Tử hình kẻ đốt người tình vì bị doạ mách vợ

(VTC News) – Đang có một gia đình hạnh phúc nhưng vì những lời “ong tiếng ve” bên ngoài, Tám đã dính vào cuộc tình chớp nhoáng với một người phụ nữ khác...

» Khởi tố người dùng dao khống chế trẻ mầm non
» Vụ cướp thai nhi chấn động ở Brazil
» Hỗn chiến cạnh trụ sở công an, 1 người tử vong
» TP.HCM: Hung thủ đi xe nẹt pô giết người sa lưới
» Kẻ bắt cóc hai trẻ mầm non từng giết người

Tám tại phiên xử
Ngày 16/10, Tòa phúc thẩm nhân dân tối cao đã bác kháng cáo, tuyên tử hình đối với bị cáo Trình Văn Tám (36 tuổi, ở Phú Thọ) về tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, Tám là nhân viên marketing cho một công ty ở Bình Dương, mặc dù có gia đình nhưng do là người “bảnh trai” nên Tám là tâm điểm theo đuổi của nhiều người con gái.

Tháng 7/2011, Tám và chị B.T.H (34 tuổi, ở Bình Dương) lén lút yêu nhau và nhiều lần thuê nhà trọ qua đêm.

Biết Tám đã có vợ nhưng chị H vẫn chấp nhận hẹn hò với Tám. Nhiều lần chị H chủ động rủ Tám đi chơi và đều được Tám đồng ý.

Ngày 19/1/2012, chị H lại tiếp tục rủ người tình chở đi chơi nhưng do gần Tết, Tám phải ở nhà với vợ con nên không đồng ý. Ngay sau đó, chị H bảo Tám: “Sau tết phải chở chị đi thăm bạn”. Tám im lặng không nói.

Trong những ngày Tết, chị H và Tám vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Chị H hờn trách “Tết mà không quan tâm đến người yêu” và thông báo cho H biết sẽ đem chuyên cả hai đang hẹn hò nói cho vợ Tám biết. Tám vẫn không đáp lại.

Ngày 25/1, Tám lấy số điện thoại mới liên lạc với chị H và đồng ý chở chị H đi thăm bạn ở Tiền Giang rồi nảy sinh ý định giết chết chị H.

Ngày 26/1, Tám phóng xe đến đón chị H. Trên đường đi, hắn mua thêm một con dao chờ thời cơ gây án.

Khi chở chị H đến khu du lịch sinh thái thì dừng xe và bảo chị H vào nghỉ, ngồi “tâm sự” với nhau. Cũng lúc này, chị H có điện thoại từ người bạn gọi đến.

Khi chị H nghe điện thoại xong, Tám hỏi nói chuyện với ai mà thân mật. Chị H trả lời: “Với người bạn học chung” rồi đưa điện thoại cho Tám kiểm tra.

Vừa tức giận vừa đang nuôi ý định giết chị H, Tám đã quay sang bóp cổ chị H đến chết rồi dùng can xăng mang theo tưới lên người chị H để đốt.

Xong việc, Tám bỏ trốn cùng toàn bộ số tài sản của chị H mang theo với tổng giá trị hơn 11 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Ngày 9/4, Toàn bị công an tỉnh Long An bắt giữ.

Ngày 12/7, trong phiên sơ thẩm, Tòa án nhân tỉnh Long An đã tuyên Tám mức án tử hình về tội “giết người” và cướp tài sản”.

Ngọc Thân

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News