Trần Khởi My - cô bạn 19 tuổi đa tài - VTC News
Trần Khởi My - cô bạn 19 tuổi đa tài

Trần Khởi My - cô bạn 19 tuổi đa tài

Không chỉ tham gia ca hát, làm MC, viết lời nhạc cho ca khúc - Khởi My còn có ý định tham gia đóng phim để thử sức mình và xây dựng cho bản thân một hình tượng mới nữ tính hơn…

Cùng lướt qua Profile của bạn ấy nào:

Tên thật: Trần Khởi My

Birthday: 02.01.1990

Những thành tích đã đạt được:
 
+ Giải III kể truyện sách Toàn quốc

+ Huy chương vàng tiếng hát Hoa Phượng Đỏ Toàn quốc

+ Giải I tiếng hát Vàng Anh khu vực Đông Nam Bộ

+ Giải I tiếng ca Học đường Toàn quốc

Nickname: Panda
 
Châm ngôn sống: Thất bại không là thua cuộc mà là thử thách mới

Sở thích: Xem phim kinh dị, chăm sóc cây xương rồng

Blog My nè: http://360.yahoo.com/khaly611

 

Đầu tiên hãy nói về sở thích chăm sóc cây xương rồng của My nha?
 
À, chuyện là có một người anh đã tặng cho My một cây xương rồng làm My rất thích nên chăm sóc cây rất kỹ. Rồi một ngày cây xương rồng ấy nở hoa, hình ảnh ấy chợt đem lại cho My một suy nghĩ rất khác về cuộc sống. Thế là từ đó việc chăm sóc cây xương rồng trở thành một sở thích của My.
 
 
Tham gia khá nhiều cuộc thi, đạt được nhiều giải thưởng vậy cuộc thi nào khiến My nhớ nhất?
 
Đó là khi My tham gia thi kể chuyện với câu truyện: “3 cô con gái” và đã lọt vào vòng trong. Nhưng vì thể lệ cuộc thi có quy định chỉ dành cho các em thiếu nhi 6 tuổi trở lên mới được tham gia, mà lúc đó My chưa đủ 6 tuổi nên không được xếp trao giải. Đấy là kỷ niệm mà My nhớ nhất, giờ nhắc lại My vẫn cảm thấy buồn cười và đáng yêu lắm lắm luôn í.
 
 
Lướt qua blog My, thấy My rất chăm lo cho blog của mình?
 
Đối với My, blog như một gia đình khác của mình vậy. Ở đó có những người bạn, người anh, người chị rất nhiệt tình ủng hộ nhưng cũng rất thẳng thắn góp ý cho My về cách trình diễn, trang phục, về bài nhạc… Nên cho dù có bận mấy My cũng dành thời gian để lên blog viết entry cho người nhà của mình đọc. Nhiều khi My dành hàng giờ để đọc lại những comment, quick reply của các bạn mà cảm thấy rất vui.
 

Nghe nói Khởi My có hứa dành tặng cả nhà trên blog mình một món quà nhân dịp năm mới?

Món quà đó gồm hai ca khúc: “Khe khẽ lời yêu thương” do My viết lời cùng trình bày chung với Dương Hiếu Nghĩa, và “19 rồi” của anh Đinh Mạnh Ninh được My convert lại.
 
Việc My viết lời cho ca khúc của mình là một cách để My thử sức mình, cũng như tìm kiếm một sự đột phá mới cho bản thân. “Khe khẽ lời yêu thương” với lời bài hát khá dễ thương My nghĩ đó sẽ là món quà ý nghĩa dành cho các bạn vào dịp Valentine sắp đến, mong rằng sẽ được mọi người yêu thích.
 
Còn việc My lại chọn ca khúc “19 rồi” để convert với ý định muốn dùng ca khúc ấy để đánh dấu tuổi 19 của mình. Đó cũng là một lời nhắc nhở My phải không ngừng cố gắng phấn đấu hơn nữa trước tình cảm của những người đã luôn ở bên cạnh để chỉ bảo, góp ý và ủng hộ My.
 
