Tổng thống Putin chỉ trích bà Clinton vì đối đấu Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một đoạn video quay tại Nga nói với một nhóm nhà báo rằng Mỹ đang làm cho cử tri sao nhãng các vấn đề của đất nước bằng cách 'tạo ra một kẻ thù chung (Nga và Iran) và đoàn kết cả nước chống lại kẻ thù này'.

Đoạn video do báo Daily Star điện tử quay cách đây vài ngày, mới đăng tải hôm 25/10 và thu hút 1,3 triệu lượt xem.

Khi được hỏi thích ứng cử viên tổng thống Mỹ nào, Donald Trump hay Hillary Clinton, Tổng thống Putin trả lời: “Bà Clinton chọn lập trường tích cực chống lại đất nước chúng tôi, chống lại Nga. Ông Trump, mặt khác, kêu gọi hợp tác - ít nhất là khi nói đến cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu. Đương nhiên, chúng tôi chào đón những ai muốn hợp tác với chúng tôi”.

1-1477535545755

 Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ông chủ Điện Kremlin cũng cho rằng thật sai lầm khi nói Mỹ và Nga đang trong một cuộc xung đột, đe dọa nhau và đe dọa toàn thế giới. “Đây không còn là chuyện đùa nữa. Nếu có một ai đó muốn đối đầu thì đó không phải là sự lựa chọn của chúng tôi nhưng chắc chắn sẽ xảy ra vấn đề”, Tổng thống Putin khẳng định.

Phát biểu trên được cho là nhằm vào cựu ngoại trưởng Clinton khi bà liên tục phát biểu những lời lẽ cứng rắn và 'đe dọa' chống lại Nga. Ông Putin cho rằng bà Clinton làm vậy vì lợi ích chính trị của bản thân bà.

“Gây nguy hiểm cho mối quan hệ Nga-Mỹ để đạt được mục đích nội tại, tôi xem điều này là có hại và phản tác dụng”, ông Putin nói với phóng viên.

Video: Tổng thống Putin đi bỏ phiếu Hạ viện Nga

Trước đó, bà Clinton từng kêu gọi thiết lập vùng cấm bay và 'vùng an toàn' trên mặt đất ở Syria để bảo vệ các khu vực không xảy ra xung đột. Tuy nhiên, các nhà phân tích lo ngại việc bảo vệ những khu vực như vậy sẽ đẩy Mỹ vào thế đối đầu trực tiếp với máy bay chiến đấu của Nga.

Video: Clinton gọi Trump là con rối của Tổng thống Putin

Video: Clinton gọi Trump là con rối của Tổng thống Putin 

Trong cuộc tranh luận tổng thống Mỹ ngày 19/10, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton nói tỷ phú người Mỹ Donald...
Obama chỉ trích Trump sau nhầm lẫn về Putin

Obama chỉ trích Trump sau nhầm lẫn về Putin

Tổng thống Mỹ Barack Obama chỉ trích ứng viên từ đảng Cộng hòa Donald Trump sau khi ông này có quan niệm sai lầm về...
Bình luận

Video: Quân đội Thụy Sĩ múa, hát phục vụ công chúng thăm sân bay quân sự 

Báo Điện tử VTC News