Triều Tiên ép tàu cá Trung Quốc nộp phạt cuối chiều nay

(VTC News) - Triều Tiên cho tàu cá Trung Quốc thêm một cơ hội nộp phạt cuối cùng đến 17h chiều nay (20/5).

» Bảo vệ tàu cá ở Trường Sa, Trung Quốc âm mưu gì?
» Tàu cá Trung Quốc bị Triều Tiên bắt giữ
» Trung Quốc xua tàu Ngư chính canh tàu cá

Mạng tin QQ.com của Trung Quốc nói Triều Tiên đã gia hạn thời gian nộp phạt 600.000 nhân dân tệ cho tàu cá Trung Quốc đến 17h chiều nay (20/5).

Tàu cá Trung Quốc
Tàu cá Trung Quốc - Ảnh minh họa 

Thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc số 25222 Du Học Quân nói ngày 7/5 ông đã nhận được điện thoại từ phía Triều Tiên nói lý do họ giam giữ tàu cá Trung Quốc vì đã 'vi phạm vùng biển Triều Tiên'.

“Phía Triều Tiên yêu cầu tôi phạt nộp phạt 1,2 triệu nhân dân tệ vào trước 12h trưa ngày 19/5. Sau đó họ lại giảm phí phạt cho chúng tôi xuống 600.000 nhân dân tệ”, ông Du nói.

“Điều tôi lo nhất là sức khỏe của 16 thuyền viên trên tàu cá, vì lương thực mang theo chỉ đù dùng trong 20 ngày. Trong khi Triều Tiên đã giam tàu và người 15 ngày rồi”, ông Du nói thêm.

Truyền thông Trung Quốc trước đó nói  tàu cá Trung Quốc Liêu Phổ Ngư số hiệu 25222 bị một tàu tuần tra Triều Tiên bắt giữ hôm 6/5, khi đó trên tàu cá có 16 thuyền viên.

Ngày 10/5, sau khi nhận được tin báo từ ông Du Học Quân - chủ tàu cá Liêu Phổ Ngư 25222, sứ quán Trung Quốc tại Triều Tiên đã yêu cầu Triều Tiên lập tức thả người và tàu, đồng thời đảm bảo an toàn cho người và tài sản trên tàu cá Trung Quốc.

Giới chức Trung Quốc cũng giục Triều Tiên nên sớm giải quyết vụ việc một cách ổn thỏa. Hồi tháng 5/2012, Triều Tiên cũng đã bắt giữ 29 thuyền viên Trung Quốc và giam họ trong 16 ngày mới thả người.

» Bảo vệ tàu cá ở Trường Sa, Trung Quốc âm mưu gì?
» Tàu cá Trung Quốc bị Triều Tiên bắt giữ
» Trung Quốc xua tàu Ngư chính canh tàu cá
» Không câu được cá Trường Sa, tàu Trung Quốc chơi dài
» Ảnh: Hành trình tàu cá Trung Quốc xâm phạm Trường Sa

Đỗ Hường
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News