Trường ĐH Đại Nam khai giảng năm học mới - VTC News
Trường ĐH Đại Nam khai giảng năm học mới

Trường ĐH Đại Nam khai giảng năm học mới

(VTC News) - Gần 3.000 HS trường ĐH Đại Nam đã dự lễ khai giảng năm học mới 2009-2010. Đây là trường ĐH chủ trương gắn đào tạo với thực tế bằng việc ký kết nhiều hợp tác với các ngân hàng lớn.

Trường ĐH Đại Nam là trường tổ chức mô hình đào tạo gắn với thực tế. Sau 2 năm đi vào hoạt động, nhiều chương trình đào tạo của trường  rất mới, chưa được trường khác đưa vào giảng dạy và chưa có trong giáo trình khung của Bộ GD&ĐT. Nhiều ngành trường đào tạo hiện nay đang thiếu nhân lực chất lượng cao trên thị trường như Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin…

Chủ tịch HĐQT TS. Lê Đắc Sơn đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh HL 

Để đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao như Tài chính Ngân hàng, TS Lê Đắc Sơn, chủ tịch hội đồng quản trị của trường cho biết: “Trường có hẳn một Ngân hàng mô phỏng cho sinh viên tiếp cận với thực tế làm việc; nhiều chuyên ngành mới như Kiến thức về thẻ ATM, Core Banking, dịch vụ và giao dịch cơ bản trong ngân hàng…”

Trường cũng đã có một đội ngũ giáo viên thỉnh giảng là những chuyên gia đầu ngành về ngành ngân hàng. Những chuyên gia này đến giảng dạy, nói chuyện, trao đổi, hướng dẫn tiểu luận, luận văn tốt nghiệp cho sinh viên. Ngoài ra, các sinh viên năm cuối cũng được đi học tập thực tế tại các Ngân hàng…

Ngoài ra, SV trường cũng được học tiếng Anh theo tiêu chuẩn TOIEC. Bà Vũ Thị Liên, Hiệu trưởng trường cho biết: “Khi ra trường, SV trường ĐH Đại Nam phải đạt được chuẩn tiếng Anh ở mức 450 điểm trở lên. Để đào tạo tiếng Anh tốt, chúng tôi đã trang bị chương trình đào tạo mới, số lượng tai nghe, loa đài đầy đủ. SV sẽ được tiếp cận các bài thi thử TOEIC, phân loại trình độ tiếng Anh theo kỳ học để được bổ sung, đào tạo tiếng Anh thật kịp thời”.

Trường cũng đã chuẩn bị sẵn đầu ra cho những sinh viên của mình bằng việc ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với các ngân hàng… Theo đó, những SV khá và giỏi sẽ được ưu tiên tuyển dụng vào làm việc tại các ngân hàng này.

Cũng trong năm học này, trường đã dành nhiều học bổng cao cho SV trúng tuyển đầu vào có điểm số cao với các học bổng Đặc biệt, toàn phần và giá trị.

Những SV có kết quả học tập loại giỏi được miễn giảm học phí hoặc cấp học bổng của trường theo kỳ học, năm học.

Những SV có hoàn cảnh khó khăn và thành thích học tập khá giỏi trở lên sẽ được hỗ trợ.

Ngoài ra, những SV có thành tích học tập giỏi nhiều kỳ học liên tiếp, có trình độ ngoại ngữ đạt yêu cầu sẽ có cơ hội nhận Học bổng du học từ 30% đến toàn phần tại những trường đại học hợp tác đào tạo với nhà trường.

HL

Bình luận
Video đang xem nhiều