Tin sốc: Bệnh viện Việt Đức mổ chân trái lộn sang chân phải

Ca mổ diễn ra chiều 19/7, thay vì phẫu thuật điều trị chứng liệt ở chân trái cho nam bệnh nhân bị chứng liệt chân trái, bác sĩ ở Khoa Chấn thương chỉnh hình 3 của Bệnh viện Việt Đức lại mổ nhầm sang chân bên phải.

Sau khi tách và đưa cơ chày sau lên hỗ trợ cơ chày trước ở chân phải bệnh nhân, các bác sỹ mới phát hiện đã mổ nhầm, vì vậy bác sĩ đã tiếp tục phẫu thuật chân trái sau đó.

Tuy nhiên trước khi mổ chân trái như đúng chỉ định, cán bộ bệnh viện đã yêu cầu người nhà đóng thêm tiền để thực hiện phẫu thuật, khiến người nhà bệnh nhân hết sức bức xúc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Bệnh viện Việt Đức xác nhận vụ việc này, và cho biết đang yêu cầu lãnh đạo Khoa chấn thương chỉnh hình 3 và phẫu thuật viên tường trình, đồng thời bệnh viện cũng sẽ làm việc với gia đình người bệnh ngay trong tối 19-7.

Về ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân do bị mổ nhầm, vị đại diện này cho biết có ảnh hưởng nhất định tới chức năng của chân phải.

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa hàng đầu VN và là một trong số ít bệnh viện được xếp hạng đặc biệt, cùng với Bệnh viện Bạch Mai, Chợ Rẫy, 108...

Bệnh nhân tử vong sau khi mổ chân: Bệnh viện hỗ trợ gia đình 100 triệu đồng

Bệnh nhân tử vong sau khi mổ chân: Bệnh viện hỗ trợ gia đình 100 triệu đồng

Sau khi xảy ra sự cố khiến một phụ nữ mổ chân tử vong, Bệnh viện Đà Nẵng đã hỗ trợ gần 100 triệu đồng cho...
Cảnh cáo bác sĩ bệnh viện K nhận cả xấp phong bì

Cảnh cáo bác sĩ bệnh viện K nhận cả xấp phong bì 

Liên quan vụ việc bác sĩ tại khoa Ngoại vú Bệnh viện K cơ sở Tân Triều bị quay clip đang cầm cả xấp phong bì gây...
Bình luận

Cách kiểm tra bạn có bị hôi miệng hay không 

Báo Điện tử VTC News