Khoa học - Công nghệ Trí tuệ nhân tạo

Tem xác thực điện tử: Giải pháp bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam

Thứ Tư, 26/12/2018 14:07:00 +07:00

Dự án công nghệ chống giả và truy xuất nguồn gốc hàng hóa Smartcheck được giới thiệu tại chương trình đào tạo khởi nghiệp VSV Angel Camp 2018 thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và người tin dùng công nghệ thông tin.

Vừa qua, dự án công nghệ chống giả và truy xuất nguồn gốc hàng hóa Smartcheck được giới thiệu tại chương trình đào tạo khởi nghiệp VSV Angel Camp 2018 do Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ phối hợp với Vietnam Valley Silicon (VSV) tổ chức. Dự án này được cho là điểm sáng của sự kiện.

Smartcheck là một ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc hàng hóa và xác thực điện tử dựa trên nền tảng công nghệ thông tin và ứng dụng quét mã QR Code trên điện thoại thông minh. Công nghệ tem xác thực điện tử Smartcheck chính là điểm thu hút khiến đông đảo các doanh nghiệp quan tâm và đặt câu hỏi.

“Tem xác thực điện tử Smartcheck là một bộ giải pháp chống giả tổng thể, dựa trên nền tảng công nghệ thông tin. Với mỗi con tem được gắn một mã QR Code duy nhất và được phủ cào, người mua hàng chỉ cần cào lớp phủ bạc và dùng ứng dụng Smartcheck để xác thực là có thể biết kết quả hàng chính hãng hay không", bà Trần Thanh Hảo, CEO của Smartcheck cho biết.

gd smc

Bà Trần Thanh Hảo, CEO của Smartcheck thuyết trình tại sự kiện.

Chương trình đào tạo khởi nghiệp VSV Angel Camp 2018 nằm trong chuỗi hoạt động sáng tạo khởi nghiệp giữa Vietnam Valley Silicon và Sở khoa học các địa phương.

VSV Angel Camp 2018 được bảo trợ bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, là sự hợp tác công – tư giữa Chính phủ và khối tư nhân nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam và thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường khởi nghiệp, đầu tư trong nước. Chương trình được tổ chức nhằm tạo môi trường thúc đẩy các hoạt động kết nối và phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp tại thành phố Cần Thơ cũng như các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Trần Hoài Phương, Phó giám đốc Sở KH&CN TP Cần Thơ cho biết: “VSV Angel Camp 2018 là điểm nhấn của tỉnh nhà về hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong năm 2018”.

gd so can tho

Bà Trần Hoài Phương, Phó giám đốc Sở KH&CN TP Cần Thơ phát biểu tại sự kiện.

Nữ Phó giám đốc Sở KH&CN TP Cần Thơ cho biết sẽ đề xuất với các cấp lãnh đạo về việc mở một “vườn ươm” khởi nghiệp ngay tại tỉnh nhà để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp bằng các nguồn lực của tỉnh, đặc biệt là các sản phẩm về nông sản sạch, du lịch miệt vườn kết hợp với các tỉnh miền Tây để tạo nên một hệ sinh thái mới đẩy mạnh nền nông nghiệp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bay cao, bay xa hơn nữa".

Đến với VSV Angel Camp 2018, các Start up được tham gia buổi đào tạo kỹ năng, chia sẻ kiến thức về xây dựng, điều hành và phát triển Startup; làm sao để gọi vốn thành công và kết nối với mạng lưới đầu tư và cả cộng đồng khởi nghiệp.

Ngoài ra, sự kiện có ý nghĩa nhằm thúc đẩy chương trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo nhằm giúp cho tuổi trẻ tỉnh nhà có thêm nhiều cơ hội và lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm quý báu, lan tỏa tinh thần Khởi nghiệp trong cộng đồng.

>>> Đọc thêm: Công nghệ giúp người Việt chống hàng giả, hàng nhái

Nguyễn Hải Văn
Sàn giao dịch công nghệ blockchain BCNEX có gì đặc biệt?

19:38 05/12/2018

Ông Ngô Hoàng Quyền - CEO Bcnex Exchange cho biết sàn giao dịch công nghệ Blockchain Bcnex là một sản phẩm công nghệ cao được tạo ra với 100% đội ngũ phát triển người Việt.

Trung Quốc sở hữu nhiều bằng sáng chế Blockchain nhất thế giới

17:18 18/10/2018

Trong “Bảng xếp hạng top 100 các bằng sáng chế về Blockchain của các doanh nghiệp trên toàn cầu năm 2017", có đến 49% các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc.

FPT trình làng 3 sản phẩm công nghệ 4.0

12:16 12/09/2018

Ngày 12/9 tại Hà Nội, tập đoàn FPT trình làng 3 sản phẩm công nghệ mới nhất là Nền tảng trí tuệ nhân tạo phiên bản mới FPT.AI, Thiết bị điều khiển truyền hình bằng giọng nói Voice Remote, và Giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp akaRPA.

Chủ tịch Big Group Võ Phi Nhật Huy: Làm bất động sản 4.0 không hề dễ!

08:28 11/09/2018

Xây dựng doanh nghiệp đi theo mô hình kinh doanh và đầu tư dựa trên sức mạnh cộng đồng của nền kinh tế 4.0, ông Võ Phi Nhật Huy - Chủ tịch Big Group đã đối mặt với không ít những thách thức, khó khăn kể cả việc bị nghi ngờ, nói xấu đa cấp, lừa đảo hay bị tranh chấp, kiện tụng...

Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0

21:36 10/09/2018

VTC News trân trọng giới thiệu bài viết: “Hội nghị WEF ASEAN 2018 - chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân Hội nghị WEF ASEAN 2018.

Chiến lược chuyển đổi số nhằm xây dựng Việt Nam 4.0

07:48 09/09/2018

Với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, từng ngành, từng lĩnh vực cần tập trung xây dựng Chiến lược chuyển đổi số nhằm xây dựng Việt Nam 4.0 với nền quản trị và sản xuất thông minh.

Thủ tướng: 'Cách mạng công nghệ 4.0 là cơ hội để Việt Nam đi tắt, sớm sánh bước với năm châu'

16:25 08/09/2018

Thủ tướng cho rằng, cách mạng công nghệ 4.0 (CMCN 4.0) là cơ hội quý giá để Việt Nam đi tắt, sớm sánh vai với các cường quốc năm châu.

VIDEO trực tiếp: Tọa đàm chuyên đề giáo dục thời 4.0 cùng 'cha đẻ' công nghệ giáo dục

09:19 08/09/2018

VTC News đang truyền hình trực tuyến buổi tọa đàm chuyên đề giáo dục thời 4.0 cùng GS Hồ Ngọc Đại.

Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội lớn cho Đồng bằng sông Cửu Long

12:05 30/08/2018

Ông Nguyễn Thành Hưng – Thứ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh, cuộc cách mạng 4.0 được kỳ vọng tạo ra những thay đổi lớn trong quản lý sản xuất, kinh doanh, được coi là cơ hội lớn đưa đất nước đi lên hiện đại và thịnh vượng.

Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam

14:56 20/08/2018

Ngày 21/8, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2018 (AI Việt Nam 2018) trong khuôn khổ Chương trình Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng