Trương Minh Quốc Thái: Chưa cô nào chịu khổ lấy tôi

Trương Minh Quốc Thái: Chưa cô nào chịu khổ lấy tôi

"Thù lao đóng phim dùng mấy tháng cũng đủ, mà xài trong một năm cũng chẳng sao", chàng trai độc thân nói về cuộc sống của mình. Bạn bè thân của Quốc Thái rút ra kinh nghiệm, những lúc thấy anh cà phê nhiều, cười nhiều, ắt anh đang có một vai diễn mới. Lúc thấy mất tăm là anh đang phải thực hiện kế hoạch "xài trong một năm".

 

Phóng viên: - Đang là kỹ sư điện, tại sao anh lại rẽ ngang sang làm nghệ thuật?

 

Diễn viên Quốc Thái: - Trước đây, tôi rất nhút nhát, không bao giờ dám bày tỏ chính kiến của mình. Tốt nghiệp đại học Sư phạm Kỹ thuật năm 1997, tôi ghi danh vào Nhà Văn hóa Điện ảnh học khóa diễn xuất một năm. Học để cho mình dạn dĩ trước đám đông chứ không nghĩ mình sẽ trở thành diễn viên. Thế mà không ngờ lại “dính” với nghiệp diễn thật.

 

- Có thời gian anh đã từng làm người mẫu và ca sĩ trong các phòng trà?

 

- Làm người mẫu thì có, từ năm 1997 đến năm 2000. Đó là nghề nuôi sống tôi những năm mới tốt nghiệp đại học. Còn làm ca sĩ thì chỉ đi hát cho vui thôi. Nghề chính bây giờ với tôi là làm diễn viên.

 

- Giải nhất “Diễn viên triển vọng” trong cuộc thi tìm kiếm diễn viên của Hội Điện ảnh TP.HCM năm 1997 là cơ hội để Trương Minh Quốc Thái khẳng định mình?

 

- Cũng phải đến ba năm sau với vai Phát trong “Người đàn bà yếu đuối” tôi mới được độc giả báo Người Lao động bình chọn là Nam diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất trong giải Mai Vàng. Đó là một cái mốc khá quan trọng trong đời diễn của tôi.

 

Quốc Thái - vai Phát - trong "Người đàn bà yếu đuối"

Nhân vật Phát đa tình, bồng bột, hiếu thắng... gắn liền với Quốc Thái, thuyết phục đến nỗi sáu năm sau khi bộ phim được trình chiếu, đi quay một bộ phim khác, có người còn gọi anh bằng cái tên trong phim.

Thậm chí có khán giả còn "gán" luôn: "Nhìn mặt của tay này có máu cờ bạc là cái chắc".

Quốc Thái tâm sự đó chính là khoảnh khắc mà anh hạnh phúc nhất trong cuộc đời làm diễn viên của mình. 

 

- Sau đó thì với sự khẳng định bằng hình ảnh của Bảy Viễn trong “Dưới cờ đại nghĩa”, Việt trong “Hương phù sa”, tên của Quốc Thái đã được nhiều người biết đến. Điều đó có làm anh nghĩ mình đang bắt đầu nổi tiếng?

 

- Không. Thời điểm phát sóng hai bộ phim trên trùng nhau nên bỗng dưng tôi được chú ý. Xong rồi thì cũng êm lại thôi. Tính tôi hơi ngang tàng, bất cần, chỉ làm những gì mình thật sự thích. Khi nhận các vai diễn, tôi hóa thân vào vai mình yêu thích và được khán giả đón nhận, chỉ cần hai điều đó là vui rồi.

 

- Có người bảo Quốc Thái trong phim ngang tàng, khí phách, đầy nam tính, còn Quốc Thái ngoài đời có vẻ đỏm dáng. Anh nghĩ sao về điều này?

 

- Nếu trên phim và ngoài đời giống nhau y hệt thì nói làm gì. Tôi chỉ chăm chút vẻ ngoài khi đến những nơi cần sự trang trọng.

 

Quốc Thái tự nhận gương mặt góc cạnh của mình hình như chỉ hợp những vai ngang ngạnh, đểu giả. Nhưng các đạo diễn thì không nghĩ vậy. Đinh Đức Liêm muốn anh khi xấc láo, bất cần, cũng có lúc cho anh bùi bụi, yêu một cách hiền lành. Võ Tấn Bình thì đẩy anh đến dạng vai đầy nam tính, nghị lực, có chút bí ẩn...

Với người xem thì lại có một Quốc Thái khác, ngay trong cái bồng bột của Phát, hay tính cách là lạ của Việt (Hương phù sa) vẫn ẩn đâu đó chất trữ tình, lãng mạn trong chàng diễn viên này. Hiển trong Công ty thời trang là một ví dụ tiêu biểu. Nhân vật này đã một thời gian dài khiến các fan nữ phải "sốt" khi chứng kiến Quốc Thái thể hiện vai bên cạnh kiều nữ Trương Ngọc Ánh. 

- Nhiều người bảo anh hơi “lập dị” so với mọi người?

 

- Tôi không hút thuốc, uống bia được. Mỗi lần mọi người uống bia thì tôi uống nước suối, còn mọi người rủ nhau đi ăn uống khi diễn xong thì tôi lại thích về nhà. Có lẽ thế mà tôi thành lập dị trong mắt một số người.

 

- Đàn ông thường đến tuổi này là đã bắt đầu ổn định với cuộc sống gia đình, còn anh thì sao?

 

- Trong phim tôi rất đào hoa, lúc nào cũng có các cô gái vây quanh nhưng ngoài đời thì khác, tôi thường bị các cô bỏ rơi.

 

Đến bây giờ tôi vẫn chưa lập gia đình cũng vì chưa có cô nào chịu khổ để lấy mình!

 

 

Phúc An (thực hiện)

Bình luận
Video đang xem nhiều