Từ một cô bé chưa được ai biết đến, giờ thì vụt sáng thành một ca sĩ Teen, Khởi My của bây giờ và ngày xưa có gì khác nhau?
 
My cũng là My của ngày nào thôi – hòa đồng, hồn nhiên, đáng yêu và luôn cười. Nếu khác cũng chỉ là ở hình thức bên ngoài vì My là một ca sĩ tuổi Teen mà. Bạn bè, người thân cũng biết nên luôn cố tìm hiểu thêm để tư vấn cho My về kiểu tóc nè, trang phục nè, phụ kiện nè…  điều đó làm My cảm thấy rất vui và hạnh phúc.
 
Hơn một năm theo đuổi sự nghiệp ca hát, My có từng mắc phải sai sót nào hay chưa?
 
Hix...đó là lần My diễn tại trường Nguyễn Trung Trực, trước sự ủng hộ nhiệt tình và trong khoảng khắc sôi động My đã vô tình dậm lên bông hoa cùng chiếc nón của bạn học sinh trường tặng cho. Lúc biết hành động vô tình đó đã làm cho các bạn phải buồn, My có viết một entry trên blog mình để xin lỗi các bạn. Cũng như My muốn nói cho các bạn học sinh trường Nguyễn Trung Trực biết rằng My thật sự không cố ý, và những cành hoa cùng chiếc nón các bạn tặng - My vẫn trân trọng và còn giữ đến giờ.

Bên cạnh vai trò là ca sĩ, người ta còn thấy My đứng trên sân khấu với vai trò của một MC. My có thể nói thêm về cơ hội đó?

Qua một người quen giới thiệu, My liền đi cast thử vai trò người dẫn chương trình cho Yeah1TV, sau đó My đã được nhận. Khi bắt đầu công việc My luôn nhủ dù có khó khăn, mệt mấy cũng phải nổ lực hết sức để làm tốt vai trò MC của mình trên sân khấu. Tham gia ới vai trò là một MC, My được học hỏi rất nhiều điều từ các bạn, cũng như các đồng nghiệp xung quanh. Các bạn í rất là tự tin, vui vẻ, hòa đồng lại rất có tài và là một con người dám nghĩ dám làm, My cảm thấy rất bất ngờ và khâm phục. Nhờ vậy My nhận thấy rằng mình cần phải học, học nhiều hơn nữa cơ.
 
My có cảm thấy lo lắng về vị trí của mình khi tài năng trẻ ngày càng nhiều?
 

My nghĩ mỗi người sẽ có cái tài riêng của mình, mỗi người sẽ tạo được một vị trí rất khác nhau trong lòng khán giả. Tất nhiên My cũng vậy và My tin mình có thể làm được.

Teen – Girl ngày nay thường khá lơ là trong việc nội trợ, thế còn My?

Hihi, cái này không biết là có phải My nấu ngon hông nữa nha. Mà năm lớp 10 khi My thi môn nữ công gia chánh với món gỏi sen đã được cô chấm điểm cao nhất á. Giờ nhớ lại My cảm thấy rất vui. Nếu kêu My nấu ăn à, cũng dễ thôi mà. 
 

My có những dự định mới gì cho tương lai?

À, My sẽ đi thử cast vai trong phim “Những ngày hè xanh” . Bên cạnh đó My sẽ tạo một hình tượng mới hơn cho mình, đấy sẽ là một hình tượng khá là nữ tính, song song với hình tượng của một Khởi My sôi động mà các bạn vẫn từng thấy.

Thật sự thì My muốn tham gia lâu rồi. My từng được mời đóng và đi cast cho 2 bộ phim “Nữ sinh”, “Đồng hồ cát”. Kết quả My được chọn nhưng vì sức ép thi cử lớp 12 nên My đành từ chối và chờ cơ hội khác. Còn lần này khi cast vai thành công My sẽ quyết định tham gia ngay.
 
Năm nay sẽ là một năm khá bận rộn với những kế hoạch đề ra cho bản thân, tuy vậy My cũng sẽ dành thời gian ôn tập để thi đậu vào trường Nhạc Viện.
 
Theo Kênh 14
Bình luận
Video đang xem nhiều