Truy tìm ‘quái xế’ lái xe một chân chở bạn gái

(VTC News) – Lãnh đạo Công an huyện Đan Phượng, Hà Nội sẽ vào cuộc điều tra, xác minh người dùng chân điều khiển xe máy nếu sự việc xảy ra trên địa bàn.

» Video: Đi dép tổ ong, lái xe một chân chở bạn gái
» Nh­ững 'quái xế' bão đêm chạy trốn 141 bất thành
» ‘Quái xế nhí’ hất tung CSGT giữa phố
» 'Quái xế' vừa nhắn tin, vừa lái xe... bằng chân
» Hà Nội: 'Quái xế nhí' bị CSGT xử lý nặng

Như VTC News đã đưa tin, một đoạn clip gây xôn xao cộng đồng mạng được một thành viên tải lên từ ngày 24/8 vừa qua.

Đoạn clip dài hơn 1 phút được quay bằng điện thoại di động ghi lại hình ảnh đôi nam nữ đi xe máy Honda Wave (không rõ BKS), không đội mũ bảo hiểm. Nam thanh niên dùng chân lái xe, thậm chí đánh võng trên đường.

Một số người khi xem đoạn clip cho rằng, đoạn đường này có thể thuộc địa phận huyện Đan Phượng, TP Hà Nội.

Trao đổi với PV VTC News chiều 25/9, Đại tá Bùi Xuân Trường, Trưởng công an huyện Đan Phượng cho biết, “sau khi nhận được tin báo, CA huyện sẽ sớm điều tra xác minh và xử lý nghiêm nếu trường hợp này xảy ra trên địa bàn".

Hình ảnh 'quái xế' lái xe bằng chân cắt ra từ clip.

Nhiều bạn đọc sau khi xem thông tin về vụ việc đã gửi đến VTC News những bức xúc.

Một thành viên trên mạng có nickname DuyPham nhận xét: “Thích oai, thích thể hiện và quá coi thường pháp luật”.

Một thành viên khác bức xúc: “Đề nghị công an truy tìm bằng được quái xế này để xử lý thật nghiêm khắc”.

Nhiều bạn trẻ còn bày tỏ sự tin tưởng việc cảnh sát sẽ sớm tìm được đôi nam nữ để điều tra, xử lý.

Trước đó, ngày 15/8 xuất hiện clip một nam thanh niên lái xe bằng chân rồi nhắn tin điện thoại trên Đại lộ Thăng Long (Hà Nội).

Quái xế này đã bị xử phạt 12 triệu đồng vì hành vi vi phạm của mình.

Ngay sau đó 'quái xế' này đã bị công an truy tìm, danh tính được xác định là Nguyễn Đình Chung (22 tuổi, quê quán xóm Trại, thôn Đào Nguyên, xã An Thượng, H.Hoài Đức, TP.Hà Nội).

Ngoài ra, chiếc xe nam thanh niên này điều khiển là tang vật của một vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại P.Khương Mai (Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội) vào năm 2010.

Sau đó, cơ quan chức năng đã phạt hành chính Nguyễn Đức Chung 12 triệu đồng về hành vi trên.

Theo Điều 9 Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 02/4/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người điều khiển xe vi phạm một trong các hành vi sau đây: Buông cả hai tay khi đang điều khiển xe; dùng chân điều khiển xe; ngồi về một bên điều khiển xe; nằm trên yên xe điều khiển xe; thay người điều khiển khi xe đang chạy.

Thông tư số 11/2007/TT-BCA (C11) ngày 31/8/2007 Hướng dẫn thi hành một số điều của quy định về việc sử dụng phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát nhân dân trong hoạt động TTKS về trật tự ATGT quy định rõ: Mọi kết quả thu thập được qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ bao gồm các bản ảnh, hình ảnh về sự vi phạm của người hoặc phương tiện tham gia giao thông thu được bằng camera, máy ảnh, máy đo tốc độ ghi hình… đều được coi là chứng cứ để lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính hoặc áp dụng các biện pháp xử lý khác theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Dũng - Minh Chiến

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News