TP.HCM quyết đi làm lệch ca, lệch giờ để giảm tắc đường

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng thành phố phải triển khai đề án đi làm lệch ca, lệch giờ để giảm kẹt xe, không bàn lùi.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa vừa giao cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP chủ trì, phối hợp với Sở GTVT TP, cùng các đơn vị liên quan, đặc biệt là Sở GD – ĐT nghiên cứu đề án đi làm lệch ca, lệch giờ. Ông cho rằng đây giải pháp giảm kẹt xe hiệu quả.

59

 TP.HCM: Cứ ra đường là kẹt xe

Theo ông Khoa, việc đi làm lệch ca, lệch giờ sẽ có những va chạm, nhưng vì cái chung thì vẫn phải làm. Thế giới đã làm rồi và mang lại hiệu quả. Ông yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phải tiến hành càng sớm càng tốt, qua Tết Nguyên đán phải trình đề án.

“Tôi đi công tác nước ngoài thấy, người ta cho công chức khối hành chính đi làm trễ về trễ, khối nhà máy sản xuất thì đi làm sớm về sớm… Đi làm lệch nhau một tiếng và giảm được kẹt xe.

Tất nhiên, khi mình triển khai thì có người nói rước con rước cái, nhưng nếu nói vấn đề đó thì muôn đời không làm được”, ông Khoa thẳng thắn.

Ông Khoa cho rằng, thành phố cũng không chủ quan triển khai với nhóm đối tượng lớn, vì sẽ gây ra khó khăn, phải làm thận trọng, chừng mực và theo khu vực có thể quản lý được.

Chẳng hạn như khối công chức nhà nước, trường học, sinh viên… “Sinh viên thường thức khuya học bài, dậy trễ nên có thể đi học trễ hơn so với học sinh tiểu học”, ông Khoa dẫn dụ và cho rằng nếu đạt kết quả tốt thì sẽ từng bước mở rộng.

>>> Xem thêm: Xe cẩu mất lái, tài xế hét 'chạy đi'

Video: Tài xế bám đuôi xe cứu thương để thoát tắc đường

Lô cốt trùng điệp, người Sài Gòn cứ ra đường là kẹt xe

Lô cốt trùng điệp, người Sài Gòn cứ ra đường là kẹt xe

Hàng chục lô cốt án ngữ giữa đường phố TP.HCM khiến người dân cứ ra đường là bị kẹt xe nghiêm trọng.
Cầu Phú Mỹ kẹt xe dài 5km, hàng nghìn phương tiện đứng 'chôn chân'

Cầu Phú Mỹ kẹt xe dài 5km, hàng nghìn phương tiện đứng 'chôn chân'

Liên tiếp 2 vụ tai nạn trên cầu Phú Mỹ (TP.HCM) khiến giao thông hỗn loạn, kẹt xe kéo dài hơn 5km.
Bình luận

Tỉnh Tiền Giang phản ứng Bộ GTVT vụ BOT Cai Lậy 

Báo Điện tử VTC News