Tuấn Tú: Anh trai từng ngăn tôi làm người mẫu - VTC News
Tuấn Tú: Anh trai từng ngăn tôi làm người mẫu

Tuấn Tú: Anh trai từng ngăn tôi làm người mẫu

(VTC News) - Là cầu thủ trong CLB bóng đá chuyên nghiệp, Tuấn Tú được mời làm người mẫu độc quyền của Elite. Khi đó, ca sĩ Phan Anh, anh trai của Tuấn Tú đã nói: “Em khô khan, đi làm gì, khó nổi tiếng lắm”.

Có thần may mắn phù hộ?

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thiên về Kinh tế Ngoại thương, được bố mẹ hướng theo nghề nghiệp của gia đình từ bé và cho hai anh em Phan Anh- Tuấn Tú học tiếng Anh trước khi học tiếng Việt. Thế nhưng cái duyên đưa đẩy thế nào, cho tới bây giờ, cả hai anh em Tuấn Tú đều đi theo lĩnh vực nghệ thuật và có những thành công nhất định.

Hình ảnh hai anh em Phan Anh- Tuấn Tú trong album Cảm ơn.(Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Tuy vậy, ban đầu, chính anh trai Tuấn Tú là ca sĩ Phan Anh bây giờ cũng không tin rằng em trai mình sẽ trở thành một người mẫu sáng giá, một MC có tên tuổi và một diễn viên nổi tiếng.

Thậm chí, trong dự án âm nhạc kỷ niệm gần 10 năm ca hát của mình, Phan Anh còn xếp dự định hát đôi với những ca sĩ nổi tiếng khác sang một bên để mời em trai hát cùng, xem như một sản phẩm mang tính lưu niệm hơn là thương mại. Sản phẩm đó có tựa đề: “Phan Anh và Tuấn Tú: Cảm ơn”.

Đây được coi là album đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của Tuấn Tú với vai trò một ca sĩ, đồng thời cũng là album kỷ niệm một chặng đường ca hát của Phan Anh với sự hỗ trợ, giúp đỡ tận tình của bạn bè như: ca sĩ Minh Quân tặng riêng ca khúc: Sẽ yêu người mãi; ca sĩ Nguyễn Đức Cường tặng riêng ca khúc: Cảm ơn…

Có thể nói, Tuấn Tú luôn gặp may mắn trong bước đường nghệ thuật. Bởi ngay sau khi bị chấn thương ở tay, không tiếp tục con đường trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp khi đang sinh hoạt trong đội Thể công, Tuấn Tú đã được Elite mời về làm người mẫu độc quyền. Sau đó, lại được VTV mời về làm MC chương trình Thời tiết, Chiếc nón kỳ diệu, được các đạo diễn mời đóng phim truyền hình dài tập và phim điện ảnh. Giờ đây, Tuấn Tú lại được chính anh trai, người từng khuyên ngăn mình bước chân vào nghệ thuật khuyến khích làm ca sĩ.

Hình ảnh mới nhất của Tuấn Tú 

Điều thú vị hơn cả là ngay sau khi album đầu tay ra mắt, đạo diễn Mai Hồng Phong đã nghe qua và chính thức mời Tuấn Tú, đang là diễn viên chính trong phim Blog nàng dâu của anh, hát toàn bộ các ca khúc trong phim (Phim dài 30 tập, dự kiến sẽ phát sóng trên VTV vào tháng 11 tới).

Chỉ có quyết tâm mới không để mất cơ hội

Thừa nhận mình luôn gặp may mắn nhưng Tuấn Tú cho biết: “Dù bạn có may mắn đến đâu mà không quyết tâm và chịu khó rèn luyện thì không thể có được những cơ hội may mắn tiếp theo.

Khi còn là một cầu thủ, dáng vóc Tú cao to nhưng thô theo kiểu một vận động viên thể thao, phong cách khô khan và ngoại hình thực sự chưa có gì nổi bật. Chính bởi thế mà anh trai Tú không nghĩ rằng, Tú có thể “bon chen” trong làng nghệ thuật và khó lòng có được một vị trí.

Nhưng không hiểu sao, Tú lại có cảm giác ngược lại và rất háo hức. Tú quyết tâm luyện tập và quyết tâm biến phong cách thể thao khô khan của mình trên sân bóng thành phong cách của một người mẫu trên sàn diễn thời trang. Không thể phủ nhận sự quyết tâm có được phong thái của một người mẫu, một người làm trong lĩnh vực nghệ thuật đã mang lại cho Tú những cơ hội tốt đẹp khác”.

Hiện nay, khi bước chân lên sân khấu với vai trò ca sĩ, Tú tự nhận thấy mình nhận được rất nhiều ưu ái của khán giả. Lượng truy cập trên mạng vào các ca khúc của anh đủ khiến một chàng trai mới bước vào nghiệp ca hát tự tin cũng như sự cổ vũ của khán giả mỗi lần anh bước ra sân khấu khiến Tú được khích lệ.

Tuấn Tú 

Song Tú vẫn đặt ra những đích mới để thực sự chinh phục được sân khấu ca nhạc. Anh nói: “Có thể những thành công ban đầu ở lĩnh vực MC, truyền hình và điện ảnh đã mang tới sự tò mò cho khán giả về giọng hát của Tú và dù không đặt nặng quá áp lực cho mình phải gặt hái được thành công ở lĩnh vực ca hát. Nhưng Tú sẽ đầu tư mạnh hơn về luyện thanh và luyện phong cách trình diễn để có được hiệu quả nhất định khi thể hiện các ca khúc”.

Trong album đầu tay Cảm ơn, Tuấn Tú mới dừng lại ở việc thể hiện ca khúc theo cảm xúc với những bài có chất pop chậm như: Khóc thêm lần nữa, Mưa mùa đông, Ngày hôm qua…

Sắp tới đây, Tuấn Tú dự kiến ra một album mini khoảng bốn, năm bài với một nửa số ca khúc do mình tự viết lời. Có vẻ như chàng MC này vẫn muốn tiếp tục chinh phục các lĩnh vực mới…

Thục Nhi

Bình luận
Video đang xem nhiều