Trung Quốc liên tiếp xảy ra động đất

Chiều 20/2, một trận động đất mạnh 4,8 độ Richter đã làm rung chuyển tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc, gây hư hại gần 1.000 ngôi nhà và ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 5.000 người dân.

» Bí ẩn hòn đá tự động đè nát nhà dân
» Mỹ và New Zealand bí mật thử nghiệm bom tạo sóng thần?

Một em nhỏ bị thương trong vụ động đất ở tỉnh Vân Nam. (Nguồn: updatednews.ca) 
Theo Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc, cơn địa chấn xảy ra vào lúc 1h chiều (giờ địa phương) tại khu tự Mặc Giang thuộc tỉnh Vân Nam, với tâm chấn nằm ở độ sâu 5km. Giới chức địa phương cho biết trận động đất đã làm sập 10 căn nhà và gây hư hại gần 900 căn.

Trước đó vào sáng cùng ngày, tại khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây cũng đã xảy ra một trận động đất với cường độ 4,1 độ Richter, song không gây thương vong.

Trong vòng hai ngày qua, khu vực phía Nam và Tây Nam Trung Quốc đã phải hứng chịu hàng loạt cơn địa chấn với cường độ trung bình.

Vào lúc 10 giờ 46 phút sáng ngày 19/2, một trận động đấ́t mạnh 4,9 độ Richter có tâm chấn ở độ sâu 6 km xảy ra tại huyện Kiều Giá thuộc tỉnh Vân Nam cũng làm sập 72 ngôi nhà và hư hại gần 950 căn nhà khác, khiến 8 người bị thương. Cùng ngày, tại tỉnh Tứ Xuyên lân cận cũng xảy ra hai trận động đất mạnh 4,5 và 4,7 độ Richter.

» Tết sớm ở vùng cả năm mặt đất rung chuyển
» Video: Sóng thần 1,5m san phẳng nhiều ngôi làng
» Tết khó ở vùng tâm chấn động đất
» Bí ẩn hòn đá tự động đè nát nhà dân
» Video: Động đất mạnh 3 độ richter ở Thanh Hóa
» Động đất 3 độ richter tại Thanh Hóa
» Động đất 4 độ richter rung chuyển Bắc Trà My

Theo Vietnam+
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC