TP.HCM: Phát hiện hơn 16.000 chai siro và tương ớt bẩn

Pháp luậtThứ Tư, 20/01/2016 08:55:00 +07:00

Ập vào kiểm tra một cơ sở, lực lượng chức năng phát hiện hơn 16 ngàn chai siro và tương ớt cùng 400 kg hóa chất để sản xuất 2 loại thực phẩn trên.

(VTC News) - Lực lượng chức năng phát hiện hơn 16.000 chai siro và tương ớt cùng 400 kg hóa chất để sản xuất 2 loại thực phẩm trên.

Ngày 20/1, đoàn liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm quận Tân Phú (TP.HCM) bất ngờ kiểm tra cơ sở thực phẩm Kim Ký do bà Lâm Sổi Muỗi làm chủ chuyên sản xuất siro và tương ớt tại địa chỉ 151/190  kênh Hiệp Tân, P. Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Các thùng hóa chất lỏng chế tạo tương ớt, siro. 

Tại thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này không đảm bảo an toàn thực phẩm, các nguyên liệu để chế tạo siro và tương ớt nằm trên nền nhà bẩn.

Ngoài ra chủ cơ sở này cũng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phầm theo quy định.
Hóa chất dạng bột cũng được tìm thấy tại cơ sở này. 

Lực lượng chức năng còn phát hiện thêm 415 kg hóa chất, 9.100 chai siro loại 600ml, 7.000 chai tương ớt loại 250ml, 8 can hương dầu cam (25kg/can), 4 phuy màu cam (loại 20kg), 10 can hương cam (loại 5kg) không rõ nguồn gốc.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Muỗi khai nhận toàn bộ số phụ gia thực phẩm này mua từ chợ Kim Biên và một số cửa hàng khác không có rõ nguồn gốc để chế biến.
Các chai siro và tương ớt thành phẩm sắp được đưa ra thị trường tiêu thụ. 

Hiện lực lượng chức năng đã làm biên bản tịch thu toàn bộ số hàng trên để xử lí theo quy định của pháp luật.


Lê Trai


Bình luận
vtcnews.vn