Tước danh hiệu thượng tá công an lừa 'chạy việc'

(VTC News) - Thượng tá Y Tuyến bị tước danh hiệu Công an nhân dân vì bị người dân tố cáo nhận cả tỷ đồng để "chạy việc" vào ngành công an.

Sáng 12/1, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Bộ Công an đã ban hành quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với ông Y Tuyến (thượng tá, nguyên Phó phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - PC64) do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

1

Giấy nhận tiền có chữ ký của thượng tá Y Tuyến 

Trước đó, cơ quan điều tra công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk từ năm 2014-2016 liên quan đến thượng tá Y Tuyến Ksơr. 

Theo hồ sơ ban đầu, cơ quan công an tỉnh Đắk Lắk nhận được nhiều đơn tố cáo thượng tá Y Tuyến nhận tiền "chạy việc" để đưa con em các nạn nhân vào trường thuộc ngành công an.

Để tạo sự tin tưởng cho người dân, thượng tá Y Tuyến viết vào giấy nhận tiền, ghi đích danh, tên tuổi, chức vụ, nơi công tác để tạo sự tin tưởng. Mỗi nạn nhân đưa cho Y Tuyến hàng trăm triệu đồng. Tổng số tiền thượng tá này nhận tiền "chạy việc" của người dân lên đến hàng tỷ đồng. 

Sau đó, người dân đã liên lạc thượng tá Y Tuyến để lấy lại tiền vì không thực hiện được cam kết. Tuy nhiên, thượng tá Y Tuyến đã cắt đứt liên lạc và không trả lại tiền.

Ngay sau khi bị tố cáo, ông Y Tuyến cáo ốm, làm đơn xin nghỉ phép đi điều trị bệnh liên quan đến thần kinh tại Bệnh viện 30/4 của Bộ Công an tại TP.HCM.

>>> Đọc thêm: Lừa chạy việc vào ngành, cựu công an chiếm đoạt 3 tỉ đồng

Video: Nhận là người quen lãnh đạo công ty xổ số, lừa đảo hàng tỷ đồng người cả tin

Thanh Hải
Cách chức trưởng khoa Sản nhận tiền 'bồi dưỡng' của bệnh nhân

Cách chức trưởng khoa Sản nhận tiền 'bồi dưỡng' của bệnh nhân

Sai phạm của bác sĩ Hồng Thị Phương Lan liên quan đến vụ sản phụ Khưu Thị Kiều Vân - 39 tuổi, tử vong tại...
Kỷ luật thanh tra giao thông nhận tiền 'bồi dưỡng' của lái xe bồn

Kỷ luật thanh tra giao thông nhận tiền 'bồi dưỡng' của lái xe bồn

Thanh tra giao thông (TTGT) Võ Văn Tự - Chi cục quản lý đường bộ II.3, Cục quản lý đường bộ II bị đình chỉ sinh...
Bình luận

Bắt quả tang dàn kiều nữ bay lắc điên cuồng thâu đêm trong quán karaoke 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News