Tin mới nhất vụ để quên gần nửa tỷ trên taxi bị kẻ lạ lấy cắp

(VTC News) - Liên quan đến vụ để quên nửa tỷ trên taxi bị kẻ lạ lấy cắp, cơ quan công an đã xác định được đầy đủ các đối tượng có liên quan cũng như thu hồi được phần lớn số tài sản mà các đối tượng này chiếm giữ.

Ngày 6/5 trao đổi với PV VTC News, luật sư Trương Anh Tú (văn phòng luật sư Trương Anh Tú, đoàn luật sư TP Hà Nội) đơn vị  bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho anh Nguyễn Trường Giang, người bị một số đối tượng lạ mặt chiếm giữ gần nửa tỷ đồng để quên trên taxi cho biết vụ việc đã có nhiều tình tiết mới.

Hiện tại anh Giang vẫn đang chờ đợi cơ quan công an sớm giải quyết vụ việc để anh nhận lại số tiền đã mất - Ảnh: Ngọc Thắng
Hiện tại anh Giang vẫn đang chờ đợi cơ quan công an sớm giải quyết vụ việc để anh nhận lại số tiền đã mất - Ảnh: Ngọc Thắng 

Cụ thể, cơ quan công an đã xác định được đầy đủ các đối tượng có liên quan cũng như thu hồi được phần lớn số tài sản mà các đối tượng này đã chiếm giữ của anh Giang.

Hiện, chỉ còn chờ cơ quan chức năng định giá 3 chiếc Iphone 6 (đây là tài sản được mua bằng số tiền chiếm giữ trái phép của anh Giang) nhằm thanh lý, quy đổi ra tiền mặt, sau đó cộng gộp cùng với số tiền các đối tượng giao nộp tại cơ quan công an để trả lại đủ cho anh Giang.

Luật sư Tú cho rằng sự việc của anh Giang cũng là một bài học cảnh giác cho mọi người về việc bảo quản tài sản khi chúng ta sử dụng các phương tiện giao thông công cộng”.
Luật sư Tú cho rằng sự việc của anh Giang cũng là một bài học cảnh giác cho mọi người về việc bảo quản tài sản khi chúng ta sử dụng các phương tiện giao thông công cộng”. 

“Có thể nói, trong vụ việc này, chính sự kịp thời phản ánh của cơ quan báo chí đã giúp các cơ quan chức năng giải quyết nhanh chóng sự việc, đảm bảo quyền là lợi ích hợp pháp cho công dân.


Anh Giang là một người rất may mắn, bởi lẽ trong nhiều vụ việc tương tự thì đa phần nạn nhân không thu hồi lại được tài sản.

Sự việc của anh Giang cũng là một bài học cảnh giác cho mọi người về việc bảo quản tài sản khi chúng ta sử dụng các phương tiện giao thông công cộng”. luật sư Tú cho biết.

VTC News tiếp tục thông tin vụ việc:
Khoảng 17 giờ ngày 19/3/2016, anh Nguyễn Trường Giang (SN 1990), trú tại phường Phố Mới, TP Lào Cai cùng người thân thuê xe taxi đi mua ô tô.

Sau khi xuống xe được 5 phút anh Giang mới nhớ ra rằng mình đã bỏ quên chiếc ba lô trên xe taxi, trong đó có 426 triệu đồng mang xuống để mua xe ô tô.

Liên lạc lại với tài xế taxi anh Giang được biết hai người khách đi xe taxi sau đó đã lấy được ba lô của anh rồi vào một nhà nghỉ ở ngõ 40 đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy).

Sau khi trình báo sự việc, anh Giang cùng với cơ quan Công an đến nhà nghỉ thì hai đối tượng này khai nhận đã chia nhau số tiền nhặt được và tiêu gần hết, hiện chỉ còn khoản hơn 100 triệu tiền mặt và 3 chiếc iphone 6 được mua từ số tiền chiếm giữ của anh Giang.

Sau hơn 10 ngày chờ phía cơ quan công an giải quyết nhưng không có bất kỳ sự phản hồi nào, anh Giang đã tìm đến Văn phòng luật sư Trương Anh Tú để được tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí.

Đồng thời anh Giang cũng đã viết đơn gửi tới các cơ quan báo chí những mong các cơ quan báo chí phản ánh nội dung sự việc, thu hồi được tài sản đã bị các đối tượng lạ mặt chiếm giữ trái pháp luật.

Video: Xe taxi chạy ngược chiều trên đường vành đai 3

Ngọc Thắng
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC