Kiều Lan Anh. Khoảng 14h ngày 2/6, công an thị trấn Trâu Quỳ đã triệu tập Kiều Lan Anh lên để xác minh làm rõ. Tại trụ sở cơ quan công an, qua quá trình đấu tranh Kiều Lan Anh đã thừa nhận chính là nữ “quái xế” trong những màn “biểu diễn” trên.

Theo lời khai của đối tượng này, chiều tối ngày 27/5, Lan Anh một mình mặc quần áo phông đầu không đội mũ bảo hiểm phóng xe máy trên Quốc lộ 5 đoạn từ cầu Thanh Trì đến cầu Vĩnh Tuy. Trong quá trình phóng như bay trên đường, Lan Anh đã dùng một chân trái điều khiển xe máy và phóng với tốc độ cao, lạng lách giữa những phương tiện khác trên đường.

Cũng trong tháng 5, Lan Anh còn nhiều lần biểu diễn màn đùa giỡn với tử thần đó tại một khu đô thị mới và trên những tuyến đường Quốc lộ khác.

Công an thị trấn Trâu Quỳ tiến hành tạm giữ chiếc xe máy Air Blade màu đỏ là phương tiện Lan Anh điều khiển trong các clip. Chiếc xe này theo khai nhận của Lan Anh được mua khoảng 1 tháng trước đây. Chiếc xe không có giấy tờ, biển kiểm soát. Sau khi mua xe, Lan Anh đã sử dụng BKS 30H8-4513 gắn vào chiếc xe này khi tham gia giao thông.

Trung tá Nguyễn Hữu Tâm - Đội trưởng Đội CSGT số 5 cho biết, hành vi của Lan Anh đã vi phạm nghiêm trọng Luật Giao thông đường bộ bằng những lỗi như điều khiển xe máy bằng chân, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện không có giấy tờ xe kèm theo, mang BKS của xe khác lắp vào để tham gia giao thông. Chỉ riêng với lỗi điều khiển xe máy bằng chân, theo NĐ 34 của Chính phủ, các cơ quan chức năng sẽ xử phạt ở mức từ 5 đến 7 triệu đồng.

Theo thiếu tá Phạm Khánh Lâm, trưởng công an thị trấn Trâu Quỳ, Kiều Lan Anh chưa có tiền án, tiền sự; hàng xóm của nữ quái xế này khẳng định Lan Anh là cô gái ngoan. “Tuy nhiên, hành vi của Lan Anh là rất nghiêm trọng, cần xử lý nghiêm khắc để cảnh báo cho những đối tượng có ý định “noi theo”, thiếu tá Lâm nói.

  »   Lái xe bằng... chân: Phạt đến mức nào?
  »   Clip rợn người “thiên thần bay

» Lái xe bằng... chân: Phạt đến mức nào? » Clip rợn người “thiên thần bay" làm xiếc trên xa lộ » Lạnh người clip đi xe máy bằng một chân giữa Hà Nội » Sởn gai ốc clip teen nhảy nhót trên xe máy đang chạy » Clip "nữ anh hùng xa lộ" dạy tiểu "đệ tử" 15 tuổi » Clip cô gái giỡn mặt với tử thần trên QL5

P.H
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới