Thời sự Tin tức 24h qua

Sát ngày nghỉ hưu, giám đốc sở vẫn ký hàng loạt quyết định bổ nhiệm cán bộ

Thứ Hai, 13/01/2020 17:35:49 +07:00

(VTC News) - Sở Nội vụ Gia Lai đề nghị Sở LĐ-TBXH hủy hàng loạt quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ mà Giám đốc Trần Thị Hoài Thanh ký trước khi nghỉ hưu chưa đầy 1 tháng.

Ngày 13/1, Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai cho biết cơ quan này vừa yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (Sở LĐ-TBXH) huỷ nhiều quyết định luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ do vi phạm.

Qua hệ thống quản lý văn bản điều hành, Sở Nội vụ nhận được các văn bản điều động, bổ nhiệm cán bộ từ Sở LĐ-TBXH do Giám đốc Trần Thị Hoài Thanh ký quyết định. Theo xác nhận từ lãnh đạo Sở Nội vụ, bà Thanh nhận thông báo về quyết định nghỉ hưu trước 6 tháng và sẽ bắt đầu nhận sổ hưu từ ngày 1/2 tới.

Sát ngày nghỉ hưu, giám đốc sở vẫn ký hàng loạt quyết định bổ nhiệm cán bộ - 1

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai. ( Ảnh: Báo Giao thông)

Mặc dù vậy, bà vẫn quyết định điều động ông Trần Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm giữ chức vụ Trưởng phòng Lao động; ông Lê Minh Lộc, Chánh Văn phòng Sở LĐ-TBXH giữ chức Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm; ông Phạm Văn Hoan, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Nam Gia Lai giữ chức vụ Chánh Văn phòng Sở LĐ-TBXH.

Việc Sở LĐ-TBXH tiếp nhận, điều động công chức, viên chức vào - ra khỏi biên chế hành chính và ngược lại từ biên chế sự nghiệp (số lượng người làm việc) vào biên chế hành chính là trái với quy định của pháp luật và phân cấp quản lý của tỉnh.

Sát ngày nghỉ hưu, giám đốc sở vẫn ký hàng loạt quyết định bổ nhiệm cán bộ - 2

Bà Trần Thị Hoài Thanh. ( Ảnh: Báo Giao Thông)

Việc Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Gia Lai ký các quyết định, điều động và bổ nhiệm cán bộ có dấu hiệu vi phạm trách nhiệm người đứng đầu theo quy định số 205 (ký ngày 23/9/2019) của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền. Theo đó, kể từ khi có thông báo nghỉ hưu, nghỉ chờ hưu hoặc chuyển công tác, phải báo cáo bằng văn bản và phải được cấp trên trực tiếp đồng ý trước khi thực hiện quy trình công tác cán bộ theo thẩm quyền được phân cấp.

Vì vậy, ông Huỳnh Văn Tâm, Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai đề nghị Sở LĐ-TBXH hủy bỏ các quyết định điều động, bổ nhiệm nói trên, thực hiện theo đúng quy định của Đảng và pháp luật hiện hành. Sở Nội vụ cũng yêu cầu Sở LĐ-TBXH rà soát các trường hợp tương tự, báo cáo kết quả khắc phục, xử lý trách nhiệm cá nhân có liên quan về Sở để báo cáo cấp trên.

THANH HẢI - HIỀN MAI
Vì sao có tiếng nổ lớn tại Công ty Nhiệt điện Uông Bí, Quảng Ninh?

14:38 13/01/2020

Trong khi thí nghiệm đốt than trộn nhập khẩu 5a1, lò hơi của Công ty Nhiệt điện Uông Bí bị đóng xỉ, tảng xỉ cứng rơi xuống gây bục ống sinh hơi dẫn tới tiếng nổ vào chiều 12/1.

Nước mặn xâm nhập, dân miền Tây lo cá chết

08:06 13/01/2020

Tình hình xâm nhập mặn diễn ra ngày càng nhanh, diễn biến khó lường khiến dân nuôi cá lồng bè khu vực cồn Thới Sơn (TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đứng ngồi không yên.

Bị phạt vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông xưng là cán bộ kiểm lâm xin CSGT bỏ qua

17:36 12/01/2020

Bị CSGT Hà Tĩnh lập biên bản xử phạt vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông xưng là cán bộ kiểm lâm và gọi điện nhờ người thân "giải cứu" nhưng không được xử lý.

Ngồi sau ô tô không thắt dây an toàn bị phạt 1 triệu đồng

07:33 12/01/2020

Nghị định 100 tăng mức xử phạt đối với nhiều vi phạm giao thông, trong đó mức phạt tài xế và người ngồi sau ô tô không thắt dây an toàn tăng 10 lần.

Bộ trưởng Tô Lâm chia buồn với gia đình thiếu úy hy sinh ở Đồng Tâm

12:02 11/01/2020

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an động viên, chia buồn trước sự mát mát của gia đình Thiếu úy Dương Đức Hoàng Quân.

Xe tải cẩu tông vào nhóm học sinh, 2 nữ sinh thiệt mạng

11:56 11/01/2020

Chạy xe đạp và xe đạp điện trên đường đi học về, nhóm nữ sinh Long An bị xe tải cẩu tông trúng khiến 2 cháu thiệt mạng.

Xử phạt vi phạm nồng độ cồn: Dân nghiêm túc chấp hành, CSGT không dám nhận 'lót tay'

11:15 11/01/2020

Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ cho rằng, hiện tượng 'lót tay' CSGT, tiêu cực khi xử phạt vi phạm nồng độ cồn không thể xảy ra khi người dân nghiêm túc chấp hành luật giao thông.

Vụ chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm: Trừng trị nghiêm minh để giữ kỷ cương phép nước

09:14 11/01/2020

Việc sử dụng lựu đạn, dao phóng, bom xăng và nhiều pháo nổ của nhóm chống đối là hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng, không chỉ bị lên án mà cần phải trừng trị để giữ vững kỷ cương đất nước.

Người vùng cao phản ứng ra sao với quy định cấm rượu bia khi lái xe?

08:22 11/01/2020

"Có nghị định này ra, anh em bạn bè sẽ không ép nhau uống, thế là tốt nhất", ông Lò Văn Biển nói, hoàn toàn đồng ý với mức phạt vi phạm nồng độ cồn của Nghị định 100/2019.

Mẹ thượng tá cảnh sát hy sinh ở Đồng Tâm: 'Con bảo việc bộn bề, chưa biết có về ăn Tết hay không'

21:48 10/01/2020

Người mẹ 74 tuổi của Thượng tá Nguyễn Duy Thịnh, người hy sinh tại Đồng Tâm, cho biết nhiều năm nay anh không được ăn Tết với bà, và mới đây cũng nói không biết tết này có về được không.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng