Trộm hai laptop với "thủ đoạn đỉnh cao"

(VTC News) - Vụ trộm laptop tại Anh có thể được đánh giá là một trong những vụ trộm đồ công nghệ bi hài nhất trên thế giới.

Theo thông tin từ tờ Daily Mail, tên trộm có tên Brit Ivan Barker, 21 tuổi, đã đường hoàng vào nhà nạn nhân Jacque Mathley để… xin lỗi vì vụ ăn trộm lần trước và tranh thủ “chôm chỉa” một chiếc laptop khác của anh này.

Vụ việc xảy ra tại Stoke-on-Trent - một thành phố của Anh quốc, khiến nhiều người quan tâm không chỉ cười ra nước mắt mà còn thấy “choáng” với tên trộm bạo gan.

Jacque Mathley – nạn nhân mất đến 2 chiếc laptop cho biết, Brit Ivan Barker, 21 tuổi, đã quay trở lại nói lời xin lỗi và nhận rằng mình “cầm nhầm” chiếc laptop đầu tiên theo lời của cảnh sát.

Ảnh minh họa - Nguồn: Corbis

Với thái độ thành khẩn, Brit Ivan Barker đã chiếm được sự tin tưởng của chủ nhân và được mời vào nhà rất đàng hoàng để uống nước.

Tuy nhiên, lòng tham của một tên trộm lại một lần nữa trỗi dậy và nhân cơ hội chủ nhân vào nhà vệ sinh, Brit Ivan Barker tiếp tục xoáy thêm một chiếc laptop vừa mới mua của chủ nhân và đánh bài “chuồn”.

Ngay sau khi phát hiện tên trộm “mèo đeo tràng hạt” Brit Ivan Barker đã cuỗm mất chiếc laptop thứ 2 của mình, Jacque Mathley đã gọi cho cảnh sát và không mấy khó khăn iVan Barker đã bị tóm gọn.

Tại tòa, Brit Ivan Barker vẫn một mực khẳng định rằng thật tâm muốn xin lỗi chủ nhân của chiếc laptop chính hắn đã trộm trước đó nhưng... “ai bảo” chủ nhân lại đi vệ sinh đúng lúc hắn còn ngồi đó và lòng tham đã khiến hắn mờ mắt.

Với lòng tham không đáy của mình, Brit Ivan Barker đã bị tòa tuyên phạt 16 tuần tù giam bị tội trộm cắp đồng thời Brit Ivan Barker cũng ghi tên mình vào danh sách những vụ trộm đồ công nghệ hài hước nhất.

Ngọc Linh

» Apple và khác biệt giữ triều đại Tim Cook - Steve Jobs
» James Camaron chạm đáy vực Mariana quay phim 3D
» Caterina Fake: Gần hơn với đỉnh vinh quang
» Đâu là nơi bạn hay rơi điện thoại nhất?
» Sự thật đáng kinh ngạc về "tình yêu online"
» Hậu video Kony: 5000 quân tầm nã thủ lĩnh phiến quân
» Nhà thiết kế Samsung cáu vì bị gọi là "bắt trước Apple"

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News

Tin tức trong ngày mới