Tòa nhà cao nhất Việt Nam thi công trở lại

Tòa nhà cao nhất Việt Nam thi công trở lại

(VTC News) - Ngày 27/7, sau khi kiểm tra và chấn chỉnh lại công tác đảm bảo an toàn lao động của các nhà thầu phụ, Keangnam Hanoi Landmark đã thi công trở lại

> Đình chỉ thi công vô thời hạn tòa nhà cao nhất VN
>
2 công nhân tử vong do rơi từ tòa nhà cao nhất VN
>
Thêm 2 công nhân tử nạn tại tòa nhà cao nhất VN

 Tòa nhà cao nhất VN thi công trở lại  từ 27/7 (ảnh PT)
Gần một tuần sau khi đình chỉ thi công vì để liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn lao động làm 4 công nhân thiệt mạng, hôm qua (27/7), công trình xây dựng tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark do chủ đầu tư của công trình - Công ty TNHH Một thành viên Keangnam Vina - đã bắt đầu thi công trở lại. 

Theo đó, bắt đầu từ sáng nay, hàng trăm công nhân của hai nhà thầu Cofico và Hòa Bình đã quay trở lại làm việc tại tòa tháp A và tòa tháp Khách sạn. Một thành viên của Cty Keangnam Vina cho biết, sau khi kiểm tra và chấn chỉnh lại công tác đảm bảo an toàn lao động của các nhà thầu phụ, Cty đã cho phép các nhà thầu tiếp tục thi công từ ngày 27/7. Theo đại diện công ty này, công trình đang đòi hỏi tiến độ thi công khá gấp rút.

Trước đó như VTC News đã đưa tin, Công ty TNHH Một thành viên Keangnam Vina, chủ đầu tư của công trình đã quyết định đình chỉ vô thời hạn việc thi công đối với 4 nhà thầu phụ, tiến hành kiểm tra, chấn chỉnh lại công tác an toàn lao động trên toàn công trường. Việc đình chỉ vô thời hạn do liên tiếp trong 2 ngày 21 và 22/7 đã xảy ra tai nạn lao động làm 4 công nhân thiệt mạng.Công ty sau đó đã gửi lời xin lỗi và chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời quyết định đình chỉ thi công toàn bộ công trường từ 16h ngày 22/7 nhằm phục vụ công tác điều tra và tổ chức kiểm tra tổng thể về vấn đề thực hiện an toàn lao động tại công trường.

Theo ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH, rất nhiều trường hợp đã xảy ra trên địa bàn TP và những sinh mạng công nhân đã phải mất đi vì các công trình cao tầng. Theo ông Hùng, hiện ngành công an sẽ điều tra về nguyên nhân tử vong của 4 công nhân. Ngành LĐ,TB&XH yêu cầu chủ đầu tư lập tức phải xiết chặt các biện pháp bảo vệ an toàn lao động, không vì tiến độ công trình mà bất chấp các điều kiện an toàn. Đặc biệt, chủ đầu tư phải họp với người lao động, nói với công nhân về yếu tố an toàn lao động cũng như các biện pháp xiết chặt kỷ luật lao động, nhất là về ban đêm vì các trường hợp tử vong trên đều vào ban đêm.

Năm 2007, Công trình xây dựng tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark được khởi công với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD. Dự kiến, tháng 10/2008 toàn bộ phần thô gồm 2 tòa tháp: 48 và 70 tầng sẽ hoàn thành. Dự án gồm khu dịch vụ văn phòng, khách sạn và căn hộ cao cấp được chủ đầu tư khẳng định là tòa nhà cao nhất Việt Nam và cao thứ 17 trên thế giới.

BIẾT ĐIỂM THI ĐẠI HỌC SỚM NHẤT

Soạn: DT <Số báo danh> gửi 8330

Ví dụ: Xem điểm của thí sinh có Số báo danh là BKA10123

Soạn tin: DT BKA10123 gửi 8330

TRA CỨU ĐIỂM CHUẨN 2009
Soạn: DC <Mã trường> <Mã ngành> gửi 8330
Ví dụ:  DC BKA 102 gửi 8330

TRA CỨU SỐ THỨ TỰ ĐIỂM THI

Soạn: TT <Số báo danh> gửi 8330
Ví dụ: TT BKA10123 gửi 8330

(Số báo danh ghi như trong phiếu báo thi, gồm cả mã trường)

Phi Tiêu 

Bình luận
Video đang xem nhiều