Tính cách của bạn phù hợp nhất với nghề nào?

Trong nhiều thập kỷ qua, các công ty lớn nhất của Mỹ đã sử dụng bài kiểm tra tính cách MBTI để tìm hiểu về các ứng viên.

Theo các thống kê từ một vài năm trước, khoảng 80% công ty nằm trong danh sách Fortune 500 đang sử dụng bài kiểm tra này và các quỹ đầu tư lớn nhất thế giới cũng vậy.

Tất nhiên, có rất nhiều người làm những công việc không phù hợp với tính cách của mình mà vẫn thành công. Tuy nhiên, danh sách dưới đây là một cách vui để xem những loại nghề nghiệp nào thì thu hút một kiểu tính cách nhất định.

20161021151643-nghe1

 

Người hướng ngoại: Người hướng ngoại được truyền năng lượng khi làm việc với con người. Họ thích những công việc có nhiều nhiệm vụ, tốc độ nhanh và họ giỏi làm nhiều việc cùng lúc.

Người nhạy bén: Người nhạy bén là những người thực tế. Họ thích tập trung vào số liệu và chi tiết. Họ muốn tìm những giải pháp thực tế để giải quyết vấn đề.

Người hay suy nghĩ: Những người này có xu hướng đưa ra quyết định bằng cách sử dụng những phân tích logic, suy xét ưu, nhược điểm. Họ đánh giá cao tính trung thực, tận tâm và công bằng.

Người hay đánh giá: Những người này thường lên kế hoạch, chuẩn bị rất kỹ càng và họ muốn làm theo kế hoạch đã đề ra. Họ là những người giỏi làm theo các quy định nhất.

Người hướng nội: Người hướng nội thường thích làm việc một mình hoặc theo nhóm nhỏ, thích làm việc với tốc độ vừa phải và thích tập trung vào một nhiệm vụ trong một thời điểm.

Những người trực giác: Những người này thích tập trung vào các khả năng và tổng thể vấn đề, dễ dàng nhìn ra các khuôn mẫu, đánh giá cao sự đổi mới và tìm kiếm những giải pháp sáng tạo cho vấn đề.

Những người nhạy cảm: Những người nhạy cảm hay quyết định dựa trên cảm xúc cá nhân và dựa trên cách mà người khác sẽ bị ảnh hưởng do hành động của họ.

Những người hiểu biết: Người hiểu biết thích giữ quan điểm của mình cởi mở, thích có thể hành động một cách ngẫu hứng và thích linh động trong việc lên kế hoạch.

Video: Chi trả chế độ cho người lao động

Gợi ý chọn nghề nghiệp đại phát cho 12 cung hoàng đạo

Gợi ý chọn nghề nghiệp đại phát cho 12 cung hoàng đạo

Gợi ý chọn việc cho 12 cung hoàng đạo của Boldsky cho thấy, Song Ngư nên theo đuổi con đường nghệ thuật hoặc...
Top 10 nghề nghiệp sinh ra để dành cho các hot girl

Top 10 nghề nghiệp sinh ra để dành cho các hot girl

Sinh ra với vẻ bề ngoài nổi bật đã là một lợi thế cực lớn và các hot girl sẽ dễ dàng thành công nếu theo...
Bình luận

Cây bàng đá chết khô ở Sóc Trăng, đại gia trả giá 30 tỷ đồng 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News