Trường Lê Hồng Phong đạt giải nhất kỳ thi Olympic 30/4

(VTC News) – Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) là trường có thành tích xuất sắc nhất kỳ thi Olympic 30/4 với 47 huy chương, trong đó có 28 huy chương vàng.

Sáng 10/4, BTC kỳ thi Olympic 30/4 tại TP Cần Thơ vừa công bố kết quả kỳ thi lần thứ 17. Theo đó, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) là trường có thành tích xuất sắc nhất kỳ thi Olympic 30/4 năm nay với 47 huy chương các loại, trong đó có 28 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 10 huy chương đồng. Trường Lê Hồng Phong cũng là trường đoạt giải nhất toàn đoàn.

 

 


Kỳ thi năm nay có sự tham gia của 94 trường THPT của 30 tỉnh, TP ở khu vực phía Nam với hơn 3.200 học sinh của khối lớp 10, 11. Các vị trí kế tiếp bao gồm trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn (TP Đà Nẵng), chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ) và 1 trường chuyên của Bình Phước.

TP.HCM cũng là đơn vị duy nhất có 1 trường THPT không đoạt được bất kỳ huy chương nào.

Kỳ thi Olympic 30/4 do trường chuyên Lê Hồng Phong khởi xướng. Các học sinh tham gia cuộc thi này sẽ tranh tài ở 10 môn học khác nhau bao gồm Toán, Văn, Anh, Tin học, Sinh, Sử, Địa, Pháp, Lý, Hoá. Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên hàng năm, nhằm phát hiện và đào tạo, bồi dưỡng các học sinh của khối lớp 10, 11 ở phía Nam, bổ sung cho đội ngũ thi tuyển học sinh giỏi quốc gia hàng năm.

Kỳ thi năm sau sẽ do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đăng cai.

Việt Dũng

  » HSSV thi thiết kế logo Olympic Hóa quốc tế tại Việt Nam
  » Siêu cúp Olympic Tin học và nỗi lòng người khởi xướng
  » Olympic tiếng Anh trên Internet đạt 1,5 triệu học sinh
  » Olympic tiếng Anh trên Internet đạt 1 triệu thành viên
  » Nghệ An

» HSSV thi thiết kế logo Olympic Hóa quốc tế tại Việt Nam » Siêu cúp Olympic Tin học và nỗi lòng người khởi xướng » Olympic tiếng Anh trên Internet đạt 1,5 triệu học sinh » Olympic tiếng Anh trên Internet đạt 1 triệu thành viên » Nghệ An "tăng tốc" thi Olympic tiếng Anh trên InternetBình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới