Triều Tiên sẽ phóng tên lửa trong ngày Mỹ bầu cử?

Một nguồn tin quân sự Hàn Quốc ngày 6/11 cho biết, Triều Tiên có thể phóng một quả tên lửa đạn đạo tầm trung xung quanh thời điểm người dân Mỹ đi bầu cử Tổng thống vào ngày 8/11 tới.

ten-lua

Một tên lửa của Triều Tiên trong cuộc diễu hành tại Bình Nhưỡng. Ảnh: AP 

Theo nguồn tin chính thức này, quân đội Hàn Quốc đang cẩn trọng kiểm tra các diễn biến đang xảy ra tại Triều Tiên, đồng thời theo dõi sự di chuyển của các tên lửa Musudan vốn được lắp trên các bệ phóng di động.

Tên lửa Musudan (BM-35) là loại tên lửa đạn đạo tầm trung với tầm bắn khoảng 3.500 km, vốn được cho là đủ để cho phép tên lửa này vươn tới được vùng lãnh thổ Guam của Mỹ, thuộc miền Tây Thái Bình Dương.

Một quan chức quân đội khác giấu tên nói: "Có sự đồn đoán về một vụ phóng tên lửa xảy ra trong tương lai gần khi mà các chuyên gia Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng dường như muốn gửi một thông điệp mạnh mẽ đến vị Tổng thống tiếp theo (của Mỹ)".

Clip: Kim Jong-un bắn súng, lái máy bay, tàu ngầm điêu luyện

Cả quân đội Hàn Quốc và lực lượng Mỹ đóng tại bán đảo Triều Tiên đều cho biết họ đang huy động mọi nguồn lực sẵn có để theo dõi sát sao sự di chuyển của tên lửa Triều Tiên.

Trong khi đó, quân đội Hàn Quốc cho biết đã phát hiện một tên lửa Musudan gần Kusong ở tỉnh Pyongan, phía Bắc Triều Tiên, khu vực mà Bình Nhưỡng đã thử một quả tên lửa Musudan hôm 20/10.

Hé lộ băng ghi âm về tâm tư bí ẩn của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il

Hé lộ băng ghi âm về tâm tư bí ẩn của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il

Tâm tư sâu kín cũng như những nỗi trăn trở về nền điện ảnh nước nhà của cố chủ tịch Kim Jong-il được hé...
Khám phá tấm hộ chiếu ít người biết của Triều Tiên

Khám phá tấm hộ chiếu ít người biết của Triều Tiên

Xuất ngoại ở Triều Tiên là điều không dễ dàng bởi Bình Nhưỡng kiểm soát vấn đề này rất chặt chẽ, với...
Bình luận

Video: Quân đội Thụy Sĩ múa, hát phục vụ công chúng thăm sân bay quân sự 

Báo Điện tử VTC News