Trung Quốc kỷ luật hơn nửa triệu đảng viên, quan chức

Hãng tin Tân Hoa xã dẫn tuyên bố chính thức công bố ngày 15/10 của Ủy ban kiểm tra trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) và Bộ Giám sát nước này cho biết trong 5 năm qua, hơn 668.000 đảng viên và quan chức chính phủ đã bị xử lý do vi phạm kỷ cương.

» Quan chức Trung Quốc "trắng tay" vì khiêu dâm tập thể
» Sự thật vụ quan chức Trung Quốc khiêu dâm tập thể
» Những vụ tử hình quan tham chấn động Trung Quốc

Bạc Hy Lai - cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh là nhân vật 'nổi bật' nhất sắp bị kỷ luật 
Theo báo cáo, các cơ quan chức năng Trung Quốc đã tiến hành điều tra 643.000 trường hợp, trong đó đã có kết luận đối với 639.000 trường hợp trong giai đoạn từ tháng 11/2007 đến tháng 6/2012.

Tổng số trên cả nước trong thời gian này, nhà chức trách đã nhận được hơn 6,6 triệu thông báo và đơn kiến nghị về các trường hợp vi phạm.

Trong 5 năm qua, cơ quan chức năng cũng sung công 1,58 tỉ Nhân dân tệ (250,3 triệu USD) từ những "món lợi bất chính", chủ yếu là các mối giao dịch bất hợp pháp trong các xí nghiệp quốc doanh, các viện, cơ quan do chính phủ bảo trợ...

Các cơ quan chức năng cũng đã điều tra và giải quyết một số vụ việc cơ bản như vụ liên quan đến cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai, cựu Bộ trưởng Đường sắt Lưu Chí Quân và cựu thị trưởng Thâm Quyến Hứa Tông Hành và một số quan chức cấp cao khác.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng bắt giữ một số quan chức và tội phạm chạy ra nước ngoài như tên trùm buôn lậu Lại Xương Tinh.

» Quan chức Trung Quốc "trắng tay" vì khiêu dâm tập thể
» Sự thật vụ quan chức Trung Quốc khiêu dâm tập thể
» Những vụ tử hình quan tham chấn động Trung Quốc
» Nghi án ám sát Cốc Khai Lai: Vợ cả Bạc Hy Lai lên tiếng
» Bạc Hy Lai bị bãi miễn tư cách đại biểu quốc hội
» Vụ án Bạc Hy Lai: Cờ bí, thí tốt?

Theo Vietnam+
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC